เรื่องย่อ : รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans (2567/2024) "ปลาวาฬ" หนุ่มนายแบบที่เริ่มหุ่นย้วยได้รับภารกิจจากเอเจนซี่โมเดลลิ่งให้ได้รับงานแปลกประหลาดแลกกับเงินก้อนโต เพื่อเป็นผู้เซ้งร้านผัดกะเพรา โดยมีจุดประสงค์ลับคือต้องการขายตึกหลังจากเซ้งได้ ภารกิจเริ่มขึ้นการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น จนมีหลาย ๆ คนเริ่มถอนตัว แต่ความสัมพันธ์ของปลาวาฬกับเชฟโอบกลับเหนียวแน่นขึ้น มีทั้งหวานและขมปนกันไป เมื่อเดินทางมาถึงสิ้นสุดการแข่งขันเชฟโอบก็ทิ้งร้านที่เขารักไว้ให้กับปลาวาฬ โดยที่เฉลยว่าเขารู้จุดประสงค์ลับที่ปลาวาฬเข้ามาในการแข่งขันนี้ ปลาวาฬรู้สึกผิดมากและตามหาเชฟโอบโดยเปิดร้านชื่อเดิม ในที่สุดเชฟโอบก็กลับมา แต่ดันมาในรูปแบบคู่แข่ง เปิดร้านข้างๆร้านของปลาวาฬ ทำให้ร้านปลาวาฬกลายเป็นร้านเลียนแบบ แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็ได้โอกาสเปิดเผยความรู้สึกจริงๆที่มีต่อกัน และรู้ว่าที่ผ่านมารักกันแค่ไหน เลยเกิดเป็นร้านผัดกะเพราร้านนี้ไม่มีถั่วฝักยาวที่อิ่มไปด้วยความรัก

เรื่องย่อ : Sweet Sensory เรื่องรัก หลากรส ซีซัน 2 (2567/2024) การเดินทางครั้งใหม่ของ “คราม” และ “แตม” กำลังจะเริ่มขึ้น เมื่อครามตัดสินใจรับงานเซตเมนูให้กับร้านอาหารที่จะเปิดใหม่ ทำให้พวกเขาต้องเดินทางไปยังสมุทรสงคราม เพื่อค้นหาเมนูพื้นบ้านย่านแม่กลอง แม้ครามจะยังไม่สามารถรับรสได้อย่างปกติ แต่เมื่อมีแตม เขาก็เชื่อว่าจะยังคงทำอาหารได้ ทั้งสองคนมาพักที่โฮมสเตย์ของ “ชล” เพื่อนสนิทของครามสมัยมัธยม อดีตสถาปนิกดาวรุ่ง ที่ผันตัวกลับมาเป็นชาวสวนที่บ้านเกิด โดยมี “ลุงโต” เพื่อนบ้านที่ผูกพันกันเหมือนญาติคอยช่วยดูแลโฮมสเตย์อีกแรง

“แพรว” เพื่อนรักของแตมได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าแผนก ส่วนมอสก็สอบตั๋วทนายผ่าน รวมถึง “เบิ้ม” กับ “นุช” ที่ค่อย ๆ ปรับตัวกับหน้าที่ของพ่อแม่มือใหม่ ในขณะที่นุชตั้งใจกลับไปเรียนต่อให้จบเพื่อทำตามความฝัน ส่วนเบิ้มก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเลี้ยงครอบครัวอย่างขยันขันแข็ง

ท่ามกลางการเริ่มต้นใหม่ของทุกคน “เอิร์ธ” นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ทายาทบริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ ได้รับมอบหมายให้ดูแลโปรเจกต์เจรจาซื้อที่ดินของชลเพื่อขยายโครงการรีสอร์ตริมน้ำแม่กลอง เอิร์ธจึงตัดสินใจใช้เวลาอยู่ที่นี่เพื่อศึกษาทั้งชุมชนและตัวชล แต่แล้วเขาก็ได้ค้นพบคำตอบของความสุขและรสชาติของชีวิตที่หลากหลาย

Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ 2566

เรื่องย่อ : Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ (2566/2023)  ในวันที่ความมั่นใจของ “เปรม” นักศึกษาปี 3 ว่าที่เชฟ หล่นลงไปเหลือศูนย์เพราะอาหารที่ทำโดนอาจารย์เมิน แต่กลับมีว่าที่คุณหมออย่าง “เท็น” ที่กำลังจะเป็นลมตายเพราะไม่ได้กินข้าวตามกลิ่นมาเจอ! จากจะเอาไปเทให้หมาดันกลายมาเป็นให้หมอซะงั้น

ปฏิบัติการสอนหมอทำอาหารจึงเริ่มขึ้น สอนกันไปสอนกันมาเลยพากันคิดไกล แถมมีเรื่องให้วุ่นวายหัวใจไม่หยุด! อาหารจานนี้จะทำเขาใจสั่นจนเสียอาการขนาดไหน ติดตามได้ใน “Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ” ทุกวันอาทิตย์ 20:30 น. ทางช่อง GMM25 ดูย้อนหลังแบบ Uncut ได้ที่ WeTV เวลา 22:30 น. เริ่ม 26 พฤศจิกายนนี้ (ที่มา : GMMTV OFFICIAL​​)

 

Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน 2566

เรื่องย่อ : Bake Me Please พิชิตใจ นายสายหวาน (2566/2023) เรื่องราวของ ชิน(โอห์ม ฐิติวัฒน์) เชฟเบเกอรี่หนุ่มชื่อดังสุดเย็นชา ที่ร่วมเปิดร้านเบเกอรี่ตามความฝันกับเพื่อนรักอีก2คนคือ กาย(ภูมิ ภูริพันธ์) เชฟขนมพายที่หาตัวจับยาก และ โอบ(เปรม ณพนัช) ผู้รับหน้าที่บริหารจัดการร้าน โดยโอบเป็นแกนนำขอเงินทุนจากแม่ตนเองมาลงทุนเปิดร้านร่วมกัน

แต่การทำร้านเบเกอรี่ไม่ง่ายอย่างที่คิด ด้วยความที่ชินเป็นคนอารมณ์ร้าย ไม่เอาใคร ปิดกั้นตัวเองจากทุกอย่าง เพราะปมบาดแผลในใจจากวัยเด็กที่เติบโตมาอย่างโดดเดี่ยวจากบ้านเด็กกำพร้า ทำให้ไม่มีใครทำงานที่ร้านได้นาน สร้างความหนักใจให้กายและโอบอย่างมาก จนกระทั่งวันหนึ่งแม่ของโอบบังคับให้ลากน้องชายตัวดี อะตอม(อะตอม ณฐาภพ) หนุ่มอารมณ์ดี ที่ยังไม่เป็นโล้เป็นพาย มาทำงานที่ร้านให้ได้ ซึ่งมันเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับอะตอม เพราะรู้กิตติศัพท์ความน่ากลัวของชินเป็นอย่างดี ด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด อะตอมจึงไปลากเพื่อนรัก พีช(ไกด์ กันตพล) ชายหนุ่มโลกใส มองโลกในแง่ดี จิตใจดี ให้มาทำงานที่ร้านด้วยกัน เพื่อหวังลดการปะทะกับชิน ด้านพีชเอง ได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรักความอบอุ่นอย่างดีจากคุณยายที่ทำขนมชิฟฟ่อนขายเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็ก ทำให้ตัวเขาเองก็แอบมีความฝันในการทำร้านเบเกอรี่ของตัวเองเช่นกัน จึงรับปากที่จะไปทำงานที่ร้านกับเพื่อน เรื่องราวความสัมพันธ์ของชายหนุ่มทั้ง5คนจึงเริ่มต้นขึ้น

ความรักความผูกพันของ เพื่อน คนรัก คนสนิท ที่แทบจะแยกกันไม่ออก มันทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ซึ่งพวกเขาต้องพยายามค้นหาคำตอบให้ได้ว่า ความรักและความฝันของพวกเขา จะเดินหน้าต่อไปได้อย่างไร ติดตามได้ในBake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน (ที่มา : entertainment.trueid.net)

Sweet Sensory เรื่องรัก หลากรส

Sweet Sensory เรื่องรัก หลากรส (2566/2023) คราม อดีตเชฟร้านอาหารหรูต้องมาเป็นครูในโรงเรียนสอนทำอาหารของเพื่อน เขาได้พบกับ แตม หญิงสาวตาบอดที่มีความสามารถพิเศษในการรับกลิ่นและรส และเรื่องราวชวนปวดหัวหลากรสชาติของบรรดานักเรียน (Source: thaipbs.or.th)

Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่ (2566/2023) "พระจันทร์มันไก่” ร้านข้าวมันไก่ที่เป็นทั้งจุดจบ และการเริ่มวันใหม่ของคนกลางคืน โดยมี “ลุงจิม” (เอิร์ท พิรพัฒน์) พ่อครัวหนุ่มใหญ่ใจดี “หลี่หมิง” (โฟร์ท ณัฐวรรธน์) หลานชายแท้ๆ และ “ไก่ป่า” (ข้าวตัง ธนวัฒน์) ลูกชายร้านขายไก่สดแวะเวียนมาช่วยบ่อยๆ คืนหนึ่งลุงจิมได้พบกับ “เหวิน” (มิกซ์ สหภาพ) นักตกแต่งดิสเพลย์ ลูกค้าที่ทำให้หัวใจของเขาเต้นแรงอีกครั้ง แต่กลับมีอุปสรรคมากมายที่ทำให้ลุงจิมสับสนกับการเปิดใจกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ (ที่มา : GMMTV OFFICIAL​​)

ผัดไทย สูตรลับลิขิตฝัน (2564/2021) เมื่อเชฟมือใหม่ตัดสินใจลงแข่งศึกทำอาหารรายการ Final Chef จึงงัดจานเด็ดอย่าง "ผัดไทย" หวังคว้าแชมป์ ทว่าแม่กลับไม่ปลื้มเพราะความหลังที่ฝังใจ แต่แล้วปาฏิหาริย์บางอย่างได้พาเธอย้อนเวลาหาอดีตเพื่อค้นพบสูตรลับและความหมายของรสชาติเหนือกาลเวลา

Baker Boys รักของผม ขนมของคุณ (2564/2021) เมื่อ เวียร์ (สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์) เชฟหนุ่มทำขนมหวานเจ้าเสน่ห์ ที่หล่อจนทําให้ลูกค้ายันเจ้าของร้านเป็นอันตบตีแย่งชิงเขาอยู่เสมอ ต้องตกงานเพราะเสน่ห์ของตัวเองอีกครั้ง จึงได้มาสมัครงานที่ร้าน Sweet Day ร้านขนมหวานเปิดใหม่สุดหรูของ ปุณ (ลี ฐานัฐพ์ โลห์คุณสมบัติ) หนุ่มหล่อสุดกวน ทายาทเศรษฐีระดับท็อป ที่ตัวเองมีความหลังฝังใจจนกินขนมหวานไม่ได้ แต่ดันมาเปิดร้านขนมหวานแค่เพราะอยากใกล้ชิดสาว ๆ ที่มาใช้บริการเท่านั้น เมื่อปุณเห็นโปรไฟล์ของเวียร์ก็รับเข้าทํางานทันที แต่เวียร์กลับมีปัญหาใหญ่ เพราะเขาดันเป็นโรคกลัวผู้หญิง ทําให้ปุณจําใจต้องรับ กระทิง (ปลื้ม ปุริม รัตนเรืองวัฒนา) อดีตนักมวยดาวรุ่งที่แขวนนวมเพราะโรคประจําตัว เข้ามาช่วยทำงาน แม้ปุณจะไม่ถูกใจกระทิงสักเท่าไหร่เพราะชอบกวนอยู่เสมอ แต่ก็ต้องยอม เพราะกระทิงมีต่อมรับรสขนมหวานขั้นเทพตามแบบที่เวียร์ต้องการ ร้าน Sweet Day เริ่มมีลูกค้าเข้ามามากขึ้น แต่ทว่ากลับมีข่าวเด็กถูกลักพาตัว ซึ่งหลักฐานชิ้นเดียวที่คนร้ายทิ้งไว้ก็คือ ห่อขนมจากร้าน Sweet Day ทําให้ โมเน่ (เจมี่ จุฑาพิชญ์ อินทร์จันทร์) นักข่าวออนไลน์ผู้โด่งดัง แอบมาตามสืบข่าวที่ร้าน ซึ่งเธอมั่นใจว่าคนร้ายจะต้องอยู่ที่ร้านนี้อย่างแน่นอน จนโมเน่ได้พบผู้ต้องสงสัย เป็นชายสวมแว่นดําที่คอยด้อม ๆ มอง ๆ อยู่หน้าร้าน แต่ชายคนนั้นกลับเป็น พูห์ (เฟย ภัทร เอกแสงกุล) บอดี้การ์ดหน้าโหดแต่นิสัยขี้อายของปุณ ที่มาคอยสังเกตการณ์และดูแลนายน้อยของเขา ทําให้สุดท้ายปุณก็ต้องรับพูห์เข้ามาเป็นเด็กเสิร์ฟในร้าน เพื่อไม่ให้มีใครเข้าใจผิดอีก ชีวิตสุดวุ่นวายในการเปิดร้านขนมหวานพร้อมกับการตามสืบหาคนร้ายจึงเริ่มต้นขึ้น พวกเขาต้องประสบปัญหามากมาย ทั้งเรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องหัวใจสุดมะรุมมะตุ้ม จนไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วความรักวุ่น ๆ เหล่านี้จะลงเอยอย่างไร ? ติดตามความสนุกกันต่อได้ใน Baker Boys รักของผม...ขนมของคุณ

ส่งร้อนเสิร์ฟรัก Bite Me (2564/2021) เมื่อ เอก (มาร์ค ศิวัช จำลองกุล) เด็กเหนือในวัย 21 ปี เติบและโตที่จังหวัดน่าน มีโอกาสได้เข้ามาเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ คณะบัญชี เอกหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือด้วยการส่งไลน์แมน และมีความฝันอยากเป็นเชฟระดับโลก ส่วน เชฟเอื้อ (ซุง กิดาการ ฉัตรแก้วมณี) เชฟวัย 30 ปี เจ้าของร้านอาหาร อิ่มเอื้อ ที่เปิดขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความฝันของตัวเอง เพราะสิ่งที่เชฟเอื้อขาด ไม่สามารถมีอะไรมาเติมเต็มได้นอกจากพรสวรรค์ โดยเชฟเอื้อไม่เคยคาดคิดเลยว่าสิ่งที่เขาขาดหายไปจะถูกค้นพบในตัวของเอก เด็กส่งอาหาร เมื่อหนึ่งคนผู้มีความฝันแต่ขาดโอกาส กับหนึ่งคนผู้มือความเชี่ยวชาญและความสามารถแต่ขาดรสมือ เมื่อทั้งสองคนมาพบกัน ... ความมหัศจรรย์ของอาหารชวนให้ท้องหิวจึงเริ่มขึ้น เคลียร์ท้องให้ว่าง เกาะจอให้แน่น ได้ในซีรีส์ ส่งร้อนเสิร์ฟรัก Bite Me

รักล้นพุง (2564/2021) ทอย ธนากร นักขายประกัน เจ้าของอินสตาแกรมรีวิวอาหารที่มีชื่อเสียง ต้องย้ายไปประจำที่สำนักงานหัวหินอย่างกะทันหัน และได้พบกับ ธงชัย ซึ่งเป็นญาติของเขา ทั้งคู่ทำงานที่เดียวกัน และที่สำคัญ ทอยเข้าพักที่ ผาสุกวิลล่า เขาได้พบกับ เหมียว สุกัญญา หรือ สุกร เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กด้วย ที่ผาสุกวิลล่า ทอยพยายามผูกมิตรกับเจ๊รัน กันดั้ม และอาม่า ด้วยการชวนไปรับประทานอาหารด้วยกัน แต่ว่าเหมียวกลับตั้งป้อมเป็นศัตรูเกลียดชังเขาอย่างเห็นได้ชัด ทอยต้องเอาชนะใจเหมียวให้ได้ เพราะเธอคือสะพานที่จะพาเขาไปรู้จักกับผู้คนอีกมากมายที่บริษัทของเหมียวเพื่อขายประกัน เหมียวหลงรัก ปานเทพ ชายหนุ่มโปรไฟล์ดี หัวหน้าฝ่ายวางแผนและนโยบาย เจ้าหน้าที่บริหารที่ทํางานร่วมกัน แต่ปานเทพยังจําแม้แต่ชื่อของเธอไม่ได้ เหมียวยื่นเงื่อนไขกับทอย ว่าถ้าอยากให้เธอแนะนำเพื่อนที่ทำงานให้ทอยรู้จักเพื่อขายประกัน ทอยจะต้องทําให้เธอได้คบกับปานเทพเสียก่อน ทอยทําตัวเนียนเข้าไปตีซี้ และได้พบความลับของปานเทพว่า ภายใต้บุคลิกอันเงียบขรึมสุภาพนั้น ปานเทพเป็นชายหนุ่มสายนักกีฬา ชอบออกกำลังกาย และไม่มีเพื่อนมากเท่าใดนัก เมื่อนานวันเข้า ทอยกับปานเทพจึงเริ่มกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทอยใช้อาหารหลากหลายเมนูเชื่อมความสัมพันธ์และสร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับคนรอบ ๆ ตัว ทั้งเจ๊รัน เจ้าของอพาร์ตเมนต์สุดเค็ม, อาม่ากิมฮวย ผู้เช่าชั้นหนึ่งที่แสบซ่าและอินเทรนด์, โจ้ เด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยปริศนา, แอริน สาวมินิมาร์ทจอมอ่อย, ธงชัย หลานชายวัยลุงของทอย และเอมอร เลขาของปานเทพ ขาเมาท์และชอบโม้ เมนูแสนอร่อยที่จะทําให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะเปิดใจมองความสุขที่อยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะมิตรภาพของคนที่ชอบกินอย่างเหมียวและทอย ที่เริ่มเข้ากันได้ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อม ๆ กับที่ปานเทพหันมาสนใจเหมียว เอมอรพยายามจับคู่ปานเทพกับอิ้งค์ ญาติของเธอที่เพิ่งเรียนจบมาจากเมืองนอก เมื่อเหมียวได้รู้จักกับอิ้งค์ จึงรู้ว่าเธอนั้นไม่มีความเหมาะสมกับปานเทพเลยสักนิด ทอยรู้สึกสงสารเหมียว จึงบอกความจริงกับปานเทพว่าเหมียวแอบหลงรักปานเทพมาเป็นเวลานานแล้ว ส่วนเหมียวก็ดื่มเหล้าจนเมา เห็นหน้าปานเทพเป็นทอย จึงสารภาพความในใจอย่างหมดเปลือกไปกับปานเทพ ปานเทพรู้สึกถึงความรักอันแท้จริงที่เหมียวมีต่อเขา ปานเทพประทับใจมาก จึงขอเหมียวเป็นแฟนในที่สุด เมื่อความรักของเหมียวและปานเทพเริ่มดำเนินไปได้ด้วยดี ทอยจึงปลีกตัวออกมา แต่กลายเป็นว่าเขาแอบรักเหมียวโดยไม่รู้ตัว เขาเริ่มหงุดหงิดเมื่อเหมียวคอยมาเล่าเรื่องของปานเทพให้ฟัง จนทอยต้องโกหกเหมียวว่ามีแฟนแล้ว และไม่อยากจะมายุ่งเรื่องของเหมียวอีก ทั้งคู่ห่างเหินกัน เหมียวรู้สึกเสียใจอย่างบอกไม่ถูก ทุกครั้งที่เหมียวอยู่กับปานเทพจะอดพูดเรื่องของทอยไม่ได้ โจ้พักอาศัยอยู่ที่ชั้นบนดาดฟ้าของผาสุกวิลล่า และเขาแอบหลงรักแอริน โจ้พยายามปิดบังตัวตนที่แท้จริงว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ซึ่งธงชัยก็นึกสงสัยพฤติกรรมของโจ้ไม่น้อย จึงแอบให้เพื่อนซึ่งเป็นตำรวจสืบหาข้อมูลของโจ้ จนความผิดครั้งในอดีตที่โจ้เคยก่อถูกเปิดเผยในที่สุด โจ้ถูกตำรวจจับ และหลังจากที่หมดเคราะห์ เขาก็กลับมาอยู่ที่ผาสุกวิลล่าอย่างมีความสุข เหมียวได้พบกับความจริงที่ว่า เอมอรนั้นมีชีวิตครอบครัวที่ไม่มีความสุขนัก เอมอรได้รู้จักกับธงชัย ญาติผู้น้องของทอย ความบังเอิญในหลาย ๆ ครั้งที่ทั้งสองพบกัน ทำให้คนทั้งคู่ได้ปรับทุกข์ พูดคุยกัน และเกิดเป็นความรักในที่สุด ความลับที่เหมียวกับปานเทพเป็นแฟนกันถูกเปิดเผย ทําให้เกิดข่าวซุบซิบในที่ทํางานในแง่ลบ เหมียวพยายามปรับตัวให้เข้ากับปานเทพ แต่ยิ่งทําให้เธอรู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง เวลาผ่านไป เหมียวเริ่มเข้าใจตัวเองว่าแท้จริงแล้วเธอชอบทอย เหมียวตัดสินใจบอกเลิกปานเทพในที่สุด ปานเทพเข้าใจความรู้สึกของเหมียวและทอย ไม่อยากให้ทั้งสองต้องห่างเหินกัน จึงพยายามเป็นกาวใจให้เหมียวและทอยได้กลับมาคบหากัน และตัวเขาเองก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันทั้งกับเหมียวและทอย ติดตามชมความสนุกของซีรีส์ รักล้นพุง

Ingredients ส่วนผสมที่ลงตัว (2563/2020) เมื่อวินโดน cancel งาน วันนี้อะไรๆของวินจึงดูแย่ไปหมด งานนี้ท็อปส์เลยคิดเมนูคลายเครียด ที่ผสมผสานความน่ารักลงไปด้วย และหลอกวินมาทำด้วยกัน เพื่อให้เขาลืมเรื่องแย่ๆไป

You Never Eat Alone เมื่อความหิว และความเหงา ตัวเท่าบ้าน (2563/2020) เดี่ยว-ดนุสิทธิ ประวิทยาภัทร (พีค ภีมพล) ชายหนุ่มที่มีความแปลกเฉพาะตัว เนื่องจากเขาเป็นคนที่กินข้าวคนเดียวไม่ได้ ถ้าต้องกินข้าวคนเดียว เดี่ยวจะรู้สึกเศร้า เศร้าถึงขนาดที่ว่าต้องเปลี่ยนจากการกินข้าวมาเป็นน้ำตาแทน เขาเลยมีกฎว่า เขาจะไม่นั่งกินข้าวคนเดียวเลย แต่ถ้าเป็นการเดิน วิ่งในที่สาธารณะ เขาก็พอถูไถที่จะกินเพื่อหาอะไรลงท้อง ตั้งแต่จำความได้ เดี่ยวจะมีเพื่อนกินข้าวด้วยเสอมทุกมื้อ อาการกินข้าวคนเดียวไม่ได้ของเขา ไม่ได้สเป็นอุปสรรคกับการใช้ชีวิตมากนัก มื้อเช้า เดี่ยวจะกินข้าวกับครอบครัว กลางวันก็กินพร้อมกับเพื่อนที่โรงเรียน ส่วนมื้อเย็นก็กลับมากินพร้อมกันกับครอบครัว จนกระทั่งมีวันหนึ่งเดี่ยวพบว่า เขาจะต้องกินข้าวคนเดียว แบบนี้ไม่ดีต่อการใช้ชีวิตของเดี่ยวแน่ เขาจึงเริ่มภารกิจหาเพื่อนกินข้าว เรื่องราววุ่น ๆ ของการกินข้าวคนเดียวไม่ได้จึงบังเกิด เพราะเพื่อนกินนั้นหาง่าย แต่เพื่อนตายมันหายาก หลากหลายภารกิจที่วนเวียนใช้ หลายหลากความสัมพันธ์ที่พานมาพบ ทั้งคนที่เหมือนกัน คนที่คิดถึงผลประโยชน์ คนที่ต้องการในเวลาเหงา คนที่เข้าใจกันและกัน และคนที่ผูกพันกันมายาวนาน จะพาให้เดี่ยวผ่านพ้นมันไปได้หรือไม่ เขาต้องหาเพื่อนมากินข้าวด้วยทุกมื้อ หรือต้องหัดกินข้าวคนเดียวให้ได้ ตัวเขาเองเท่านั้นที่จะรู้คำตอบ ติดตามเรื่องราวของเขาได้ในซีรีส์ You Never Eat Alone

ฉันชื่อบุษบา (2563/2020) ฉันชื่อบุษบา ผู้หญิงธรรมด๊าธรรมดา แถมโชคชะตายังมาเล่นตลก ทั้งหักอก และตกงาน แต่ฉันก็ดันโชคดีที่เจอเจ้าชายขี่ม้าขาวมาเปลี่ยนชีวิต !! เมื่อ สรัล (ฟิล์ม ธนภัทร) เทพบุตรสุดหล่อดีกรีทายาทคนเดียวของโรงแรม ต้องมาวางแผนปฏิบัติเป็นแฟนหลอก ๆ กับ บุษบา (บี น้ำทิพย์) เชฟสาวที่ดูแล้วไม่น่ามีทางที่จะมาลงเอยกันได้ โดยงานนี้ต้องหลอกให้เนียน ปฏิบัติแฟนหลอก ๆ ของเขาและเธอ จะเนียนขนาดไหน ? เตรียมสัมผัสกับทุกรสชาติชีวิต และฝีมือทำอาหารที่ไม่ธรรมดา !! ของผู้หญิงที่ชื่อ บุษบา พร้อมกันได้ในละคร ฉันชื่อบุษบา

สูตรรักแซ่บอีหลี (2563/2020) เรื่องราวของโรงงานผลิตน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ ของ นำพล (ไมค์ ภิรมย์พร) ที่กำลังประสบปัญหาวิกฤตโควิด 19 เล่นงาน จนทำให้โรงงานขาดทุนย่อยยับ แถมยังถูกคู่แข่ง อนวัช (ต๊อก ศุภกร) เจ้าของน้ำปลาร้าแซ่บปากเว่อร์ ซึ่งอดีตเคยเป็นลูกน้องคนสนิทที่ขโมยสูตรน้ำปลาร้าไป คอยโจมตีเพื่อหวังจะฮุบกิจการของนำพล ทำให้ คิริน (ตงตง กฤษกร) ลูกชายของนำพลต้องรีบเดินทางกลับจากเมืองนอกเพื่อมากอบกู้กิจการของพ่อ โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ ทำให้น้ำปลาร้าแซ่บไมค์ เป็นที่ 1 ในตลาดน้ำปลาร้าให้ได้ ในขณะที่ธุรกิจน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ และน้ำปลาร้าแซ่บปากเว่อร์ กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือด คิรินจำเป็นต้องตัดงบบริจาคให้กับบ้านเติมฝัน บ้านเด็กด้อยโอกาสที่นำพลเคยบริจาคเงินให้เป็นประจำทุกปี เพื่อพยุงกิจการให้ดำเนินต่อไป เป็นเหตุให้ พลอยใส (มุก ณปภัช) ผู้ดูแลบ้านเติมฝันไม่พอใจ จึงตั้งตนเป็นคู่ปรับกับคิริน งานนี้เมื่อน้ำปลาร้ากลายเป็นชนวนความขัดแย้งทางธุรกิจ จนนำไปสู่ความรักระหว่างเขาและเธอ เรื่องราวชุลมุนวุ่นรักที่แซ่บนัวจึงเกิดขึ้น ห้ามพลาดชมละคร สูตรรักแซ่บอีหลี

ฟากฟ้าคีรีดาว 2563

ฟากฟ้าคีรีดาว (2563/2020) ราชิสา (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) หนีการตามล่าของกลุ่มมาเฟีย จากหิมาลัยมาซ่อนตัวอยู่ที่เชียงใหม่ สันธรากาศ (ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ) หนุ่มหล่อหัวดื้อ ลูกชายมหาเศรษฐีอินเดีย ได้พบกับ ดานิกา (ภูริตา สุปินชุมภู) เจ้าของร้านอาหารที่เชิดใส่ความรวยของเขา สันธรากาศพยายามเอาชนะใจจนรู้ว่า ดานิกาชอบดูดาว แสงดาวงดงามยามฟ้ามืดเชื่อมหัวใจ สันธรากาศได้ใกล้ดานิกา แต่สันธรากาศกลับกลายเป็นคนแพ้ เมื่อดานิกาเลือกเด็กเสิร์ฟผู้อ่อนโยนอย่าง คิรี (สาริน รณเกียรติ) ดานิกาช่วยเหลือคิรีที่มีชีวิตลำบากเพราะแม่ขี้เมาอย่าง พรรำไพ (สินจัย เปล่งพานิช) จนเกิดเป็นความผูกพัน กิเลสที่อยากครอบครองดานิกา ต้องการอยู่เหนือสันธรากาศ และเอาชนะคำดูถูกของแม่ดานิกา ดารารัตน์ (เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม) ทำให้ขุนเขาต่ำต้อยอย่างคิรี ยอมทำทุกอย่างเพื่อผลักตัวเองขึ้นไปแข่งกับฟ้ากว้างอย่างสันธรากาศ คิรีถลำลึกทำงานนอกกฎหมายกับ ศิขริน (จอนนี แอนโฟเน) พ่อเลี้ยงดานิกา จนผงาดขึ้นมาร่ำรวยและสู้กับสันธรากาศทุกทาง สันธรากาศสืบรู้ว่าคิรีกำลังเลือกเส้นทางชีวิตผิด ถึงจะไม่เคยดีต่อกัน แต่เมื่อดานิกาขอร้องให้ช่วยคิรี สันธรากาศก็วางแผนดึงคิรีออกจากคนบาปอย่างศิขริน แต่กลับกลายเป็นปมที่มัดให้ดานิกา ต้องแต่งงานกับคิรี ยิ่งเมื่อสันธรากาศได้พบหน้าพรรำไพ เขากลับยอมปล่อยมือจากคนรักเพราะรู้ความจริงว่าคิรีคือน้องชาย ดานิกายอมแต่งงานกับคิรีทั้งน้ำตา เพื่อรักษาชีวิตแม่ ฟ้ากว้างอย่างสันธรากาศเจ็บปวด ที่ไม่อาจโอบอุ้มดวงดาวอย่างดานิกาได้อีก คิรีไม่รู้ตัวว่า ศิขรินต้องการฆ่าปิดปาก และเมื่อรู้ว่าลูกชายถูกทำร้าย ราชิสาก็สั่งฆ่าคิรีทันที สันธรากาศต้องสละทุกอย่างแม้ชีวิตเพื่อปกป้องน้องชายและคนรัก ฟากฟ้าจะโอบกอดดวงดาวและขุนเขาไว้ได้นานแค่ไหน ติดตามชมได้ใน " ฟากฟ้าคีรีดาว "

ปลายจวัก (2562/2019) “อันรสทิพย์สํารับตํารับลักษณ์ มรดกควรค่าจักสานสืบไว้ สมคุณค่าเสริมส่งดํารงไทย อุดมไว้ด้วยรสชาติแห่งชาติพันธุ์” ละครที่นําเสนอวัฒนธรรมอาหารไทยที่มีอัตลักษณ์อันวิจิตร สะท้อนวิถีชีวิตในยุคสมัยตามประวัติศาสตร์สอดแทรกความสนุกที่เล่าผ่านชะตาชีวิตของตัวละครและบริบทสังคมในสมัยรัชกาลที่ ๕ เรือนคุณหลวงพิชัยธานี ริมคุ้งน้ำคลองอัมพวา พ.ศ.๒๔๑๘ ภายในครัว คุณช้อย ภรรยาเอกผู้ดีอัมพวากําลัง กํากับการครัวรอรับคุณหลวงชลธารพฤฒิไกร สามีที่กําลังเดินทางกลับทางเรือจากการทําราชการที่นครศรีธรรมราชอย่างสุดฝีมือ โดยมี คุณกล้า บุตรชายคนโตวัย ๑๐ ขวบ และนางพัด บ่าวที่เคยทํางานในวังมาด้วยกันช่วยสุดฝีมือ แต่แล้วก็ต้องอึ้ง เมื่อคุณหลวงชลธารพฤฒิไกร ไม่ได้กลับพร้อมวัตถุดิบจากทางปักษ์ใต้เท่านั้น แต่ยังพานางทองสําลี บุตรีคุณพระสันต์ฯ หัวหน้าโปลิสคนสําคัญของเมืองนครศรีธรรมราชกลับมาเป็นอนุภรรยาพร้อมบ่าวติดตามชื่อหนุ่ย ทําให้คุณช้อยที่มีเอกลักษณ์การ ทําอาหารรสชาติกลมกล่อมตามตํารับชาววัง และเป็นหนึ่งในเรือนคุณหลวงมาตลอดเริ่มรู้สึกถูกรุกล้ำพื้นที่ในครัวผ่านอาหารรสชาติจัดจ้านร้อนแรงแบบปักษ์ใต้ของนางทองสําลี ทําให้ทั้งคุณช้อยและนางทองสําลีต่างพยายามสรรหาวัตถุดิบและรังสรรค์เมนูอาหารเลิศรสผ่านปลายจวักเพื่อมัดใจสามี ต่อมาในปี พ.ศ.๒๔๑๙ นางทองสําลีตั้งท้อง และคุณช้อยก็ท้องตามมาเช่นกัน ทองสําลีคลอดลูกสาวในครัวท่ามกลางบรรยากาศเผ็ดร้อนขณะตําพริกแกงชื่อวาด ในขณะที่คุณช้อยเกิดปวดท้องคลอดขณะคุมบ่าวกวนน้ำตาลมะพร้าวท่ามกลางบรรยากาศทั้งหอมและหวานชื่ออ่อน แต่เสียเลือดมากจนเสียชีวิต ทําให้คุณหลวงเศร้ามาก และพาลโกรธอ่อนว่าเป็นตัวกาลกิณีทําให้ภรรยาสุดที่รักตาย เมื่อสิ้นคุณช้อย นางทองสําลีจึงต้องขึ้นมาเป็นหลักในการดูแลกิจการงานบ้านงานครัวทุกอย่างในเรือนคุณหลวง จนกระทั่ง พ.ศ. ๒๔๓๑ ทั้งอ่อนและวาด เติบใหญ่จนอายุได้ ๑๑ ย่าง ๑๒ ขวบ วาด ผู้ที่สวยคมขําตามแบบชาวใต้ มีนิสัยซุกซน ชอบพูดจาโผงผาง ไม่ค่อยสนใจงานครัว ต่างกับอ่อน น้องสาวที่อายุเท่ากัน แต่มีนิสัยเรียบร้อย ผิวขาว ค่อนข้างขี้อาย ชอบเรียนรู้การทํากับข้าว และการบ้านการเรือนโดยมีนางพัดดูแลอย่างใกล้ชิด อ่อนรับรู้ได้ว่าคุณพ่อซึ่งขณะนั้น เป็นคุณพระชลธารพฤฒิไกร ไม่รักและรังเกียจตน อ่อนจึงได้แต่สงบเสงี่ยมเจียมตัวและอยู่อย่างผู้อาศัย แต่สองพี่น้องทั้งวาดและอ่อนก็รักใคร่กันดี ส่วนคุณกล้า เมื่ออายุได้ ๑๙ ปี ได้เรียนเป็นทหารเรือกับบิดา พ.ศ.๒๔๓๔ ในขณะนั้นประเทศไทยถูกคุกคามดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขงแรงขึ้นเรื่อยๆ คุณกล้าจําเป็นต้องไปทําภารกิจที่ลาว พ่อทั้งกลุ้มทั้งห่วงลูก แต่ก็ภูมิใจที่ลูกจะได้รับใช้กรมหลวงพิชิตปรีชากร มณฑลลาวกาว นางทองสําลี อ่อน และบ่าวไพร่ในบ้านจึงช่วยกันคิดเมนูอาหารสําหรับเดินทางไกลและออกรบเพื่อให้คุณกล้าและเพื่อนๆ ได้กินระหว่างเดินทาง แต่คุณกล้าไปได้เพียงครึ่งทางก็เป็นไข้ป่าเจียนตายจนต้องถูกส่งตัวกลับ ระหว่างคุณกล้าป่วยมีเพื่อนมาเยี่ยม เป็นชายหนุ่มที่กําลังฝึกเป็นมหาดเล็กหลวง ชื่อคุณเลิศ คุณกรุ่น ญาติของคุณช้อย ตัวแทนจากพระอัครชายาเธอพระองค์เจ้าสายสวลีภิรมย์ฯ มาคุยกับคุณพระและมาขอตัวอ่อนไปอยู่ในวัง แต่ในขณะเดียวกันนางทองสําลีก็ขออนุญาตคุณพระให้พาวาดเข้าวังไปด้วย ในที่สุดสองพี่น้อง อ่อนและวาดจึงได้เดินทางเข้าวังไปกับคุณกรุ่น และได้ฝึกและเรียนรู้การทําอาหารในวัง ทั้งอ่อนและวาดได้พบกับสิน ชายหนุ่มเชื้อ สายจีนวัย ๑๘ ปี ระหว่างการออกไปหาซื้อวัตถุดิบการทําอาหารเข้าวัง จนกระทั้งวาดและสินมีปากเสียงและพาลไม่ชอบหน้ากัน ในพิธีโกนจุกของอ่อนกับวาด คุณเลิศมากับคุณกล้า อ่อนสวยมาก คุณเลิศเก็บดอกลําเจียกมาให้ถูกวาดแกล้งหักจนดอกไม้ปี้ป่น พ.ศ. ๒๔๓๕ วาดและอ่อนได้รู้จักคุณปราง ข้าหลวงจากตําหนักเจ้าจอมกรกฎ กล้าและเลิศมารอพบน้องๆ และลาไปราชการที่เมืองลาว จึงได้รู้ว่าปรางเป็นน้องคุณเลิศ พ.ศ.๒๔๓๖ มีการจัดตั้งสภาอุณาโลมแดง ในห้องเครื่องตื่นตัวมาก มีการบรรจุหีบห่อของกินและเวชภัณฑ์ของใช้สําหรับส่งไปให้ทหารสยามในลาว สินเป็นอาสาในทีมขนของจากสภาอุณาโลมแดงไปลาว และอาสาขอร่วมรบด้วยโดยเป็นล่ามฝรั่งเศส หลังจากแพ้สงครามให้ฝรั่งเศส ในหลวงเศร้าไม่เสวย ห้องเครื่องจึงพยายามทําของรสเลิศต่างๆ ถวาย ซึ่งอ่อนกับวาดก็เป็นกําลังสําคัญในการสร้างสรรค์เมนูอาหาร ในปี พ.ศ.๒๔๓๘ เจ้าคุณมหินทร์พ่อของเลิศที่เป็นเจ้าคุณมาขอลูกสาวของคุณพระ พวกชาววังลือไปทั่วว่าเลิศไปสู่ขอลูกสาวคุณพระ สถานการณ์หลายอย่างทําให้วาดนึกว่า คุณเลิศมาขอตนทําให้วาดวิมานไปมากมาย คุณกรุ่นมาพูดกับอ่อน ว่าเลิศชอบพออ่อน วาดได้ยินก็รู้สึก อกหัก วาดได้คุยกับอ่อนไม่ต้องกังวลอาจจะเสียใจที่อกหัก แต่กลายเป็นเศร้ามากกว่าที่ต้องพรากจากพี่น้อง ก่อนถึงงานแต่งงานคุณพระขอโทษที่มีอคติกับอ่อนมาตลอด ในที่สุดสองพ่อลูกก็ได้ปรับความเข้าใจกัน เมื่อครั้งคุณเลิศได้ตามเสด็จประพาสยุโรป อ่อนต้องดูแลบ้านลําพังและอ่อนก็เริ่มตั้งท้อง ส่วนฝ่ายสินให้ผู้ใหญ่มาติดต่อขอวาด แต่วาดปฏิเสธเพราะตั้งใจถวายงานราชการ หลังจากคุณเลิศกลับจากยุโรป อ่อนคลอดลูกแฝดชายหญิง ในขณะเดียวกันเจ้าคุณล้มและเจ็บหนัก อ่อนหอบลูกไปเยี่ยม วาดลามาจากในวังและสองคนได้ดูใจจนคุณพ่อเสีย ในงานศพคุณพระ สินมาช่วยงานคุณกล้าเต็มตัวทําให้ได้ใกล้ชิดกับวาดมากขึ้น และขอโอกาสที่จะแต่งงานกับวาดอีกครั้ง แต่วาดไม่อยากออกจากวังเพราะชอบห้องเครื่องเสียแล้ว แต่สินก็ไม่ลดละ พยายามขอวาดแต่งงานอีกหลายครั้ง แต่วาดก็ปฏิเสธทุกครั้งไป จนกระทั่ง 5 ปีต่อมา สินได้เจอกับหญิงสาวและชอบพอกันทําให้วาดเสียใจมาก ส่วนกล้าได้คบกับหญิงฝรั่ง ลูกครูสอนศาสนา ชาวฝรั่งเศส ชื่อกัทรีน คุณเลิศตามประพาสยุโรปครั้งที่ ๒ วาดจึงมาช่วยอ่อนเลี้ยงลูก และพูดถึงเรื่องในหลวงรัชกาลที่ ๕ ทรงป่วยไปรักษาตัว ในวังเป็นห่วงกันมาก ส่วนเลิศคิดถึงเมียจึงเขียนจดหมายเล่าถึงพระอาการของในหลวงร.๕ วาดเริ่มสอนข้าหลวงเด็กๆ ในวังเริ่มวิตกเพราะทรงเป็นโรคไต จึงคิดอาหารจืดๆ กลมกล่อม ซึ่งมักจะเป็นอาหารฝรั่ง เพราะอาหารไทยรสจัดมาก มีการทําอาหารที่รสเป็นธรรมชาติมากๆ ไม่หวาน ไม่มัน ไม่เค็ม ตามที่แพทย์ฝรั่งมาแนะนํา กลางเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๔๕๓ ในห้องเครื่องทําอาหารกันไปเช็ดน้ำตาไปเพราะท่าไม่ดีแล้ว ในที่สุดอ่อนก็ได้รู้ข่าวการสวรรคตของในหลวงร.๕ จากเลิศ เมืองทั้งเมืองเศร้ารันทด ในวัง ห้องเครื่องทําอาหารดับเศร้าเลี้ยงแขก อ่อนและวาดได้เรียนรู้ชีวิตทั้งดีและร้ายผ่านการทําอาหารที่พวกเธอได้ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้น ผ่านช่วงชีวิตและเหตุการณ์สําคัญของบ้านเมือง อาหารจึงเปรียบเสมือนสิ่งสําคัญในการขับเคลื่อนให้ผู้คนมีพลังกายพลังใจที่แข็งแรงผ่านปลายจวักของพวกเธอ

หน้าที่