เรื่องย่อ : MY STAND-IN ตัวนาย ตัวแทน (2567/2024) โจ สตันท์แมนของ ตง นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ได้มาพบกับหมิงโดยบังเอิญ ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันโดยที่โจไม่รู้ว่าหมิงคบตนเพื่อเป็นตัวแทนของตงมาโดยตลอด เมื่อความจริงถูกเปิดเผย โจจำเป็นต้องรับงานกองถ่ายนอกและอุบัติเหตุได้พรากชีวิตโจไป โจตื่นขึ้นมาในร่างเด็กหนุ่มชื่อโจที่เกิดอุบัติเหตุในวันเดียวกันโดยมีแม่อิงคอยดูแลและพี่วุฒิคอยช่วยเหลือ ทุกอย่างเหวี่ยงให้โจกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิม กับคนเดิมๆ และโจได้พบกับหมิงอีกครั้ง ในชาตินี้หมิงอยากให้โจกลับมาอยู่ข้างๆเขาเหมือนเดิมโดยที่โจไม่รู้เหตุผลของการกระทำนั้น หมิงที่เก็บความทรงจำทุกอย่างของโจคนเดิมเอาไว้ และพยายามหาความจริงเรื่องที่โจยังมีชีวิตอยู่ เพื่อที่จะได้โจกลับมาอยู่เคียงข้างและได้บอกเหตุผลที่เขาไม่มีโอกาสได้บอกกับโจก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป...

เรื่องย่อ : ทรงจำในอักษร (2567/2024) อักษร ชายหนุ่มนักศึกษาเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่หอพักใกล้ร้านหนังสือที่ตนทำงาน พาร์ทไทม์ โดยไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเขาจะได้เจอกับเรื่องประหลาดที่หอพักแห่งนี้ตั้งแต่วันแรก เขาพบว่ากระจกบานใหญ่เท่าตัวคนในห้อง กระจกเงาที่ควรจะสะท้อนทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า มันกลับสะท้อนภาพของ ทรงจำ เด็กหนุ่มมัธยมปลายร่างสูงวัย 17 ปี ขึ้นมาแทน อักษรตกใจมาก เขานึกว่านี่เป็นกระจกผีสิง ที่น่าตกใจกว่าคือทรงจำในกระจกก็คิดเหมือนกันว่าอักษรเป็นผีในกระจก แต่เมื่อเวลาผ่านไปในที่สุดอักษรก็สรุปได้ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่ผี แต่เป็นมนุษย์ที่มีชีวิตมีจิตใจมีความรู้สึก เมื่ออักษรรู้แบบนี้เลยยิ่งสงสัยใหญ่ เขาพยายามจะหาว่าที่นั่นคือที่ไหน คำตอบของทรงจำทำเอาอักษรงงไปหมด เพราะต่อให้ที่นั่นจะเป็นประเทศไทยเหมือนกัน ทว่าประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หรือแม้กระทั่งการนับเวลานั้นกลับต่างกันโดยสิ้นเชิง 1 นาทีของโลกในกระจกจะมีเพียง 59 วินาที ในที่สุดอักษรก็มั่นใจว่าโลกของทรงจำ นั่นคือโลกคู่ขนาน และกระจกบานนี้เป็นเพียงทางเชื่อมเดียวระหว่างทั้งสองโลก

ลางปริศนา (2567)

เรื่องย่อ : ลางปริศนา (2567/2024) บุญสิตา มีลางพิเศษเห็นอนาคตมาตั้งแต่เกิด แต่เมื่อได้พบเขากลับได้เห็นลางใน ‘อดีต’ วรัชญ์ มักฝันเห็นหญิงสาวคนหนึ่งซ้ำๆ ตั้งแต่เด็ก จากที่ไม่เคยเชื่อเรื่องผีสางกลับต้องเชื่อ และคิดว่า เธอ คือใครสักคนใน ‘อดีต’ อดีตซึ่งถูกปิดบังด้วยคำว่า ‘รัก’ เขาเจ็บปวดด้วยความไม่รู้และโหยหาคำตอบ ใครบางคนกำลังปิดบัง แต่อีกตนหนึ่งกำลังพยายามทำให้ความจริงปรากฏ

ภูลังกา

เรื่องย่อ : ภูลังกา (2567/2024) เรื่องราวตำนานของ ภูลังกา ดินแดนลับแล ที่ถูกเล่าขานมากว่า 100 ปี กับภารกิจตามหามณีนพรัตน์ อัญมณีคู่บ้านคู่เมืองบังบดที่หายไป โดยมี เข็มอัปสร (ผิงผิง ณิชา) เจ้าหญิงแห่งเมืองบังบด ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ตามหามณีนพรัตน์ในครั้งนี้ โดยมีชายหนุ่มจากโลกมนุษย์ ณพนา (เพชร โบราณินทร์) คอยให้การช่วยเหลือ งานนี้เข็มอัปสรกับณพนาจะต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคอะไรบ้างในดินแดนสุ ดเร้นลับนี้ แล้วทั้งคู่จะสามารถรวบรวมมณีนพรัตน์ได้หรือไม่ ตามลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขาได้ใน “ภูลังกา” (ที่มา: ช่อง one)

อุบัติรักเกาะสวรรค์ 2567
แสงส่องรัก The Luminous Solution 2566

เรื่องย่อ : แสงส่องรัก The Luminous Solution (2566/2023) ในคืนข้างแรม ไร้แสงของพระจันทร์ ร้านกาแฟแห่งหนึ่งเปิดตัวขึ้นอย่างลับๆ เพื่อช่วยเหลือเหล่าคนที่หัวใจบอบช้ำ ใครที่ได้เข้าไปในร้านกาแฟนี้ พวกเขาจะไม่สามารถสั่งเมนูในร้านได้ ทางร้านจะจัดเมนูเฉพาะบุคคลให้ ซึ่งหลังจากพวกเขาได้กินเมนูแล้ว พวกเขาจะได้รับพรพิเศษหนึ่งข้อ สำหรับค่ำคืนนั้น ธนา (มิก-ธีรภัทร โปร่งอรุณ) ชายหนุ่มที่มีความรักอันแสนน่าเบื่อกับ ภาทิศ (กัน-ณภัทร ณ ระนอง) แฟนหนุ่มที่คบกันมา 9 ปี เขาโดนให้ออกจากงานและตกอยู่ในภาวะบอบช้ำ ซึ่งตรงกับเงื่อนไขของค่ำคืนนี้ ร้านกาแฟปรากฎขึ้นตรงหน้าเขา เขาได้พบกับ กานดา (แพม-แพรพรรณ หิรัญศรีสุนทร)หญิงวัยกลางคนเจ้าของร้าน ซึ่งเธอได้ให้พรอันแสนวิเศษกับเขา และจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของธนาตลอดไป จากพรที่เขาขอ เช่นเดียวกับ เรียว (เบล-รัชตะ คุ้มทรัพย์) เด็กหนุ่มมัธยมที่พบร้านแห่งนี้ด้วยความบังเอิญ เรียวได้รับพรจากเจ้าของร้าน ทำให้เขาสมหวังในความรักกับ ไม้ (ภู-ภูดิส วิเศษจิตร) ชายเพื่อนสนิท แต่ไม่มีพรข้อใดที่ได้มาโดยไม่มีข้อแลกเปลี่ยน และไม่มีพรข้อใดที่จะคงอยู่ตลอดไป รวมถึงเรื่องราวก่อนที่กานดาจะมาเป็นผู้ให้พรวิเศษในร้านกาแฟแห่งนี้ที่เธอได้รับมันมาจาก นาย (ก้าวหน้า-กิตติภัทร แก้วเจริญ) แต่อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าไม่มีพรข้อใดที่ได้มาโดยไม่มีข้อแลกเปลี่ยน ซึ่งกานดาเองก็ต้องแลกมันมาพร้อมกับความลับอันแสนเจ็บปวดของเธอ ที่ทำให้เธอต้องกลายเป็นตัวแทนของความหวังให้กับทุกคนที่ผ่านเข้ามาในร้านเช่น นภัทร(คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์) หนุ่มนักธุรกิจทายาทตระกูลใหญ่, พาย (โดม-วรนาถ รัตนภาส) หนุ่มนักเรียนนอกที่กลับมาประเทศไทยเพื่อค้นหาอดีต แก้ว (แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์) นักศึกษาสาวที่ผิดหวังกับความรัก

วาเลนไทน์ อะเกน มูไม่พัก..มนต์รักวนลูป 2566

เรื่องย่อ : วาเลนไทน์ อะเกน มูไม่พักวันรักวนลูป (2566/2023) เมื่อปาฏิหารย์ทำให้ พรวิ ได้โอกาสย้อนเวลากลับไปช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาได้ แต่วาเลนไทน์แต่ละครั้งของ พรวิ ต่างก็มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับบุคคลที่แตกต่างกันออกไป พรวิ ต้องเลือกเพียงคนเดียวเท่านั้น ก่อนที่ปาฏิหารย์ วาเลนไทน์นี้จะสิ้นสุดลง ไม่เช่นนั้น เธออาจจะไม่สามารถมีความรักได้อีกเลยตลอดกาล (ที่มา : wetv.vip)

Curse Code แช่งชักหักกระดูก

เรื่องย่อ : Curse Code แช่งชักหักกระดูก (2566/2023) เรื่องราวของ “เอก” (พชร จิราธิวัฒน์) หนุ่มวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับการขายของเก่า เขามีปัญหาทางด้านการเงินที่ค้างชำระหนี้บ้านอยู่ เอกอาศัยอยู่กับลูกของพี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้วสองคน เดและมดแดง และยังมี "แอม" (พลอย พลอยไพลิน) น้องสาวของพี่สะใภ้คอยช่วยดูแลหลานอีกแรง วันหนึ่งเอกไปพบกับลูกค้าชื่อ "กฤตยา" (ริชชี่ อรเณศ) ที่เล่าเรื่องแปลกประหลาดเกี่ยวกับคำสาปของตระกูลให้เอกฟังและขอให้เอกช่วยเพราะเอกเป็นลูกหลานของตระกูพราหมณ์ที่เคยทำพิธีสะกดคำสาปนี้ในอดีต เอกบอกปัดไปในทีแรกแต่กฤตยาบอกว่าถ้าเอกรับทำกฤตยาจะให้ค่าตอบแทนอย่างงาม ท้ายที่สุดเอกก็ตอบปากรับคำเพราะปัญหาเรื่องเงิน เอกไปศึกษาวิธีการทำพิธีต่าง ๆ ที่บ้านของปู่เล็กที่เอกอาศัยอยู่เมื่อตอนเป็นเด็ก เมื่อเอกเริ่มทำพิธีแรก สิ่งเลวร้ายก็ค่อย ๆ เกิดขึ้นกับคนรอบตัวของเอก เขาเริ่มเห็นผีผมยาวมาตามรังควาน หลานสองคนเริ่มตาบอด ขาหัก ส่วนแอมก็โดนผีมาตามรังควานจะเอาชีวิต เอกเลยต้องหาวิธีหยุดคำสาปนี้ให้ได้ก่อนที่คนที่เขารักจะตายไปกับคำสาปนี้ (ที่มา : เสพติดดูหนัง)

  • ตอนที่ 1 (7 ธันวาคม 2566)

เอกอยู่กับหลาน เด มดแดง และแอม น้องสาวพี่สะใภ้ เอกได้พบกฤตยาขอให้เขาไปช่วยทำลายคำสาปเพราะกฤตยารู้ว่าเอกเป็นหลานตระกูลพราหมณ์ เอกรับงานเพราะปัญหาเรื่องบ้าน เขากลับไปบ้านปู่เล็กเอกไปเจอคัมภีร์หนึ่งเขาสืบจนรู้ว่าคำสาปคืออะไร เอกทำพิธีแรกที่วัดอรุณและได้ตลับทองมา เขานำไปให้กฤตยาและเล่าเรื่องให้ฟังกฤตยาแนะนำ “นิธิ” ให้เอกและนิธิจะเป็นคนมาช่วย พวกเขาเปิดตลับทองและพบว่าข้างในคือ “เส้นผมที่ยาวมากผิดปกติ”

  • ตอนที่ 2 (14 ธันวาคม 2566)

พวกเขาค้นข้อมูลไปจนพบวิธีที่จะทำลายคำสาปคือต้องตามหาตลับทอง 7 ชิ้นและนำไปทำพิธีที่หลุมศพของผีสาวที่ทำคำสาปใส่ตระกูลมาช้านาน เอกรู้ว่าพิธีต่อไปคือทำพิธีที่ลานประหารแห่งหนึ่งซึ่ง ขณะทำพิธีก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดแต่ท้ายที่สุดเอกก็ได้ตลับทองที่สองมาก็คือ “ลูกตา” ทว่าเดหลานชาย เกิดอุบัติเหตุและมดแดงก็เริ่มป่วยแปลก ๆ เอกเริ่มรู้ว่าผีสาวเริ่มมาทำร้ายครอบครัวเขาแล้ว

(ที่มา : primevideo.com)

มนตราฟ้าฟื้น 2566

เรื่องย่อ : มนตราฟ้าฟื้น (2566/2023) ขุนพล (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) ชายหนุ่มนักโบราณคดีที่ไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับ ออกเดินทางเข้าป่าเมืองกาญจนบุรี ไปพร้อมพรรคพวก เพื่อตามหาปู่ที่หายตัวไป ในระหว่างทางนั้นพวกเขาถูกขัดขวางจากชนพื้นเมือง นำโดย โมลิน (ญาณิศา ธีราธร) ลูกสาวหัวหน้าเผ่า โดยให้เหตุผลว่าเป็นป่าต้องห้าม ซึ่งนับเป็นภารกิจสำคัญที่ชาวบ้านป่าหมอกทุกคนต้องช่วยกันดูแลสอดส่องและขัดขวางไม่ให้ผู้ใดผ่านเข้าไปยังป่าอาถรรพ์ได้เด็ดขาด แต่เมื่อ ขุนพล ได้เจอดาบฟ้าฟื้นโดยบังเอิญ เลยแอบเข้าป่าไปได้สำเร็จ โมลิน จึงรีบพาคนออกตามจับ

เมื่อทุกคนได้หลุดเข้าไปในป่าต้องห้าม พวกเขาต้องผจญภัยกับสิ่งแปลกประหลาด สิ่งลี้ลับมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวกภูตผีนานาชนิด ทั้งผีไพร ปีศาจต้นไม้ ปีศาจวิหค เวหา เวหน ฯลฯ แต่พวกเขาก็ต่อสู้ และฝ่าฟันดั้นด้นไปเรื่อย ๆ จนไปเจอเรือนไทยหลังใหญ่ ขณะนั้นเอง ขุนพล ได้พบกับ ปู่ขุนศึก (รอง เค้ามูลคดี) และหญิงงามนางหนึ่งนามว่า สร้อยสุคนธา (สุภาพร มะลิซ้อน) เธอเป็นเมียอีกคนของขุนแผนที่ไม่เคยถูกเอ่ยถึงในวรรณคดี เพราะขุนแผนใช้ดาบฟ้าฟื้นร่ายเวทย์ซ่อนเธอเอาไว้ เพื่อปกป้องคุ้มกันเธอจากภยันตราย ขณะที่ไปออกรบ สร้อยสุคนธา จึงติดอยู่ที่นี่เป็นเวลาหลายร้อยปี

พวก ขุนพล จึงคิดหาทางช่วยนาง สร้อยสุคนธา ให้หลุดพ้นจากที่นี่ แต่ก็ถูก ดร.สรินยา (มาริสา อานิต้า) กับทีมของเธอมาแอบลักพาตัว นางสร้อยสุคนธา พร้อมกับขโมยดาบฟ้าฟื้นไปด้วย โดยหวังจะเอาตัว นางสร้อยสุคนธา ไปสกัดทำยาอายุวัฒนะ พวก ขุนพล จึงรีบตามไปช่วย (ที่มา : bugaboo.tv)

ไลลาธิดายักษ์ 2 2566

ไลลาธิดายักษ์ 2 (2566/2023) หลังจากที่ไลลา (อินเตอร์) อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์จนกลายเป็นที่รู้จักในฐานะฮีโรจิ๋ว จนวันหนึ่งไลลาฝันลางบอกเหตุว่ามีปีศาจร้ายกำลังฟื้นคืนมาทำร้ายโลก กระทั่งไลลา และ แจ็ค (ปีโป้) เดินทางกลับไปยังโลกยักษ์ ก็ได้รู้ว่าฝันร้ายได้กลายเป็นจริง เมื่อจู่ ๆ อันทิกา (พิมพ์) ยักษ์ร้ายในตำนานผู้ทรงพลังกว่ายักษ์ทั้งปวงได้ปรากฏตัวขึ้น!! พร้อมกับเปิดศึกโจมตีใส่ไม่ยั้ง ในการต่อสู้ครั้งนี้ทำให้ พินธุรส(ฝน)ได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการเป็นตายเท่ากัน มีเพียง “ไข่มังกร” เท่านั้น ที่จะสามารถช่วยรักษาชีวิตพินธุรส และช่วยเหลือโลกยักษ์ไว้ได้ การผจญภัยครั้งใหม่ของไลลาเพื่อช่วยเหลือผู้เป็นแม่ และกอบกู้โลกยักษ์จากวายร้ายจึงได้เริ่มต้นขึ้น งานนี้แฟนๆ มาร่วมผจญภัยไปพร้อมกัน (ที่มา : ช่อง one)

7 อัคนี พิทักษ์จักรวาล 2566

เรื่องย่อ : 7 อัคนี พิทักษ์จักรวาล (2566/2023) เรื่องราวของ แม็ค (เมลิค), บิว (มากิ) และ อาร์ม (เทปัน) ผู้พิทักษ์จักรวาลคู่ขนานกับโลกมนุษย์ มี เจ้าหญิงโรส (จีด้า) เป็นผู้ปกครอง ด้วยพลังของ 7 อัคนี เขาทั้งสามจึงถูกส่งมายังสถาบันอัคนีนิมิตเพื่อรวบรวมอัคนีทั้งเจ็ดไม่ให้ปีศาจรัตติกาลมาช่วงชิงและทำลาย เพราะจะทำให้จักรวาลคู่ขนานและโลกมืดมิดไปตลอดกาล ในช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ทั้ง 3 คนต้องทำภารกิจที่ท้าทายผ่านการเล่นบอร์ดเกมที่สุดมหัศจรรย์เพื่อให้ได้อัคนีแต่ละชิ้นนั้น พวกเขาต้องพบกับบทพิสูจน์มากมาย ทั้งความกล้าหาญ ความมั่นใจ ความล้มเหลว ความรัก มิตรภาพ การให้อภัย การใช้สติและปัญญา ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของผู้พิทักษ์จักรวาล เขาทั้งสามและเจ้าหญิงโรสจะเอาชนะ ปีศาจรัตติกาล (เก่ง ธชย) เพื่อกอบกู้จักรวาลสำเร็จหรือไม่ มาลุ้นและเป็นกำลังใจกับการฝ่าฟันอุปสรรคในการตามหาอัคนีทั้งเจ็ด และพิทักษ์จักรวาลนี้ไปด้วยกัน *ติดตามชมความสนุก ความวุ่นวายตื่นเต้นผจญภัย และข้อคิดต่าง ๆ จากละคร 7 อัคนี พิทักษ์จักรวาล ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. ทาง ALTV ช่องหมายเลข 4 (ที่มา : drama.kapook.com, ALTV)

  • ตอนที่ 1 ปฐมบท 07 ต.ค. 66 
ณ ดวงดาวอันห่างไกล เจ้าหญิงโรสได้ส่งอัคนีทั้ง 7 ที่เป็นพลังงานควบคุมจักลวาลมาซ่อนไว้ที่โลกในมิติคู่ขนาน เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจรัตติกาลผู้ชั่วร้ายชิงอัคนีทั้ง 7 ไปทำลาย ...ที่โลก แม็ค อาร์มและบิว เด็ก 3 คน ที่เพิ่งรู้จักกันที่ค่ายฤดูร้อน ถูกเสียงลึกลับเรียก จนมาเจอบอร์ดเกมส์เรืองแสงที่มีรูปเจ้าหญิงและอัคนีทั้ง 7 อยู่บนกล่อง การผจญภัยจึงได้เริ่มต้นขึ้น
  • ตอนที่ 2 อัคนีแดง แสงแห่งความกล้า 14 ต.ค. 66
เจ้าหญิงโรส ขอให้ แม็ค บิว อาร์ม เล่นบอร์ดเกมนี้ เพื่อนำอัคนีทั้ง 7 ที่ถูกซ่อนอยู่ในเกมออกมา เพราะตอนนี้ปีศาจรัตติกาลมาตามหา 7 อัคนีที่โลกมนุษย์แล้ว เด็กทั้ง 3 เล่นบอร์ดเกมส์ และถูกดูดเข้าไปทำภารกิจในมิติของบอร์ดเกมส์ ในภารกิจแรกนี้ เด็กๆต้องใช้ความกล้าหาญในการทำภารกิจจนสำเร็จ และผู้พิทักษ์อัคนีในเกม ก็มอบอัคนีสีแดงให้เป็นรางวัล
  • ตอนที่ 3 อัคนีส้ม สร้างสามัคคี 21 ต.ค. 66
แม็ค บิว อาร์ม ต่างตื่นเต้นที่ได้ทำหน้าที่รวบรวมอัคนีทั้ง 7 เพื่อช่วยเจ้าหญิงโรส ทั้ง 3 เข้าไปในมิติของบอร์ดเกมส์ เพื่อทำภารกิจวาดภาพขนาดใหญ่ท่ามกลางอุปสรรคมากมายเพื่อให้ได้อัคนีสีส้ม อาร์มได้ใช้ความสามารถในการวาดภาพของเขาวาดรูป โดยมีแม็คกับบิวคอยช่วยเหลือ ทั้ง 3 ร่วมมือร่วมใจกันพันผ่าอุปสรรคจนวาดภาพได้สำเร็จ และได้อัคนีสีส้มมาครอง

เรื่องย่อ : พนมนาคา The Bride of Naga (2566/2023) เรื่องราวของ เอเชีย (กรีน) หมอกุมารเวช ที่ได้เข้ามารักษาโรคเกล็ดงูให้เด็กในหมู่บ้านพนมนาคา จนพบเจอกับอันตราย แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก อนันตชัย (ตรี) พญานาคผู้คุ้มครองพนมนาคา

เพราะเมื่อพันปีที่แล้ว เธอคือ อนัญชลี คนรักของอนันตชัย แต่เธอถูก อเนกชาติ (เพชร) พญานาคผู้น้องของอนันตชัย ที่มีความอิจฉาและอยากครอบครองอนัญชลี เพื่อหวังขึ้นเป็นใหญ่ในหมู่พญานาค

ความอิจฉาครั้งนี้นำมาซึ่งเรื่องราวมากมายที่ผูกพันไปถึงปัจจุบันชาติ จนทำให้เอเชียต้องเจอกับเรื่องราวแปลกประหลาดที่ยากจะหาคำตอบ ปาฏิหาริย์รักระหว่างเขาผู้เป็นพญานาค และเธอที่เป็นคน กับการรอคอยมานานนับพันปีครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร มาร่วมลุ้นไปพร้อมกันได้ในละคร พนมนาคา ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ละคร พนมนาคา เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2566

(ที่มา : ช่อง one)

จอมโจรดอกไม้ขาว

เรื่องย่อ : จอมโจรดอกไม้ขาว (2566/2023) นายตำรวจมือดีจากพระนคร กิจก้อง(พ้อยท์-ชลวิทย์) ที่ถูกส่งตัวให้มาปราบจอมโจรดอกไม้ขาว ที่ออกปล้นคนรวยสร้างความเดือดร้อนไปทั่วหัวระแหง แต่แล้วโชคชะตาได้นำพาให้เขาได้มาตกหลุมรัก บุษบา(หนูเล็ก-ทิฐินันท์) หญิงสาวจิตใจดี ฉลาด และมีไหวพริบโดยที่กิจก้องไม่รู้เลยว่าบุษบากับจอมโจรดอกไม้ขาว เป็นคนๆ เดียวกัน เมื่อผู้หญิงที่กิจก้องหลงรัก คือจอมโจรที่เขาต้องปราบงานนี้กิจก้องจะเลือกทางไหน ระหว่างหน้าที่หรือหัวใจสุดท้ายแล้วภารกิจล่า ภารกิจรัก ครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร? ตามลุ้นได้ใน ละครจอมโจรดอกไม้ขาว เริ่มตอนแรก 19 กรกฏาคม 2566 ทางช่องวัน 31 (ที่มา : one31.net)

 
ภพเธอ Love Upon a Time 2567

เรื่องย่อ : ภพเธอ Love Upon a Time (2567/2024) ถ้านี่เป็นความฝัน มันก็จะเหมือนจริงมากเกินไปแล้ว ใครจะคาดคิดว่าเพียงแค่เผลอหลับ โชคชะตากลับเล่นตลกทำให้ ‘ณคุณ’ ได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อเกือบสี่ร้อยปีก่อนในสมัยกรุงศรีอยุธยา ท่ามกลางความสับสนแตกตื่น ผู้คนที่พบเจอต่างเรียกเขาว่า ‘เกล้า’ บุตรชายของหลวงยกกระบัตรผู้ต้องโทษซึ่งหายตัวไป เขาจำต้องสวมรอยใช้ชีวิตเป็นเกล้าไป พร้อมกับการพยายามหาทางกลับสู่ยุคปัจจุบัน และไขปริศนาเรื่องของเกล้าตัวจริง แต่ยิ่งสืบหาก็ยิ่งพบเรื่องราวน่าสงสัยมากมาย ไหนจะมี ‘ท่านหมื่นภพ’ พี่ชายคนสนิทของเกล้า ที่คอยจับตามองเขาอยู่ตลอดเวลา และเขาก็พบว่าตนเองเริ่มรู้สึกหวั่นไหว กับสายตาของท่านหมื่นคนนั้นมากขึ้นทุกที (ที่มา : Meb)

เรื่องย่อ : ข้าวเหนียวทองคำ (2566/2023) เคน (ทีม-คุณากร) หนุ่มโรงงานสู้ชีวิตที่โชคชะตาผกผันทำให้ได้รับพลังวิเศษจากการจกข้าวเหนียวจนเขามีพลังมหาศาล วันหนึ่งมีเหตุให้เคนไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จับตัวประกัน และได้เข้าช่วยเหลือ พลอย (เซียงเซียง-พรสรวง) จนเกิดเป็นความประทับใจ แต่ดูเหมือนโชคชะตายังเล่นตลกไม่เลิกเมื่อเคนยังเข้าไปพัวพันกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล และเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่อย่าง เฮียเก๊า (เชน-ธวัชสรรค์) จนถูกไล่ลาตามฆ่า เคนจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอด รวมทั้งการลุกขึ้นมาผดุงความยุติธรรมคอยจัดการผู้มีอิทธิพล และแก๊งค้ายา และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของข้าวเหนียวทองคำแต่ศึกระหว่างธรรมะและอธรรมในครั้งนี้จะลงเอยอย่างไรและความรักของเคนกับพลอยจะเป็นเช่นไร ร่วมลุ้นได้ใน ละครข้าวเหนียวทองคำ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องวัน 31 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่องวัน 31 และดูออนไลน์ได้ทาง oneD (Source: one31.net)

นรสิงห์ 2566

นรสิงห์ (2566/2023) “เชนทร์” พ่อค้าของเถื่อน นำทีมสำรวจวัตถุโบราณหาประตูโลกันตร์ และใช้สลักแห่งความโลภปลดปล่อยอสูรศิปุ เชนทร์แท้จริงคืออุรเคนพญานาคนอกแถว จิตใจเต็มไปด้วยความโลภร่วมมือกับอสูรศิปุ ที่ต้องการแก้แค้นลักษมีเทพกับนรสิงห์ ที่เคยสังหารตน และกักขังร่างไว้ในประตูโลกันตร์ ศิปุจึงออกมาเพื่อแก้แค้นและหวังครอบครองโลกมนุษย์ (Source: DOne TV)

หน้าที่