Twins The Series สลับรัก นักลูกยาง 2566

Twins The Series สลับรัก นักลูกยาง (2566/2023) ครอบครัว “ธนเกียร์โภคิน” เป็นครอบครัวนักกีฬา ทั้งพ่อและแม่ ซึ่งพ่อ เป็นอดีตนักกีฬา ยูยิตสู และ มีแม่เป็นถึงนักกีฬาวอลเลย์บอลดาวรุ่ง อนาคตไกล ทั้งคู่มีลูกเป็นฝาแฝด ชาย–ชาย คนพี่มีชื่อว่า “สไปร์ท” (เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา) และ คนน้องมีชื่อว่า “ซี” (เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา) ทำให้ผู้เป็นแม่ได้พลาดโอกาสสำคัญในการแข่งขันที่สำคัญต่ออาชีพนักกีฬา หลังจากนั้นผู้เป็นแม่ได้ปลูกฝังให้ลูกๆ ได้เล่นกีฬา โดยที่ไม่รู้เลยว่าลูกทั้ง 2 คน ชอบหรือไม่ จนมาวันหนึ่ง ทั้งคู่ได้หย่าร้างกัน และได้ตกลงกันที่จะเลี้ยงดูลูกกันคนละคน โดยคนพี่จะอยู่กับพ่อ และ คนน้องจะอยู่กับแม่ เวลาผ่านไปทั้งคู่โตขึ้น ซี เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลเหมือนแม่และเป็นนักกีฬาดาวรุ่งผู้ไม่เคยเป็นมิตรกับใครทั้งกับคนอื่นและคนในทีม นอกจาก “แซลมอน” (มีมี่-ฤทัยภัทร พัทธนนปภังกร) ประธานชมรมวอลเลย์บอล เพื่อนสาวข้างบ้านสมัยเด็กที่เขาแอบชอบ ส่วน สไปร์ท ก็เป็นนักกีฬา ยูยิตสู ซึ่งเขาฝันที่จะเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม เพื่อทำให้พ่อภูมิใจ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซีโดนทำร้ายจนไม่สามารถเล่นวอลเลย์บอลได้ ซึ่งอาจจะทำให้เขาพลาดโอกาสที่จะลงแข่งเพื่อคว้าสิทธิ์ในการไปคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติตามที่เขาตั้งความหวังไว้ (ที่มา : ch3plus.com)

พาย สายน้ำแห่งความฝัน (2565/2022) เมื่อสายน้ำไม่หยุดไหล...หัวใจก็ไม่หยุดฝัน เพราะความฝันไม่มีวันจมไปจากเรา พบกับเรื่องราวความมุ่งมั่นของ 4 หนุ่มสาว ในการสืบสานประเพณีคู่สายน้ำ ท่ามกลางอุปสรรค ปริศนา และความรักสุดชุลมุน

จุดหมายคือท้องฟ้า You're My Sky (2565/2022) ธร นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติรุ่นเยาวชน เข้าคณะนี้มาด้วยคําสัญญาที่เคยให้ไว้กับ ทัพฟ้า รุ่นพี่ปี 4 ที่เคยเป็นดั่งคู่หูนักบาสของเขาในค่ายเยาวชนทีมชาติ ผู้ซึ่งต่อให้เวลาผ่านไปก็ไม่มีใครสามารถมาแทนที่ได้ แต่ความฝันที่จะได้กลับมาเล่นด้วยกันนั้นกลับถูกทําลายลง เมื่อทัพฟ้าผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ธรมีฝันและรักในกีฬาบาสเกตบอล กลับมาบอกเขาว่าได้วางมือจากบาสเกตบอลแล้ว ธรจะจัดการอย่างไร เมื่อเนื้อคู่ด้านกีฬาของเขาจะหายไปตลอดกาล เส้นทางการศึกษาที่ถูกวางแผนไว้เป็นอย่างดีของ อ้าย นักศึกษาชั้นปีที่ปี 4 ว่าที่บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง กลับถูกป่วนจนวุ่นวายเมื่อต้องมาจับคู่ทำงานตลอดทั้งเทอมกับ แสน นักฟุตบอลปี 1 เพื่อที่จะได้ทุนเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น อ้ายต้องยอมทําทุกอย่างให้ได้เกรดเอ ภารกิจเข็นนักกีฬาให้มาเข้าเรียนจึงเกิดขึ้น แต่เรื่องราวชักจะออกนอกแผนการไปกันใหญ่ เมื่ออ้ายเกิดแพ้ทางตกหลุมรักรุ่นน้องปีนเกลียวคนนี้เข้า เพื่อให้ชีวิตกลับเข้าสู่แผนการอันสมบูรณ์แบบดังเดิม อ้ายจะยอมตัดความรู้สึกแปลกปลอมในหัวใจออกไป หรือจะยอมร่างแผนชีวิตเส้นทางใหม่ แบบที่มีแสนเดินไปข้าง ๆ กัน วิ่งผลัดเป็นหนึ่งในประเภทกรีฑาที่อาศัยความเข้ากันของสมาชิกในทีมสูงมาก แต่สมาชิกคนหนึ่งกลับเกิด อุบัติเหตุขาหักเพียงไม่กี่เดือนก่อนการแข่งขัน ร้อนไปถึง พีท หัวหน้าทีมวิ่งผลัด ที่ต้องไปขอร้องให้ วี นักวิ่งปี 2 มาแทนสมาชิกเก่า วีผู้กลายมาเป็นนักวิ่งไม้ 4 คนใหม่ ต้องเร่งฝึกซ้อมเพื่อให้เข้ากับทีมอย่างเร็วที่สุด โดยเฉพาะกับ โดม นักวิ่งไม้ 3 การใช้เวลาอยู่ร่วมกันเพื่อฝึกซ้อมเป็นพิเศษ ทําให้ความเข้ากันของโดมกับวีไปไกลเกินพี่น้อง เรื่องราวน่าปวดใจคงไม่เกิด หากพี่สาวแท้ ๆ ของวีไม่ได้เป็นคนรักข้างกายโดม ทั้งคู่ต้องคอยระวังใจไม่ให้ไฟอยู่ใกล้เชื้อ แต่ยิ่งห่างกันไป ความเข้ากันด้านกีฬาก็ยิ่งแย่ลง หรือพวกเขาต้องยอมให้เสียงหัวใจเป็นใหญ่ เพื่อที่จะได้ชัยชนะในทุกเกม ยิ่งเข้าใกล้ฝัน มือที่จับกันไว้ก็ยิ่งคลายลง ในขณะที่พยายามรักษาคนสําคัญในชีวิตเอาไว้ ความฝันก็ราวจะปลิวไปทุกนาที หรือว่าแท้จริงแล้ว ความรักต่างหาก ที่เป็นอุปสรรคสําคัญบนเส้นทางของการเป็นนักกีฬา ติดตามชมซีรีส์ จุดหมายคือท้องฟ้า You’re My Sky The Series

The Cupid Coach โค้ชลับสลับรัก (2564/2021) เป็นเรื่องราวความรักของ “ลาเต้” หนุ่มนักฟุตบอลที่มุ่งมั่นในอาชีพของตัวเอง จน “ภูดิท” รุ่นพี่ที่ลาเต้แอบชอบได้กลับมาเป็นแพทย์สนามให้ทีมอีกครั้ง ทำให้ลาเต้มีโอกาสที่จะเปิดเผยความในใจของตัวเอง โดยมีเพื่อนสนิททั้งสองคน “น้ำหวาน” และ “คิว” คอยช่วยเหลือให้ลาเต้ได้ใกล้ชิดกับภูดิทมากขึ้น แต่ไม่ว่าทำยังไงลาเต้ก็ยังคงไม่กล้าที่จะเปิดเผยความในใจ จน “มอร์แกไนซ์” หรือ ไนซ์ เทพแห่งความรักได้ปรากฏตัวขึ้น ไนซ์คือผู้ควบคุมความรักของลาเต้ แต่เมื่อลาเต้ได้มีโอกาสใกล้ชิดภูดิทมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ลาเต้มั่นใจว่าความรู้สึกที่มีต่อภูดิทนั้นเป็นเพียงพี่น้องเท่านั้น จนได้คำตอบว่าหัวใจของตัวเองนั้นมีไนซ์ครอบครองอยู่เต็มหัวใจ ส่วนไนซ์เองก็รู้สึกหวั่นไหวกับความรู้สึกของตัวเอง จากผู้ที่ซึ่งไม่เคยได้ยินเสียงของหัวใจของตัวเองมาก่อนและยังคงรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงได้ตัดสินใจหายไปจากลาเต้ เพื่อที่จะได้ทบทวนกับสิ่งที่เกิดขึ้นในใจ ซึ่งเรื่องราวของทั้งคู่จะจบลงอย่างไร? ติดตามได้ในซีรีส์ “The Cupid Coach โค้ชรักสลับรัก”

Don’t Say No The Series เมื่อหัวใจใกล้กัน (2564/2021) มื่อหนุ่มรัฐศาสตร์ปี 3 อย่าง เลโอ รองกัปตันทีมบาสเก็ตบอลมหาวิทยาลัย ได้ตกลงคบหากับเพื่อนสมัยเด็กอย่าง เฟียซ หนุ่มจิตรกรรมปี 3 เจ้าของตําแหน่งกัปตันทีมบาสเก็ตบอล กว่าจะได้มาก็ว่ายากเย็นแสนเข็ญ ไหนจะไม่เข้าใจกัน ไหนจะปากไม่ตรงกับใจ ไหนจะมีเรื่องของไทป์ เข้ามาจนเกือบจะแตกหักกันไปอยู่แล้ว แต่ในที่สุด เลโอก็ได้รู้ว่าเพื่อนจอมรักสนุกคนนี้ จริง ๆ ก็ทําทุกอย่างเพื่อประชดเขามาตลอด แอบรักเขามาตลอด เหมือนที่เลโอแอบรักเฟียซ ซึ่งเรื่องราวควรจะจบอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง ถ้าไม่ใช่เพราะว่าการเปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟนก็ไม่ใช่อะไรที่จะเปลี่ยนกันง่าย ๆ การโอบคอ หรือนอนกอดมักตามมาด้วยอาการขัดเขิน แถมคนที่น่าจะผ่านมามากอย่างเฟียซกลับอิดออด ไม่ยอมเข้าหา จะแตะนิด จับหน่อยก็พาลหน้าแดง เดินหนีเอาง่าย ๆ งานนี้หนุ่มหน้านิ่งแต่แสนอ่อนโยนอย่างเลโอก็ต้องมีกุมขมับกันบ้าง ไม่ว่าจะกุมขมับเพราะพ่ายแพ้ความน่ารักที่เห็นตําตา หรือจะกุมขมับเพราะไม่รู้ว่าควรจะแสดงออกยังไง ทว่าปรับตัวได้ไม่เท่าไหร่ คนเก่า ๆ ของเฟียซก็กลับมา ต่อให้รู้อยู่แก่ใจ แต่ตอนนี้สถานะมันต่างออกไป เลโอเองก็ไม่อยู่เฉยเหมือนกัน ในขณะเดียวกัน เพียซเองก็ไม่อยากเก็บงําความรู้สึกที่มีมาตลอดอีกแล้ว แต่การเปลี่ยนจากเพื่อนมา เป็นแฟน และจีบกันใหม่อีกครั้ง ทําให้เขาทําตัวไม่ถูก แล้วไหนจะที่เลโอไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองเป็นที่หมายปองแค่ไหน ทั้งเป็นลูกทูต เรียนเก่ง แถมหน้าตาดี เฟียซเองก็อยากหึง แต่ก็กลัวอีกฝ่ายจะโกรธ การไม่กล้าพูดความรู้สึกของกันและกันจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ภายใต้คําว่าแฟน เมื่อหัวใจใกล้กัน Don’t Say No The Series แล้วไหนจะมีเรื่องที่บ้านที่วกกลับมาทําร้ายอีกครั้ง ในเมื่อพ่อเลือกจะมีแม่ใหม่ เลือกที่จะทิ้งเขา แล้วจะกลับมาอีกทําไม ไหนจะแม่ที่เดินกลับเข้ามา และจะพาเขาไปอยู่ด้วย แต่ไม่มีใครรู้ว่าถ้าไม่มีเลโอ เฟียซเองก็คงไม่สามารถยืนหยัดอยู่ได้ ดังนั้น เลโอจึงเป็นคนที่เข้ามาเคลียร์ปัญหาทุกอย่าง ไหนจะเรื่องวุ่น ๆ ที่สมาชิกทีมบาสพาเข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน ไหนจะเรื่องน้องชายอย่าง ลีออน ที่เลือกกลับเมืองไทยมาในช่วงเวลานี้ แต่เลโอสาบานว่าจะไม่มีใครเอาเฟียซไปจากเขาได้อีกแล้ว นอกจากนั้น การแข่งขันบาสเก็ตบอลก็ใกล้เข้ามาทุกที ซึ่งบาสไม่ใช่แค่กีฬา แต่เป็นส่วนเชื่อมโยง ระหว่างตัวเขากับเฟียซ ในเมื่อพ่ายแพ้มาทั้งชีวิต รักแค่ไหน พยายามแค่ไหนก็เป็นได้แค่ที่ 2 แต่ครั้งนี้เลโอจะไม่ยอมเป็นรองใคร ถ้าแพ้มาทั้งชีวิตก็ต้องชนะให้ได้สักครั้ง เพราะคราวนี สิ่งที่เป็นเดิมพันไม่ใช่ถ้วยรางวัล แต่เป็นหัวใจของคนที่ตัวเองรักมากที่สุด เขาเองก็ต้องทุ่มสุดตัว เมื่อตอนนี้หัวใจของเราใกล้กัน ติดตามเรื่องราวความรักของพวกเขาและเหล่าผองเพื่อนที่จะมาร่วมสร้างความปั่นป่วนได้ใน เมื่อหัวใจใกล้กัน Don’t Say No The Series

สะใภ้ TKO (2562/2019) รวิชญ์ (แดน-วรเวช ดานุวงศ์) หนุ่มนักเรียนนอกเนื้อหอม บุตรชายคนเล็กของ ตระกูลจรัสปกรณ์ ถูกคุณกนกกุล (แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) ผู้เป็นมารดาตั้งใจจะจับคลุมถุงชน เพื่อให้เหมาะสมทั้งฐานะและชาติตระกูลระหว่างเขากับ พิมพ์เดือน (บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) สาวเซเลบ แอ๊บเรียบร้อย ลูกสาวของ นำพล (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) ผู้มีอำนาจเงินและอิทธิพล รวิชญ์แก้ปัญหาไม่ตก เพราะเขามีคนรักอยู่ที่เมืองนอกตั้งแต่สมัยเรียน เธอชื่อว่า เล็กซี่ สาวอังกฤษแท้หัวทอง รวิชญ์มั่นใจว่าแม่ของเขาทำใจรับไม่ได้แน่นอน เหตุเพราะกนกกุลเพิ่งเสียใจกับการแต่งงานของ ไรวา (ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) บุตรชายคนโตที่ไปคว้า คิม ซุนมี (ซอ จียอน) สาวเกาหลีมาอยู่ร่วมกินกันที่โซลจนมีลูกสาวอายุ 6 ขวบชื่อว่า ยุนอา แต่ไรวาเพิ่งหอบลูกเมียกลับมาเมืองไทยพร้อมสารภาพความจริงกับกนกกุล แล้วอย่างนี้รวิชญ์จะทำร้ายจิตใจของแม่ซ้ำสองอีกได้อย่างไร มิหนำซ้ำกนกกุลยังประกาศก้องว่า ชีวิตนี้หัวเด็ดตีนขาดจะไม่มีวันรับสะใภ้อิมพอร์ตอีกเป็นอันขาด รวิชญ์กลุ้มเพราะเขากลายเป็นความหวังสุดท้ายของตระกูล รวิชญ์หลบมาพักหาคำตอบให้กับตัวเองที่ริมหาดพัทยา แต่เหมือนเวรซ้ำกรรมซัด แทนที่จะได้พักสมองใช้เวลาตรองคิดแก้ปัญหา กลับถูกแก๊งสิบแปดมงกุฎหลอก จังหวะนั้น รักฟ้า (แพตตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) หรือ ไอ้รัก หมัดเพชฌฆาต สาวนักมวยฝีมือฉกาจ กับ ไอ้จ๊อด (ด.ช. อินฑัช เตชะเกิดกมล) หลานชายผ่านเข้ามาเห็นเหตุการณ์ รักจึงเข้าไปช่วยรวิชญ์ได้ทัน และรวิชญ์ยังได้ช่วยพา ลุงสิงห์ (เอ-อนันต์ บุนนาค) ลุงของรักฟ้าไปหาหมอ และออกค่ารักษาพยาบาลให้ รักฟ้าสัญญากับรวิชญ์ว่าจะคืนค่ารักษาให้ ทำให้รวิชญ์เกิดไอเดียจ้างรักฟ้าสวมบทเป็นภรรยาของเขาด้วยเงินที่รักฟ้าติดหนี้ รักฟ้าตัดสินใจยอมรับข้อเสนอของรวิชญ์อย่างจำใจในที่สุด รวิชญ์พารักฟ้าเข้าบ้านในฐานะภรรยาที่อยู่ด้วยกันมาก่อนหน้านี้แล้ว คุณกนกกุลกรี๊ดลั่นบ้าน เป็นลมสลบอยู่หลายรอบ แต่ที่สุดก็จนปัญญา เพราะเรื่องมันเลยเถิดมาถึงขั้นนี้ ตระกูลจรัสปกรณ์ยอมรับรักฟ้าเป็นสะใภ้ก็ได้ รวิชญ์โล่งใจ แต่หารู้ไม่ว่า สงครามระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้กำลังจะเกิดขึ้น !!! ติดตามชมละคร สะใภ้ TKO

โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน SOS Skate ซึม ซ่าส์ สเกตบอร์ด (2560/2017) ไม่รู้ว่าฟ้าบันดาลโชคดีหรือร้ายให้ "บู" หนุ่มเนิร์ดผู้ต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามานานจนเกือบจะยอมแพ้ไปแล้ว ให้มาพบกับ “ไซม่อน” และ “ใบเฟิร์น” โปรสเก็ตจอมเจ้าเล่ห์ และน้องสาวสุดเปรี้ยวซ่าส์ที่มาพร้อมกับสเก็ตบอร์ด เมื่อสเก็ตบอร์ดกำลังเป็นเหมือนความหวังที่ช่วยให้บูรู้สึกดีขึ้นจากโรคซึมเศร้า "หมอเบลล์" จิตแพทย์ฝึกหัดจึงกระโจนลงมาเอาใจช่วยเขาอีกแรง ชีวิตของ บู จะเป็นยังไง? แล้วสเก็ตบอร์ดจะช่วย บู ได้จริงไหม???

โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ แบดมินตัน (2560/2017) พบกับพลังความรักของครอบครัวนักกีฬาที่แสนอบอุ่นหัวใจ ผ่านเรื่องราวของแม่ม่ายสองพี่น้อง “แม่ตั้ม” และ “แม่แตง” ที่ต่างมีลูกของตัวเองและช่วยกันเลี้ยงดูเป็นพ่อแม่ให้กับเด็กทั้งสองคน “ยิม” ลูกของแม่ตั้ม เกิดมาเป็นเด็กออทิสติก พัฒนาการช้าทั้งร่างกายและสมองราวกับเด็ก 6 ขวบ ทำให้แม่แตงอดีตนักกีฬาแบดมินตัน จับยิมเล่นแบดมินตันหน้าบ้านกับลูกชายตัวเองคือ “โด่ง” เพื่อฝึกทักษะร่างกายและสมอง ซึ่งทำให้ค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ในตัวยิมที่เล่นแบดมินตันเก่งราวกับนักกีฬาทั่วไป รวมถึงโด่งก็มีความสุขกับการเล่นแบดมินตันอย่างมาก แม่แตงจึงจับเด็กทั้งสองเล่นแบดมินตันหน้าบ้านด้วยกันทุกๆวัน นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นความฝันอันยิ่งใหญ่ของสองพี่น้องว่า “วันหนึ่งพวกเขาจะต้องเป็นนักกีฬาแบดมินตันประเภทคู่ที่เก่งที่สุดให้ได้”

โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน วอลเลย์บอล (2560/2017) เรื่องราวของวอลเลย์บอลชาย "ทีมโรงเรียนเทพปัญญาวิทยาลัย" ภายใต้การทำทีมของ "โค้ชวิน" และ ครูเบสท์ ทีมรองบ่อนที่เคยทะลุไปถึงรอบชิงในการแข่งขันใหญ่ที่สุดของประเทศเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็แพ้ให้กับแชมป์เก่าคู่แค้น อย่าง "ทีมเซนต์ เซบาสเตียน" จากความผิดหวังครั้งนั้น เหล่านักกีฬาตัวหลักของเทพปัญญาจึงสัญญากันว่า จะกลับมาคว้าแชมป์ให้ได้ในปีนี้ แต่! "สิงห์" เพื่อนคนสำคัญคนหนึ่งในทีม กลับย้ายขั้วไปอยู่กับเซนต์ เซบาสเตียนด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ปืน ที่เป็นตัวตบกัปตันทีมของเทพปัญญาโกรธแค้นและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้ รวมไปถึงการหาตัวนักกีฬาคนใหม่ นั่นก็คือ"แทน" ซึ่งทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย จนกลายมาเป็นบทพิสูจน์สำคัญในชีวิตพวกเขา ที่พวกเขาเหล่า"เทพปัญญา"ต้องผ่านมันไปให้ได้

ลูกผู้ชายเลือดเดือด‬ 2559

ลูกผู้ชายเลือดเดือด‬ (2559/2016) ความฝัน ที่ต้องแลกด้วย ชีวิต มิตรภาพ และความรัก ของ ลูกผู้ชายเลือดเดือด หากในวันนั้นไม่ได้เพื่อนรักช่วยไว้ เด็กหนุ่มเกเรเลือดร้อนอย่าง ขุน (อินทัช เหลียวรักวงศ์) คงไม่พ้นต้องเข้าไปนอนในคุก ตาราง แต่การยอมรับผิดแทนเพื่อนของ จอม (นริศสันต์ โลกวิทย์) ทำให้เจ้าตัวถูกตัดสิทธิ์การได้เข้าแข่งขันมวยโอลิมปิค ทายาท สำนักมวยไทยโบราณเลยเบนเส้นทางจากมวยสากลสู่มวยไทยและตั้งเป้าหมายใหม่ในการเป็นแชมป์ ราชดำเนินแทน โดยมีขุนและ โต๊ด (สตีเว่น ฟูเรอร์) เพื่อนรักนักพนันตัวยงอีกคนที่ตัดสินใจก้าวเดินไปในเส้นทางความฝันนั้น ด้วย ขุนรู้ดีว่าเส้นทางนี้ไม่ได้สวยงาม และน่าหลงใหลเหมือนที่จอมใฝ่ฝัน การที่มีพ่อเป็นเซียนพนันและถูกฆ่าตายทำให้ขุนรู้ว่า เส้นทางแห่งการเป็นแชมป์ของจอมไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากแต่ขุนผู้ซึ่งไม่เคยมี ความฝันและรู้สึกติดหนี้บุญคุณจอมก็ยอมเดินเข้ามาในเส้นทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามนี้ด้วย ขุน จอม โต๊ด และกล้า (วิศรุต หิรัญบุศย์) พี่ชายของจอม ร่ำเรียนวิชามวยไทยจาก ครูเดช (พลรัตน์ รอดรักษา) พ่อของจอม กล้าเป็นนักมวย ฝีมือดีที่สุดของสำนักมวยไทยโบราณเดชชัย เป็นไอดอลของน้อง ๆ ในทุก ๆ เรื่องโดยเฉพาะความมุ่งมั่นที่จะ เป็นแชมป์ราชดำเนิน แม้ครูเดชจะพร่ำบอกอยู่ตลอดเวลาว่า มวยไม่ได้มีไว้เพื่อวัดว่าใครเลิศเหนือใคร แต่มีไว้ เพียงแค่เพื่อรักษาศิลปะชั้นเชิงแห่งศาสตร์การป้องกันตัวไว้เท่านั้น

ความฝันที่จะได้ไปชกในกรุงเทพฯ ของกล้าเริ่มปรากฎเป็นรูปเป็นร่างเมื่อในการแข่งขันชกมวยวัด เขาแข่งชนะนักมวยคนหนึ่งของ ครูออด (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) ครูมวยชื่อดังแห่งค่ายธงทอง ครูออดสนใจในตัวกล้ารวมถึงขุนที่ขึ้น มาชกแทนนักมวยที่ถอนตัว ระหว่างการชกของขุน ขุนโชว์การชกตามสไตล์ของตน หมัดหนัก ลีลากวน และเป็นต่อนักมวยอีกคนของเขา แต่ครูออดก็จับทางได้ว่า นอกจากหน้าหล่อ และฝีมือดี ขุนก็เจ้าชู้พอตัว ครูออดเลยใช้ทริค เรียก ลียา (วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์) ลูกสาวคนสวยของตนให้มาหา ทำให้ขุนที่กำลังต่อยอยู่เสียสมาธิ เพราะตะลึงที่ เห็นสาวสวยราวกับนางฟ้าจนถูกน็อกคาเวทีในที่สุด ขุนได้พูดคุยกับลียาหลังจากฟื้นขึ้นมา ทำให้รู้ว่าลียามีพรสวรรค์มองมวยเป็น และมองนักมวยได้ขาด ลียาเตือนให้ขุนมีสมาธิในการชกให้มากกว่านี้ ขุนยิ่งเพ้อในตัวลียาเข้าไปใหญ่ และยิ่งรู้สึกหมั่นไส้ รุ่ง (จิรายุ ตันตระกูล) นักชก มือหนึ่งของค่ายธงทองที่เพียงแค่เจอหน้ากัน ขุนก็รู้ทันทีว่ารุ่งคือศัตรูความรักของตน โดยที่ไม่รู้ว่า จอมเองก็ แอบประทับใจในตัวลียาเหมือนกัน ครูออดอยากได้กล้ามาปั้นก่อน เพราะพอจะเจนสนามมาบ้าง แต่ติดตรงที่ว่า เป็นลูกของครูเดช อดีต เพื่อนนักชกที่เดินกันคนละเส้นทางนับตั้งแต่เคยถูกขอให้ล้มมวยด้วยกัน แต่ครูเดชปฏิเสธและดีดตัวออกจาก วงการไปเปิดสำนักมวยไทยโบราณเพื่อสอนมวยให้เด็ก ๆ ไว้ป้องกันตัว และอนุรักษ์มวยไทยให้คงอยู่สืบไป เท่านั้น ครูออดเลยไปบอก เสี่ยชัย (อานนท์ สายแสงจันทร์) เซียนมวยผู้มีอิทธิพล และสปอนเซอร์รายใหญ่แห่งวงการมวยไทย ที่อยาก ได้นักมวยหน้าใหม่มาประดับวงการ ให้ช่วยขอร้อง ครูแก้ว (ขาวผ่อง สิทธิชูชัย) เจ้าของค่ายมวยเล็ก ๆ ค่ายแก้วบัญชา ให้ไปช่วย พูดกับครูเดชให้ เพราะรู้ว่าครูแก้วยังสนิทสนมกับครูเดชอยู่ และก็เป็นไปตามที่ครูแก้วคาด ครูเดชออกปากค้านหัวชนฝา ไม่ยอมให้กล้าไปชกที่กรุงเทพฯ ครูแก้ว เลยเข้าหากล้าโดยตรง เพราะรู้ว่ายังไงนักมวยก็มีความฝันที่จะได้ขึ้นชก และเป็นแชมป์มากกว่าชกมวยโชว์ไป วัน ๆ กล้าตัดสินใจขัดคำสั่งคำสอนของครูเดชตกปากรับคำจะไปกรุงเทพฯ กับครูแก้วจนทำให้ทะเลาะกับ ครูเดชใหญ่โต ครูเดชตัดสินใจปิดสำนักมวยไทยโบราณลง และขอให้ขุน จอม และโต๊ด ตามไปดูแลกล้าด้วย กล้า ขุน จอม และโต๊ด ต่างตื่นเต้นที่ได้ก้าวเข้าใกล้ความฝันในการเป็นแชมป์ โดยที่ไม่รู้เลยว่าการเดิน ทางเข้าสู่เมืองกรุงครั้งนี้จะทำให้เส้นทางชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล ทั้งสี่คนเริ่มต้นเส้นทางชีวิตสายใหม่ที่ค่ายมวยแก้วบัญชา ภายใต้การฝึกซ้อมที่โหดอย่างกับค่าย ทหารของ จ่ายิ่ง (สมจิตร จงจอหอ) อดีตนักมวยดีกรีแชมป์เก่า ผันตัวมาเป็นครูฝึกเพราะโรคประจำตัว และอาการบาดเจ็บ แม้จะซ้อมหนักแต่ขุนก็ไม่เคยลืมอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เขาอยากมากรุงเทพฯ ขุนหาข้อมูลจนรู้ว่า ค่ายธงทองอยู่ที่ไหน และแอบดอดไปหาลียา ขุนเดินหน้าจีบลียาจนไปมีเรื่องกับลูกน้องของรุ่ง และลียาก็มาช่วยเอาไว้ในที่สุด ขุนยิ่งประทับใจในตัวลียามากกว่าเดิม ขุนเริ่มไม่มีวินัย โดดซ้อม แอบไปหาลียาบ่อย ๆ ในขณะที่กล้าก็เข้าใกล้ความฝันอีกนิดเมื่อเสี่ยชัยจะจัดให้กล้าได้ขึ้นชกกับรุ่ง เป็นแม็ทช์คัมแบ็กของรุ่งหลังจากร้างเวทีไปนาน เพราะพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ ครูออดไม่พอใจเพราะเห็นว่ารุ่งกับกล้าเป็นนักมวยคนละกระดูก ชื่อเสียงก็ยังห่างไกลกัน แต่ครูออดก็ทำอะไรไม่ได้เพราะถูกเสี่ยชัยข่มขู่ กล้าเริ่มฟิตร่างกายฝึกซ้อมอย่างหนัก ศึกษาการชกของคู่ต่อสู้อย่างรุ่งโดยมี น้อง ๆ คอยช่วยเหลือ โดยที่ไม่รู้เลยว่ายังไงตนเองก็ชนะ เพราะเสี่ยชัยตั้งใจใช้รุ่งเป็นบันไดก้าวแรกให้กล้าเหยียบขึ้นไปอยู่แล้ว ในขณะที่สี่หนุ่มเริ่มไล่ล่าความฝันในเมืองกรุง ทิ้งให้บัว (กมลเนตร เรืองศรี) สาวแอ๊บทอมไม่รู้เรื่องรู้ราวอยู่คนเดียว กว่าบัวจะรู้ข่าวว่า สี่หนุ่มผู้เป็นทั้งพี่ เพื่อน คนที่แอบรัก และคู่ปรับ ไปกรุงเทพฯ แล้ว ก็ตอนที่เธอเอาขนมไปให้ และรับรู้ข่าวว่า สำนักมวยไทยโบราณเดชชัยปิดตัวลง และสี่หนุ่มก็เดินทางไปเป็นนักชกที่กรุงเทพฯ แล้ว บัว ตัดสินใจขอ บาน (วสันต์ อุตมะโยธิน) ผู้เป็นพ่อตามไปโดยอ้างว่าจะไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยอย่างที่พ่อและมะลิ (พลอยปภัส คุณพรหม) ผู้เป็นพี่สาว คะยั้นคะยอมาตลอด บานและมะลิรู้ว่าบัวไม่ได้ไปเพราะเหตุผลนี้อย่างเดียว แต่ไปเพราะอยากอยู่เคียงข้างจอม ที่บัวแอบรักมาตลอดมากกว่า สุดท้ายบานก็ใจอ่อน ยอมให้บัวไปกรุงเทพฯ โดยมีข้อแม้ว่าต้องไปอยู่ในความดูแลของ ชื่น (วสันต์ อุตมะโยธิน) น้องชายฝาแฝดของตน บัวมาถึงกรุงเทพฯ และไปพักอาศัยอยู่ที่ร้านนวด สัมผัสชื่น Spa & Massage ของชื่นใจผู้เป็นอา และที่โชคดียิ่งกว่าคือร้านของชื่นตั้งอยู่ในพิกัดที่รายล้อมไปด้วยค่ายมวย บัวเห็นข่าวการแข่งขันของรุ่งกับ กล้าในหนังสือพิมพ์ก็ดีใจ ตั้งใจจะไปหาจอมและคอยอยู่เคียงข้างช่วยเหลือให้จอมได้ทำความความฝัน บัวรู้ว่า คนที่เธอแอบรักมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ เธอจะทำทุกวิถีทางให้ฝันของจอมสำเร็จให้ได้ และแล้วแม็ทช์คัมแบ็กของรุ่งก็มาถึง ขุนเจอลียามาดูการแข่งด้วย ขุนอยากเข้าไปอยู่ใกล้ ๆ แต่ก็โดนลียาไล่ออกมาให้ไปทำตามหน้าที่ รู้ว่าตนเองมาเป็นพี่เลี้ยงให้กล้าก็ควรจะไปดูแลกล้า ไม่ใช่มานั่งเฝ้าเธอ และยิ่งโมโหเมื่อรู้ว่าที่ผ่านมาขุนโดดซ้อม และเอาเวลาไปเที่ยวเล่นกับเธอ ขุนโดนลียาโกรธก็เพียรพยายามจะง้อขอคืนดีจนไม่มีสมาธิจดจ่ออยู่กับการแข่งของกล้า จอมเลยออกปากเตือนทำให้ขุนได้สติขึ้นมา การชกของรุ่งกับกล้าเป็นไปอย่างสูสี รุ่งจะนำกล้าอยู่นิดหน่อยด้วยภาษีดีกว่า แต่จังหวะที่กล้าโดนนับแล้วลุกไม่ขึ้น กลับเกิดไฟดับขึ้นมากะทันหัน ทำให้กล้ารวบรวมกำลังลุกขึ้นมาได้ รุ่งโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ในขณะที่ครูออดรู้ว่าตนเองถูกเสี่ยชัยเล่นเข้าแล้ว ครูออดพยายามพูดให้รุ่งที่โกรธแค้นมีสติ แต่ก็ดูจะไม่เข้าหัวรุ่งเท่าไหร่ ในขณะที่จ่ายิ่งก็จับทางถูกรู้ว่ารุ่งเริ่มสติแตก จ่ายิ่งบอกให้กล้างัดวิชามวยไทยโบราณมาใช้ให้สู้กับมวยใช้แต่อารมณ์ของรุ่ง และในที่สุด กล้าก็เอาชนะรุ่งได้ในที่สุด ในขณะที่ทุกคนดีใจกับชัยชนะของกล้า โต๊ดกลับหายตัวไป จนบัววิ่งมาส่งข่าวว่าโต๊ดมัวแต่ไล่ล่าคนที่เบี้ยวพนันตน ทุกคนพากันไปตามหาโต๊ด และกว่าจะไปถึงโต๊ดก็โดนพรรคพวกของคนที่เบี้ยวเงินพนันรุมยี่สิบต่อหนึ่งจนถูกหามส่งโรงพยาบาล โต๊ดอาการหนักว่าที่คิดเพราะเสียเลือดมาก ขุนกับจอมเลยอาสาให้เลือดเพราะกรุ๊ปเดียวกัน บัวเป็นคนคอยเฝ้าโต๊ด และเป็นคนพลั้งปากเผลอบอกโต๊ดไปว่า เขาจะเดินได้ไม่เหมือนเดิม และที่สำคัญเขาจะ ชกมวยไม่ได้ไปตลอดชีวิต แม้จะชกมวยไม่เก่งแต่โต๊ดเองก็รู้สึกเสียใจที่จะไม่ได้ชกมวยอีก บัวเลยให้กำลังใจว่า ชีวิตยังมีอย่างอื่นให้ทำอีกนอกจากชกมวย โต๊ดรู้สึกดีที่บัวให้กำลังใจเพราะเขาเองก็แอบชอบบัวมาตลอดแม้ฉากหน้าพวกเขาคือคู่กัดคู่ปรับกัน เขารู้ว่าบัวรักแต่จอม บัวแอ๊บเป็นทอมเพราะอยากอยู่เคียงข้างจอม และไม่เคยเห็นเขาที่อยู่ข้างจอมอยู่ในสายตาเลย ครูเดชตามมากรุงเทพฯ เพราะรู้ว่าโต๊ดเกิดเรื่อง ครูเดชเครียดเรื่องค่ารักษาพยาบาลโต๊ดเพราะเยอะเอาการ ขุนกับจอมเลยพยายามช่วย ขุนไปปรึกษาลียา และลียาก็บอกว่า ครูออดเคยบอกชอบฝีมือขุน เพราะฉะนั้นครูออดอาจจะพอช่วยได้ ขุนไปหาครูออด และเจอกับจอมที่มาด้วยเรื่องเดียวกัน ครูออดเคยเห็นฝีมือขุนแล้ว และอยากรู้ฝีมือจอมเลยให้ทั้งคู่ลองเปรียบมวยกัน ขุนเห็นลียายืนดูอยู่ด้วยก็เกิดอาการอยากจะอวด ขุนรุกจอมแต่จอมก็หลบได้ทัน จอมเองก็ไม่ยอม น้อยหน้า ไม่อยากเสียหน้าต่อหน้าหญิงสาวที่ตนเองแอบปลื้มเช่นกัน ทั้งคู่ชกกันไปครูจนถูกเบรกด้วยเสียง ดังลั่นของครูเดช ครูเดชสั่งให้ทั้งสองคนกลับ และเตือนครูออดว่าอย่าฉวยโอกาสหาประโยชน์จากเด็ก ลียา เลยรู้ว่า พ่อของตนกับครูเดชเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เพราะในอดีตครูเดชเข้าใจผิดคิดว่า ครูออดเป็น คนลวงตนไปให้มือปืนที่ถูกสั่งให้มาเก็บฆ่า ลียาพอจะรู้ว่าพ่อของตนก็เคยทำเรื่องไม่ดีไว้ในอดีต กว่าจะมีวันนี้ ครูออดก็เคยล้มมวยมาก่อน ลียาไม่อยากให้พ่อทำเรื่องไม่ดีในวงการมวยอีกต่อไป แต่ครูออดก็บอกกับลียาว่า มันเป็นสัจธรรมของวงการมวย หากเขาไม่ทำ ก็ต้องเป็นผู้พ่ายแพ้ แล้วใครล่ะจะอยากเป็นผู้แพ้ เสี่ยชัยเสนอเงินช่วยเหลือโต๊ดให้ครูเดชหนึ่งแสนบาทแลกกับการขอให้กล้าได้ขึ้นชกกับฝรั่ง กล้าพยายามช่วยกล่อมให้ครูเดชตกลงโดยยกเรื่องที่มวยไทยโบราณจะได้ปรากฏแก่สายตาโลกกับครูเดช ครูเดชไม่ค่อยไวใจเสี่ยชัย แต่สุดท้ายก็ยอมตกลง ก่อนขึ้นชกกับฝรั่ง จ่ายิ่งพากล้ามาผ่อนคลายเปิดหูเปิดตาที่ผับของเสี่ยชัย โดยมีขุนกับโต๊ดที่พอออกจากโรงพยาบาลก็ซ่าขอตามมาด้วย ขุนได้เจอกับน้ำหวาน (ปัญณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม) โคโยตี้สาวที่กำลังเต้นอยู่บนเวที ขุนเกิดอาการปิ๊งทันที ด้านน้ำหวานก็ปิ๊งขุนเหมือนกัน จ่ายิ่งปล่อยขุนกับโต๊ดไว้แล้วพากล้าไปหาเสี่ยชัย เสี่ยชัยยื่นข้อเสนอให้ กล้าล้มมวยในยกที่สามที่ต้องต่อยกับฝรั่ง กล้าอึ้งปฏิเสธไม่ทำแต่เสี่ยชัยก็สัญญาว่าชกครั้งหน้าจะให้กล้าชนะ รวมถึงอ้างถึงเงินแสนที่ช่วยโต๊ดไป และหากกล้าตกลงกล้าจะได้อีกหนึ่งแสน กล้าสงสัยที่เสี่ยชัยสั่งได้ตามใจชอบขนาดนี้เลยเหรอ แต่เสี่ยชัยก็บอกว่าเขาต้องมีแผนชัดเจนเพราะเขาทำธุรกิจ พร้อมทั้งขู่กล้าว่าไม่เคยมีใคร ปฏิเสธข้อเสนอของเขาเพราะทุกคนรู้ว่าจะลงเอยยังไง จนถึงวันชกกับฝรั่ง กล้าก็ยังไม่ได้ให้คำตอบที่แน่ชัดกับเสี่ยชัย กล้ารู้ว่าเสี่ยชัยคอยจับตาดูอยู่ตลอด และใช้ให้แจ็ค ลูกน้องคนสนิทคอยมาซักถามเชิงขมขู่ ระหว่างการชก ครูเดชจับสังเกตความผิดปกติของกล้าได้ แล้วพูดดักคอกล้าว่าให้ยึดถืออุดมการณ์ที่มีมาตลอดสุดท้ายกล้าก็ตัดสินใจไม่ล้มมวย และเอาชนะได้ อย่างสวยงาม ครูเดชดีใจที่กล้าไม่ทำให้ผิดหวังแต่ยังไม่ทันได้ฉลองชัยชนะ ทันทีที่ก้าวเท้าออกจากสนามมวย กล้าก็ถูกรถชน นอนนิ่งเลือดท่วมตัวอยู่กลางถนน ท่ามกลางเสียกรีดร้องตกใจของน้อง ๆ โดยที่ไม่มีใครเห็นว่า แจ็คแอบดูและรายงานให้เสี่ยชัยว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่เขาสั่งแล้ว ขุนตัดสินใจขู่เอามอเตอร์ไซค์จากคนข้างทางแล้วไล่ล่ารถที่ชนกล้าไป ในขณะที่จอมพากล้าส่งโรงพยาบาลแล้วตัดสินใจขอร้องให้เจ้าหน้าที่พาตนออกตามคนร้ายให้ ขุนไล่ตามรถคนร้ายไปเรื่อย ๆ และถูก คนร้ายชักปืนยิงสกัดจนขุนตามไม่ทันในที่สุด โดยที่ขุนไม่รู้เลยว่าในรถคนร้ายนั้น มีจ่ายิ่งที่นอกจากเป็นเทรนเนอร์แล้วยังเป็นมือปืนรับจ้างให้เสี่ยชัยด้วย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้กล้าเดินไม่ได้ และชกมวยไม่ได้อีกตลอดชีวิต กล้าเสียใจแต่ก็ต้องยอมรับ ความจริง ครูเดชพากล้าและจอมกลับสำนักมวยไทยโบราณโดยมีบัวตามกลับไปด้วย ในขณะที่ขุนกับโต๊ดขออยู่ตามความฝันในกรุงเทพฯต่อ ขุนอยากตามหาตัวคนที่ทำลายความฝันของกล้าด้วย แต่ลึก ๆ แล้วขุนอยากอยู่กรุงเทพฯ เพื่อจะได้ใกล้ชิดลียา เส้นทางของเพื่อนรักทั้งสามเลยถูกแยกออกจากกันนับตั้งแต่นั้นมา ขุนกับโต๊ดไปขอเป็นศิษย์ค่ายธงทอง เพราะค่ายแก้วบัญชาไม่สะดวกที่จะให้พวกเขาอยู่ต่อ เพราะครูแก้วไม่อยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นกับกล้าต้องเกิดกับขุนอีก รวมทั้งครูแก้วไปรู้ว่าจ่ายิ่งเป็นมือปืนเลยไล่จ่ายิ่งออกจากค่ายด้วย รุ่งไม่ชอบใจที่ครูออดรับขุนกับโต๊ดไว้ รุ่งรู้ว่าตั้งแต่ที่เขาแพ้กล้า เขาก็ดูจะหมดประโยชน์กับครูออดไปทุกที และพอมีขุนเข้ามา รุ่งก็กลัวว่าขุนจะมาแทนที่เบอร์หนึ่งของค่ายอย่างเขา รุ่งคอยหาเรื่องกลั่นแกล้งขุนอยู่ตลอด ลียารู้ก็คอยปรามเพราะเป็นนักมวยค่ายเดียวกันแล้วถือว่าเป็นพี่น้องกันต้องรักกัน บัวกลับมาอยู่บ้านอีกครั้งก็โดนบานบ่นไม่เว้นวัน เพราะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เอาแน่เอานอนไม่ได้ เอาแต่ไล่ตามผู้ชายไปวัน ๆ บัวไม่สนใจฟังเพราะรู้ว่าความฝันของเธอคือการเห็นจอมทำความฝันให้สำเร็จ บานกับมะลิได้แต่ปวดหัวที่บัวหัวดื้อได้ขนาดนี้ บัวรู้ข่าวว่าจะมีงานวัดเลยไปชวน จอม กล้า และครูเดช ทุกคนปฏิเสธไม่อยากไป แต่บัวก็ตื๊อจนจอมยอมไปได้ในที่สุด ในงานวัด บัวถูกกลุ่มนักมวยหาเรื่อง จอมช่วยปกป้อง กลุ่มนักมวยรู้ว่าจอมเป็นน้องของกล้าเลยท้าให้จอมมาชก แล้วดูถูกกว่าถ้าจอมไม่กล้าก็ให้บัวชกแทนก็ได้เพราะดูท่าทางบัวจะแมนกว่า จอมตัดสินใจขึ้นชกแทน บัวใช้ให้เด็กมาส่งข่าวให้กล้ากับครูเดชรู้ กล้าตื่นเต้นเพราะตั้งแต่เกิดเรื่อง จอมเลี่ยงไม่ขอชกมวยมาตลอดเพราะไม่อยากให้ครูเดชเสียใจ กล้าและครูเดชเลยมาดูจอมชก จอมอึ้งเพราะกลัวพ่อไม่พอใจ แต่ครูเดชกลับบอกให้จอมชกเต็มที่ จอมนึกถึงคำสอนของครูเดช และเอาชนะได้ในที่สุด ขุนยังคงมีเรื่องกับรุ่งอยู่เรื่อย ๆ จนถูกลียาโกรธเพราะไม่ฟังสิ่งที่เธอบอกเลย ขุนเองก็โมโหเพราะถูกรุ่งมาหาเรื่องก่อน ขุนหนีไปหาน้ำหวาน และรู้ความจริงว่า น้ำหวานเป็นผู้หญิงของเสี่ยชัย น้ำหวานบอกเธอชอบขุนแต่คงต้องตัดใจอยู่ห่างจากขุนเพราะไม่อยากให้ขุนถูกทำร้าย แต่ขุนกลับบอกว่าเขาไม่กลัว เขาเองก็ชอบน้ำหวาน แต่เขาก็มีลียาอยู่แล้ว น้ำหวานบอกเธอทนได้แม้จะต้องเป็นที่สอง เสี่ยชัยจับได้ว่าน้ำหวานมีอะไรกับขุน น้ำหวานถูกเสี่ยชัยเตือนว่าถ้าไม่อยากให้ใครเอาชีวิตมาทิ้ง อย่า ทำแบบนี้อีก ครั้งนี้เสี่ยชัยยกโทษให้เพราะเห็นแก่ที่น้ำหวานเป็นคนโปรด ด้านขุนก็ถูกลียาจับได้ว่าแอบหนี เที่ยว ลียาต่อว่าขุน และเตือนสติให้ขุนรู้ว่าขุนมาอยู่ที่นี่เพราะอะไรกันแน่ เสี่ยชัยเรียกครูออดมาหา และบอกให้ไปเตือนขุนเรื่องที่ขุนมายุ่งกับน้ำหวาน ครูออดตกใจเพราะคิดว่าที่ผ่านมาพอจะรู้ว่าขุนมีใจให้ลียา เสี่ยชัยขู่ว่าถ้าขุนไม่ฟัง เขาคงต้องจัดการแต่ครูออดขอร้องไว้เพราะขุนดูมีแววจะอนาคตไกล เขาอยากหากำไรจากการที่เอาขุนมาปั้นก่อน ครูเดชถูกเจ้าหนี้บุกทวงหนี้ถึงบ้านเพราะค้างมานาน ครูเดชมีหนี้สินเพราะกู้ยืมมาใช้ในสำนักมวยไทยโบราณเนื่องจากรายได้ที่ได้มาไม่พอ กล้าเลยบอกจอมว่าถึงเวลาแล้วที่จอมต้องทำความความฝันตัวเอง และสานต่อความฝันของเขาแล้ว รวมถึงเพื่อช่วยครอบครัว และเพื่อให้เด็กที่อยากเรียนมวยกับครูเดชได้ มีที่เรียนต่อไป จอมรับปากตกลงเขาจะเริ่มไล่ตามความฝันของตัวเองอีกครั้ง จ่ายิ่งมาทำงานให้ครูออดแทน และคอยช่วยฝึกซ้อมให้ขุน ขุนถูกครูออดเรียกไปเตือนเรื่องที่ไปยุ่งกับผู้หญิงของเสี่ยชัย และบอกให้ขุนรู้ว่าที่ขุนมาอยู่ที่นี่ได้ก็เพราะลียาขอร้องไว้ เพราะฉะนั้นอย่าทำให้ลียาผิดหวังและเสียใจ ขุนอึ้งที่ลียาทำเพื่อเขา ขุนไปง้อขอคืนดีกับลียา และทำใจกล้าขอลียาเป็นแฟน ลียาแม้จะเคยปฏิญาณตนว่าไม่อยากเป็นสมภารกินไก่วัด ไม่คิดเอานักมวยมาทำแฟน แต่ลียาก็แพ้คารม และสีสันในตัวขุน ลียาตกลงยอมเป็นแฟนขุนในที่สุด ขุนเลยไปเคลียร์กับน้ำหวานว่าให้ห่างกันสักพัก น้ำหวานก็บอกต้องเป็นอย่างนั้นเพราะเธอก็ถูกเสี่ยชัยสั่งมาเหมือนกัน น้ำหวานเสียใจเพราะเธอเริ่มจะรักขุนอย่างจริงจังขึ้นมาแล้ว หลังจากขุนตกลงเป็นแฟนกับลียา ขุนที่ปกติก็ไม่ค่อยขยันซ้อมอยู่แล้วยังแบ่งเวลาไปสวีทหวานกับลียาอีก ขุนเอาแต่ติดโทรศัพท์ และตามรับส่งลียาจนโดนโต๊ดบ่น ในขณะที่จอมเริ่มชกล่ารางวัลตามงานต่าง ๆ อย่างจริงจัง เพื่อเอาเงินมาช่วยใช้หนี้ให้ครูเดช และสั่งสมชื่อเสียงและประสบการณ์โดยมีบัวคอยเป็นพี่เลี้ยงให้ตลอด ค่ายแก้วบัญชาของครูแก้วอยู่ในสภาวะย่ำแย่ เพราะหลังจากที่กล้าขัดคำสั่งเสี่ยชัย เสี่ยชัยก็คอยหาทางกลั่นแกล้ง จัดฉากให้นักมวยค่ายแก้วบัญชาแพ้ตลอด ครูแก้วเลยสั่งให้นักมวยเก็บตัว รอให้พ้นช่วงนี้ไปก่อน แต่นักมวยก็ทนกันไม่ไหวทยอยลาออกกันจนครูแก้วเครียด ครูออดมารู้เลยอาสาพาไปหาเสี่ยชัย ครูแก้วไม่ค่อยไว้ใจครูออดแต่ก็ยอมไปพบเสี่ยชัย เสี่ยชัยบอกไม่ถือโทษโกรธแล้วแต่อยากให้ครูแก้วหานักมวยมาปั้น เพิ่ม ขอพวกหัวอ่อน ๆ หน่อย จะได้ไม่เป็นปัญหาตามมาแลกกับการที่ครูแก้วขอเวลาในการปั้นแล้วใช้งาน นาน ๆ หน่อย นักมวยดี ๆ มีอนาคตมันหายาก เสี่ยชัยตกลง ครูแก้วเริ่มได้ยินชื่อเสียงของจอม จอมพัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อย ๆ ครูแก้วเลยไปขอครูเดชจะเอาจอมไปปั้นอีกครั้ง ครูแก้วรู้สึกผิดที่ทำให้กล้าต้องเป็นแบบนี้เลยอยากชดเชยให้ และช่วยเหลือเรื่องหนี้สินของครูเดชด้วย ครูเดชให้จอมเป็นคนตัดสินใจเอง จอมเลือกที่จะกลับไปกรุงเทพฯ อีกครั้งเพื่อเข้าใกล้แชมป์ราชดำเนิน อย่างที่เขาและกล้าใฝ่ฝัน โดยมีบัวขอตามไปด้วยอีกครั้งจนถูกบานกับมะลิบ่นไม่เลิกที่บัวไม่เรียนต่อสักที มัวแต่ไปเป็นพี่เลี้ยงนักมวยอยู่ได้ จอมมาหาขุนที่ค่ายธงทอง ขุนดีใจที่จอมกลับมากรุงเทพฯ อีกครั้งเลยชวนไปฉลองกัน และจอมก็ได้รับรู้ว่าขุนเป็นแฟนกับลียาแล้ว ในขณะเดียวกันขุนเองก็ยังแอบติดต่อกับน้ำหวานเพราะตัดกันไม่ขาด ด้านโต๊ดเห็นขุนมีความรักก็คิดอยากจีบบัวอย่างจริงจังบ้างเลยไปปรึกษาชื่น ชื่นแนะนำให้โต๊ดเลิกเล่นการพนันแล้วหันมาทำงานเก็บเงินตั้งตัวให้ได้ ผู้หญิงที่ไหนก็อยากได้แฟนที่มีชีวิตมั่นคงทั้งนั้นโต๊ดเริ่มคิดได้ ครูออดพาขุนตระเวนแข่งตามเวทีต่างจังหวัด ส่วนจอมเองครูแก้วก็พาแข่งเวทีในกรุงเทพฯ เพื่อเก็บ ประสบการณ์ จอมเริ่มพัฒนาฝีมือขึ้นจนเริ่มมีชื่อเสียง ระหว่างที่ขุนออกต่างจังหวัด ขุนฝากให้จอมช่วยดูแลลียาแทนบางครั้ง เขากลัวลียาจะเหงา และถูกรุ่งอาศัยจังหวะนี้เข้าเสียบแทน จอมรับปากแม้จะรู้สึกไม่ดีที่ต้อง ไปอยู่กับผู้หญิงของเพื่อน แต่เขาก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้บัวไม่ค่อยพอใจที่จอมต้องไปยุ่งกับลียา แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ในขณะเดียวกันโต๊ดก็เข้ามาวุ่นวายกับบัว มาจีบ ซื้อของมาให้ มาป้วนเปี้ยนใกล้เธออยู่ตลอดจนเธอนึกรำคาญเป็นบางครั้ง โต๊ดเริ่มหมดกำลังใจ และไปบ่นกับขุน ขุนบอกว่าให้โต๊ดเลิกไปวุ่นวายกับบัวซะเพราะยังไงบัวก็เป็นทอม ไม่ได้รักได้ชอบผู้ชาย โต๊ดเลยพลั้งปากไปว่าบัวเป็นผู้หญิงและชอบจอมต่างหาก แต่จอมดันไปชอบลียา ขุนตกใจ ขุนเริ่มจับตาดูความสัมพันธ์ของจอมและลียา และหาทางขัดขวางตลอด จอมเองก็รู้สึกดีที่ได้ใกล้ชิดลียา แต่พอเจ้าของตัวจริงเขากลับมา จอมก็เสียใจที่ตนเองมาช้าไป ครูแก้วแจ้งให้จอมรู้ว่าจะได้ขึ้นชกแม็ทใหญ่ จอมดีใจ ด้วยความที่พักหลังสนิทสนมกันมากขึ้น จอมเลยเอาข่าวนี้ไปบอกลียา และบอกให้ลียาช่วยปิดขุนไว้ก่อน เขาอยากจะเซอร์ไพรส์ขุนก่อนวันแข่ง ขุนเห็นจอมกับลียาสนิทสนมกันมากขึ้น แถมยังเกิดเห็นรูปถ่ายของจอมกับลียาจากโทรศัพท์ของลียาก็เกิด อาการหึงหวง และเริ่มระแวงจอม ขุนไปอารมณ์เสียใส่ลียาจนลียาบอกเรื่องจอมจะได้ขึ้นชกแม็ทใหญ่ ขุนเลยแสดงความยินดีกับจอมแล้วพูดดักจอมว่า ขุนรู้ว่าจอมจะไม่มีวันหักหลังเพื่อนจอมได้แต่อึกอักอ้ำอึ้ง จอมชกชนะในที่สุด โดยมีขุนและโต๊ด เพื่อนคนสำคัญมาให้กำลังใจ แม้ในใจจะมีเรื่องไม่เข้าใจกัน แต่มิตรภาพก็ทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ ขุนบอกจอมว่าสักวันเราคงได้เจอกันบนเวที และวันนั้นก็มาถึงอย่างรวดเร็ว เมื่อเสี่ยชัยจะจัดให้ขุนกับจอมได้ชกกัน เพราะเห็นว่ากระแสของทั้งคู่ กำลังมาแรง คนหนึ่งก็ครองใจคนต่างจังหวัด อีกคนก็ขวัญใจชาวกรุง แจ็คถามว่าแล้วเสี่ยชัยจะเลือกเอาใจคนต่างจังหวัดหรือคนกรุง เสี่ยชัยครุ่นคิดอยู่ในใจ ใกล้วันแข่งเข้ามาเรื่อย ๆ ขุนก็ยิ่งผีเข้าผีออก ไม่มีอารมณ์ซ้อม เพราะหึงหวง และระแวงในตัวเพื่อน ในขณะที่จอมพอรู้ข่าวก็ไม่อยากแข่งขันกับเพื่อน แต่จอมรู้ว่าเขาก็เลี่ยงไม่ได้ ได้แต่หวังว่ามิตรภาพของพวก เขาจะเหมือนเดิม บัวคอยกระตุ้นให้จอมซ้อม และมีไฟแข่งกับขุน โดยประชดบอกให้จอมคิดว่าถูกขุนแย่งผู้หญิงที่รักไป จอมจะได้มีแรงฮึดขึ้น แม้จะให้คำแนะนำไปแบบนั้น แต่บัวเองก็เริ่มรู้สึกว่าเธอต้องเริ่มรุกจอมบ้างแล้ว ไม่อย่างนั้นเธออาจจะเสียจอมไปจริง ๆ ด้านโต๊ดที่เคยรับปากว่าจะเลิกการพนัน พอไปได้ยินกลุ่มเด็กวัยรุ่นพูดถึงการพนันในการแข่งขันของคู่นี้ โต๊ดดันพลั้งปากไปบอกให้กลุ่มเด็กเทหน้าตักด้านขุน เพราะเขาเป็นเพื่อนกับทั้งคู่ รู้ดีว่ายังไงขุนก็เก่งกว่าจอม กลุ่มเด็กวัยรุ่นลังเลแต่ก็ยอมเชื่อ พนันฝ่ายขุนไป ขุนอยากแน่ใจว่าลียาจะเป็นของตนเองเลยทำใจกล้าไปขอครูออดว่าหากจบแม็ทนี้เขาชนะ เขาอยากแต่งงานกับลียา เขาอยากให้ครูอนุญาต เขาจะได้มีกำลังใจในการซ้อม ครูออดอึ้งแต่ก็บอกว่าจะพิจารณาอีกที เพราะเขารู้ว่าลียาเองก็มีใจให้ขุนอยู่แล้ว เสี่ยชัยถูกขอร้องไม่ให้ล็อคผลการแข่งขันในนัดนี้ เสียชัยยอมรับปากแต่กลับใช้แผนตุกติกส่งโนช ไปทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของขุน คอยชักชวนให้ขุนออกนอกลู่นอกทาง ทำให้ขุนที่ไม่ค่อยมีสมาธิอยู่แล้วแทบไม่ได้ฝึกซ้อม แถมยังเอาเวลาไปคิดเรื่องแต่งงานอีก แม้ลียาจะเตือนแต่ขุนก็ยังมั่นใจบอกว่ายังไงเขา ก็ชนะจอมได้อยู่แล้ว โนชยังไปเป่าหูให้ลียาไปขอร้องจอมให้ยอมล้มมวยเพื่อให้ขุนชนะ เพราะแม็ทนี้สำคัญต่อขุนมากจนลียาเริ่มไขว้เขว ลียาโทรนัดจอมออกมาแต่ไม่กล้าพูดสักที จนกระทั่งลียาเอื้อมมือไปจับมือจอมไว้ และโนชก็พาขุนมาเห็นช็อตนี้ของทั้งคู่ซะก่อนจนขุนเข้าใจผิด ทะเลาะกับลียาใหญ่โต ลียาเสียใจที่ความหวังดีของเธอถูกขุนตีค่าว่าเธอเป็นผู้หญิงหลายใจ ลียาบอกไม่มีอะไรจะพูดกับขุนอีกแล้ว การแข่งขันของขุนกับจอมในวันรุ่งขึ้น ลียาไม่ยอมมาดู เสี่ยชัยเห็นก็ยิ้มสมใจ ขุนไม่มีสมาธิในการแข่ง เอาแต่โกรธแค้น และไล่ฟาดฟันจอม จอมเองตอนแรกก็ละล้าละลังยังไม่กล้าทำอะไรเพื่อนมาก แต่พอเห็นขุนเอาจริง จอมก็เอาจริง ทั้งคู่แข่งขันกันอย่างสูสี จนขุนเห็นลียาที่ถูกโทรตามให้มาดูการแข่งขัน แต่ท่าทาง สีหน้า แววตาไร้เยื่อใยกับเขาอย่างสิ้นเชิง ขุนสติแตก และพ่ายแพ้ให้กับจอมในที่สุดโต๊ดช็อก แม้จะไม่ได้เล่นการพนัน แต่ก็ดันไปอวดอ้างขุนกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นไว้แล้ว แถมยังโดนขู่มาว่าหากไม่เป็นไปตามที่โต๊ดว่า โต๊ดโดนแน่ หลังจากแข่งขันเสร็จ ขุนถูกลียาต่อว่าเรื่องความไม่มีวินัยจนทำให้แพ้จอม ขุนยิ่งเสียใจเพราะที่ผ่านมาเขาพยายามมาตลอดเพราะลียา ขุนรู้ว่าความฝันของเขาไม่ใช่การเป็นนักมวยแชมป์เปี้ยนอีกต่อไปแล้ว แต่เขาจะเป็นแชมป์เปี้ยนได้หากเขามีลียาอยู่ข้างกายต่างหาก แต่ลียากลับยิ่งเสียใจเพราะนั่นหมายความว่าเธอ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เส้นทางความฝันของขุนเปลี่ยนไป และยิ่งเละเทะขึ้นทุกที ขุนถูกโต๊ดโทรตามให้มาช่วย เพราะถูกกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่เป็นลูกชายนายทหารใหญ่ขมขู่ ขุนตามมา ช่วย และถูกขู่ให้ไปหาเงินมาใช้คืนค่าพนันที่เสียไปเพราะเชื่อโต๊ด ขุนไม่รู้จะทำยังไง สุดท้ายก็หาเงินไม่ได้ครบ ขุนพลั้งมืออัดลูกชายนายทหารใหญ่จนตายคามือ ขุนช็อก ขณะเดียวกัน เสี่ยชัยที่กำลังพอใจกับผลการแข่งขันของคู่ขุนกับจอมที่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ ก็ถูกปาระเบิดใส่คาสนามมวยโดยลูกน้องของ อาเจ็ก ผู้มีอิทธิพลผู้อยู่เบื้องหลังวงการมวยไทย อาเจ็กไม่พอใจที่เสี่ยชัยมาคอยล็อคผลการแข่งขัน จนทำให้วงการมวยที่ตนรักตกต่ำลงเรื่อย ๆ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยเตือนเสี่ยชัยไปบ้าง แต่เสี่ยชัยก็ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น เขาเลยต้องใช้ไม่แข็งข่มขู่ซะหน่อย เสี่ยชัยและลูกน้องได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขุนกับโต๊ดที่ตอนแรกจะไปยืมเงินจากเสี่ยชัยเลยตัดสินใจกลับไปขอความช่วยเหลือจากครูออด แต่ครูออดช่วยไม่ได้ เพราะเขาไม่ได้มีอิทธิพลขนาดนั้น ครูออดเลยช่วยได้แค่ให้ขุนกับโต๊ดหนีไปจากพวกที่ตามไล่ล่ามาถึงค่ายธงทอง ครูออดออกไปรับหน้าให้ และบอกให้ลียาพาขุนกับโต๊ดหนีไปทางด้านหลังค่าย ขุนกับลียาต่างรู้ดีว่า หลังจากวินาทีนี้ความรัก ของเธอกับเขาจะไม่มีวันบรรจบกันอีกแล้วขุนไม่รู้จะไปไหนเลยไปขอความช่วยเหลือจากน้ำหวาน น้ำหวานก็ยินดีช่วยเต็มที่เพราะเธอไม่คิดจะเป็นผู้หญิงของผู้มีอิทธิพลอีกแล้ว เธอรักขุน และอยากจะอยู่เคียงข้างเขา น้ำหวานพาขุนกับโต๊ดหนีไปกบดานที่เซฟเฮ้าส์ต่างจังหวัดของเสี่ยชัยที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน น้ำหวานมีความสุขที่ได้อยู่กับขุนในขณะที่ขุนกลับเอาแต่คิดถึงลียา เสี่ยชัยฟื้นขึ้นมาได้ก็ถูกอาเจ๊กบังคับให้ออกไปจากวงการมวย ก่อนที่มันจะเสียหายไปกว่านี้ เสี่ยชัย ทำอะไรไม่ได้ นอกจากยอมรับ และฝากความแค้นไว้ว่าสักวันจะกลับมาเอาคืน เสี่ยชัยเก็บตัวกลับมาครุ่นคิดว่า ทำยังไงถึงจะอยู่ในวงการมวยได้โดยที่ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับอาเจ็ก ในที่สุดเสี่ยชัยก็ผุดโปรเจคท์ใหม่ขึ้นมาได้ นั่นคือ เวทีมวยไทยอินเตอร์ เป็นการจัดให้นักชกไทยชกกับฝรั่งล้วน ๆ เพื่อเผยแพร่แม่ไม้มวยไทย เสี่ยชัยดึงเอาจอม เข้ามาเป็นนักมวยตัวหลัก จอมช็อก เพราะความฝันของเขาคือการเป็นแชมป์ราชดำเนิน อีกไม่กี่ก้าวเขาก็จะแตะความฝันแล้ว แต่กลับถูกดึงให้ออกห่างออกหา และเริ่มเข้าสู่เส้นทางใหม่ ครูแก้วได้แต่สงสารแต่ก็ขัดอิทธิพลเสี่ยชัยไม่ได้ เพราะรู้ดีว่าเสี่ยชัยซ่องสุมมือปืนไว้มากมาย จอมมัวแต่เสียใจ และไม่ได้ติดต่อกับขุนเลยไม่รู้ว่าขุนออกไปจากค่ายธงทองแล้ว กว่าจะรู้จอมก็ได้แต่ เสียใจที่ช่วยอะไรเพื่อนไม่ได้เลย และหากว่าเขารู้ว่าการที่เขาล้มมวยจะทำให้ทุกอย่างไม่เป็นแบบนี้ วันนั้นเขาอาจจะยอมล้มมวยก็ได้ ขุนได้รับรู้ข่าวจอมที่เริ่มโด่งดังขึ้นเรื่อย ๆ ก็ได้แต่สะท้อนใจที่ตัวเองตกต่ำลงเรื่อย ๆ จนถึงกลับต้องหนีหัวซุกหัวซุน ต้องอยู่อย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ แบบนี้ ขุนทนคิดถึงลียาไม่ไหวเลยขอให้น้ำหวานพาไปหา น้ำหวานได้แต่เก็บความเสียใจไว้แล้วยอมพาไปแต่ขุนดันถูกคนสะกดรอบตามทำให้ต้องพาลียาหนีไปด้วย ลียาเลยรู้ความจริงว่าขุนมีผู้หญิงอื่นแล้ว ลียาเลิกกับขุนอย่างเด็ดขาด ขุนไม่อยากอยู่แบบนี้อีกแล้ว น้ำหวานเลยไปขอให้เสี่ยชัยช่วย เสี่ยชัยยอมยกน้ำหวานให้ขุนเพราะเห็นว่ารักกันแต่ขุนต้องมาทำงานให้เขาขุนตกลง เส้นทางชีวิตของเพื่อนรักสามคนกลายเป็นเส้นขนานที่ไม่มีวันเดินร่วมกันได้อีก เมื่อจอมกำลังไปได้ดีในการเป็นแชมป์เวทีมวยไทยอินเตอร์ แม้จะรู้สึกไร้ค่าที่ต้องชกมวยในวิถีแบบนี้ เพราะชกยังไงเขาก็ชนะ บางทียังไม่ทันได้ชกเขาก็ชนะ ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของเสี่ยชัย ในขณะที่ขุนกับโต๊ดก็กำลังเริ่มทำงาน เก็บกวาดทวงหนี้ให้เสี่ยชัย ขุนทำงานอย่างฉลาด ใช้จิตวิทยามากกว่าใช้กำลังจนเสี่ยชัยชื่นชอบ และไว้ใจมากขึ้น ขุนได้รับรู้ว่าแม้จอมจะเป็นแชมป์แต่จอมไม่มีความสุขเลย ขุนรู้ว่าเพื่อนเขาอยากเป็นแชมป์เวทีราชดำเนินไม่ใช่แชมป์เวทีมวยโชว์แบบนี้ แถมพอจอมมีชื่อเสียงโด่งดัง เสี่ยชั

โลมากล้าท้าฝัน (2554/2011) ซี (หนูนา-หนึ่งธิดา) นักศึกษาปี 1 ตกกระไดพลอยโจน ต้องดูแล ชมรมโลมา นักศึกษาที่ชอบว่ายน้ำ แต่ไม่มีปัญญาไปเข้าชมรมกีฬาเป็นเรื่องเป็นราว ซีเข้าไปที่ห้องพักของชมรมโลมา ก็เจอ เช (โทนี่ รากแก่น) รุ่นพี่ปี 2 ที่วัน ๆ ไม่ทำอะไร และยังมีสมาชิกกระจอกไม่เอาไหนอีก 2 คน ที่ลงสระว่ายน้ำไม่ได้ เพราะผู้ที่ครองสระคือ ชมรมว่ายน้ำ อันเกรียงไกรของมหาวิทยาลัย ซีเริ่มได้กลิ่นความยุ่งยากวุ่นวายที่จะตามมา ในการรับสมัครและคัดเลือกสมาชิกใหม่ของชมรมว่ายน้ำ มี เคนจิ (เดี่ยว-สุริยนต์) รุ่นพี่ปี 3 หัวหน้าชมรมเป็นคนดูแล มีเฟรชชี่ที่น่าสนใจคือ เมษ (เม้าส์ บี-โอ-วาย), เท็น (เจมส์ บี-โอ-วาย), อาหยวน (เวฟ คูเปยจง) ระหว่างการคัดเลือกทั้ง 3 คนถูกไล่ออก เพราะโดนข้อหาหมั่นไส้จากเคนจิ เลยจำต้องเข้าชมรมโลมาตามคำชวนกึ่งขู่ของซี ในการแข่งกีฬาเฟรชชี่ ชมรมโลมาที่มักเป็นตัวตลกให้ชมรมว่ายน้ำหัวเราะเยาะมาทุกปี แต่ปีนี้กลับสร้างเซอร์ไพรซ์ ด้วยการแข่งที่สูสีมือเก่ง ๆ ของชมรมว่ายน้ำได้ เคนจิเสียหน้ามากจึงพยายามบีบชมรมโลมาให้ยุบชมรมให้ได้ แม้ว่า อาวุธ (วู้ดดี้ นักว่ายน้ำทีมชาติไทย) โค้ชของชมรมว่ายน้ำ กับ อานา (มายด์-นภศศิ) น้องสาวจะไม่เห็นด้วย เคนจิวิ่งเต้นจนทางมหาวิทยาลัยจะยุบชมรมโลมา ซีดิ้นรนทุกทางจนได้พบประวัติการก่อตั้งชมรมโลมาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว โดยผู้ก่อตั้งกลุ่มก็คือผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยนั่นเอง ซีจึงเอาเงื่อนไขนี้ไปต่อรองกับทางผู้บริหารมหาวิทยาลัยชุดปัจจุบันขอไม่ให้ยุบชมรมโลมา แลกกับการพิสูจน์ตัวสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัย ด้วยการแข่งขันในรายการที่ชมรมว่ายน้ำไม่ลงแข่ง เพราะเป็นการแข่งสารพัดกลโกงและทำร้ายกันปางตาย เมษสืบเรื่องของเชจนรู้ว่าที่รุ่นพี่ดูเฉื่อยแฉะ เป็นเพราะสมัยที่เรียนอยู่อเมริกาเชถูกแฟนคนไทยทิ้งไปมีแฟนฝรั่ง เลยตามไปอัดฝรั่งจนเละ เรื่องถึงตำรวจเลยโดนไล่กลับเมืองไทย และไม่ยอมลงสระอีกเลย ขณะเดียวกันเมษกำลังมีปัญหาที่บ้านอย่างหนัก เมื่อต้องหาเงินก้อนใหญ่ไปรักษาพ่อ เมษตัดสินใจตระเวณท้าพนันแข่งว่ายน้ำแบบใต้ดิน ในการแข่งมีทั้งแพ้ ทั้งชนะ โดนโกง กระทั่งมีเรื่องชกต่อยเมษโดนรุมอัด คนที่เข้ามาช่วยก็คือรุ่นพี่เช เมื่อ เชได้ฟังเรื่องเมษก็รู้สึกชอบความเป็นลูกผู้ชาย รับผิดชอบชีวิตตัวเองและครอบครัวทั้งที่อายุน้อยกว่า ทั้งสองคนเริ่มสนิทกัน เชเริ่มคิดที่จะกลับมาลงสระอีกครั้ง เคนจิตามมาหาเรื่องเมษใช้วิชามารออกกฎให้ชมรมโลมาใช้สระได้หลังสองทุ่มเท่านั้น ยังดีที่มีคนลึกลับมาสอนเทคนิคว่ายน้ำให้ คนลึกลับก็คือโค้ชอาวุธเพราะชื่นชมสปิริตของสมาชิกชมรมโลมา ต่อมาอาวุธโดนเคนจิเพ่งเล็ง จึงต้องให้อานาปลอมเป็นผู้ชายมาสอนแทน แฟง (ออม-สุชารัตน์) สาวน้อยที่มีปัญหาเรื่องเอ็นร้อยหวาย แฟงถูกชักชวนให้มาเข้าชมรมโลมา แม้จะไม่สามารถว่ายน้ำได้ แต่ก็มาช่วยซีดูแลงานจัดการ เคนจิปั้นเรื่องใส่ร้ายเมษข้อหาอุกฉกรรจ์ มหาวิทยาลัยจึงตั้งกรรมการสอบสวน ชมรมโลมาตกอยู่ในภาวะคับขัน มีการท้าให้ว่ายแข่งขันเป็นการพิสูจน์ระหว่างชมรมโลมากับชมรมว่ายน้ำ ใครแพ้ก็ยุบไปเลย อานามาคุยกับซีเพราะทนดูสภาพชมรมโลมาเป็นแบบนี้ไม่ไหว บอกให้พากลุ่มไปเก็บตัว แต่เชไม่ยอมไป เพราะเรื่องแฟงที่หายไป หลังเชบอกว่ารู้สึกกับแฟงเหมือนน้องสาว เชรู้สึกผิดกลับมาเฉื่อยแฉะเหมือนเดิม เมื่อ ซี,เมษ,เท็น มาตามที่อานาแนะนำ ทุกคนเห็นโลมาไทยสีเทาดำหลายตัวกำลังเรียนรู้ เพื่อเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เพื่อผลัดสีกลายเป็นสีขาว และขาวอมชมพูในที่สุด ทุกคนในกลุ่มมองหน้ากัน สายตาบ่งบอกว่า รู้แล้ว...ทำไมผู้ก่อตั้ง จึงตั้งชื่อชมรมโลมา ตลอดเวลาการเก็บตัวซ้อมเมษพยายามศึกษาเพื่อเข้าถึงความเป็นโลมา ฝึกฝนทักษะการว่ายน้ำแบบโลมา เชทะเลาะกับซีอย่างหนัก และโดนซีดูถูกอย่างถึงที่สุด ตั้งแต่วันนั้นเชโล๋ยโท้ย ก็ตั้งเป้าจะกลับมาเป็นเชผู้เตะตูดฉลามคนเดิม จึงซ้อมหนักทุกวัน ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นแผนหาเรื่องของซีที่ต้องการให้เชกลับมาเป็นคนเดิม เมื่อเมษเห็นซีใส่ใจเชมากขึ้นถึงขั้นยอมทะเลาะด้วย เมษก็เริ่มรู้สึกเจ็บขึ้นมา เมษฝึกท่าโลมาให้เช ส่วนเชก็บอกเคล็ดลับที่มาของฉายาเชผู้เตะตูดฉลาม ทั้งสองแลกเปลี่ยนทักษะกัน และตระเวณไปขอท้าแข่งว่ายน้ำ กับชมรมว่ายน้ำทุกมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาทักษะ โดยมีซีและชมรมโลมาตามไปดู ซีเริ่มสับสนว่าชายหนุ่มสองคนในสระ เธอเชียร์ใครกันแน่??? ชมรมโลมาเกือบมาแข่งไม่ทัน เพราะเจอแผนสกปรกของเคนจิ และกรรมการกำลังจะตัดสิทธิ แต่แล้ว 4 หนุ่ม เช,เมษ,เท็น,อาหยวน ก็โผล่มาพร้อมลงแข่ง อานาบอกเคล็ดสุดท้ายคือ โลมาไม่เคยอยู่ตัวเดียว โลมาว่ายไปมาเป็นฝูง ชาวชมรมโลมาจะเข้าใจ และสามารถกอบกู้ศักดิ์ศรีของชมรมคืนมาได้หรือไม่ และเรื่องราวความรักระหว่าง เช-ซี-เมษ จะลงเอยอย่างไร ติดตามชมและเชียร์ได้ใน ละครโลมากล้าท้าฝัน

กำลังแสดงผลลัพธ์ทั้งหมด 11 รายการ