สลิธ โปรเจกต์ล่า 2566

เรื่องย่อ : สลิธ โปรเจกต์ล่า (2566/2023) เรื่องราวลึกลับของ เนม ชายหนุ่มปริศนาที่มีอาการความจำเสื่อม เพราะถูกรถตู้ของ ซี และเพื่อนๆ ของเธอ เอส นิกกี้ เฟรม เสียหลักพุ่งเข้าชนอย่างจัง ทุกคนต่างอยู่ในสภาพช็อก จึงรีบพาชายหนุ่มปริศนาผู้นี้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านของซี ด้วยความใกล้ชิด ของทั้งคู่ ซีก็ได้สังเกตว่าบาดแผลตามร่างกายของเนมหายเป็นปกติในเวลาอันรวดเร็ว มิหนำซ้ำยังแข็งแกร่งกว่าคนทั่วไป ซีสงสัยว่า เนมอาจไม่ใช่มนุษย์ หรือว่าเขาอาจเป็น SLYTH ซึ่งมันตรงกับตำนานที่ว่าใครได้รับเลือดของ SLYTH ก็จะช่วยรักษาโรคร้าย ยื้อได้แม้ กระทั่งความตาย และเป็นอมตะ ข่าวลือที่ว่า SLYTH ได้ปรากฏตัวบนโลกก็แพร่สะพัด จึงทำให้เนมตกเป็นเป้าหมายจากการตามล่า ยิ่งเนมฟื้นความทรงจำได้มากเท่าไหร่ ภารกิจการไล่ล่า SLYTH ยิ่งเพิ่มความอันตรายให้ทั้งซีและเนมมากขึ้น สงครามแห่งการไล่ล่า กำลังจะอุบัติ หรือ ความรักจะอยู่เหนือปรากฏการณ์หายนะครั้งนี้?! (ที่มา : majorcineplex.com)

นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์ (2566/2023) “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์” เปิดม่านภารกิจมหาสงครามระดับจักรวาล ท่องเอาไว้ขึ้นใจ ‘หน้าที่เหนือชีวิต’ ! มหาศึกสงครามระหว่างกองทัพแห่งองค์ราม และ จักรพรรดิทศกัณฐ์ ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนานไม่รู้จักจบสิ้นในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง ซึ่งในระหว่างที่สู้รบนั้น องค์รามได้เกิดพลาดท่าถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดาขึ้นยานหนีไป เพราะตามตำนานได้กล่าวไว้ว่าในทุกๆ 500 ปี พลังแห่งเทพที่สามารถสร้างหรือทำลายทุกสรรพสิ่งในพริบตา จะตื่นขึ้นในร่างสตรีนางหนึ่ง ซึ่งทศกัณฐ์เชื่อว่าพลังอันยิ่งใหญ่ที่หลับใหลนี้อยู่ในตัวพระแม่สีดา ทำให้องค์รามต้องส่ง “วายุ” “เวฬา” และ “บุษบา” นักรบทั้งสามเพื่อออกติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา แต่ก็ถูกขัดขวางด้วยพละกำลังอันมหาศาลจากราชาพาลี แม่ทัพผู้แข็งแกร่งที่ไม่เคยพ่ายแพ้ในศึกสงคราม และหนทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาและเอาชนะศึกสงครามระดับจักรวาลในครั้งนี้ได้ คือต้องรอคอยนักรบในตำนานที่ถูกเรียกขานว่า นักรบมนตรา ที่จะถือกำเนิดในห้วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์ดวงจันทร์ทั้งแปดแห่งดาววานาราเรียงตัวกันเท่านั้น (ที่มา : sfcinemacity.com)
Postman ไปรษณีย์ 4 โลก (2566/2023) เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชีวิตเวียนวนอยู่ใน 4 ยุค (ยุคหิน / ยุคบ้านระจันแตก / ยุควิกฤติต้มยำกุ้ง / ยุคโลกอนาคต) ที่ทำให้เกิด 4 เรื่องเล่าที่หลอมรวมผูกโยงเป็นเรื่องเดียวกัน เรื่องราวของคนที่มีหน้าที่ ส่งต่อ ส่งสาร ส่งความคิดถึง และส่งความสำคัญ ไม่ว่าสิ่งนั้นๆ จะคืออะไรก็ตาม ที่แตกต่างกันไปตามยุคสมัย และทุกอย่างล้วนมีคุณค่า ก่อเกิดความผูกพันธ์ระหว่างมนุษย์ ที่มีทั้งสุข เศร้า คลุกเคล้าความตลกร้าย แต่น่าประทับใจ ติดตามต่อได้ใน “Postman ไปรษณีย์ 4 โลก” (ที่มา : majorcineplex.com)
MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม (2566/2023) “ยี่หวา” (พลอย พลอยไพลิน) ยูทูบเบอร์สาวคนดังเจ้าของช่องตะลุยเที่ยวคนเดียวที่ชื่อ “โสดไปไหน” กำลังอยู่ระหว่างทางแยกที่ต้องเลือกความสำเร็จในชีวิตที่มียอดผู้ติดตามและตัวเลขสถิติเป็นมาตรวัด กับความรักของเธอและ “ดอม” (เกรท สพล) แฟนหนุ่มแสนดีที่รักกันมานานแต่จำต้องปิดบังไว้เพื่อรักษาฐานแฟนคลับให้แน่นเหนียว ขณะเดียวกันด้านครอบครัวสุดเคร่งของดอมก็กำลังฉุดรั้งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไว้อีกทางด้วย ในระหว่างนั้นเอง ยี่หวาได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยมัธยมอย่าง “หวัง” (มีน พีรวิชญ์) สตาร์ตอัปหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่พร้อมเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอให้พุ่งไปสู่เป้าหมายใหม่และความสำเร็จแบบก้าวกระโดดผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำตัวช่วยแสนอัจฉริยะอย่าง “เม-บอต” (May-Bot) ที่สามารถหาทางออกให้กับทุกปัญหาได้ไม่เว้นแม้แต่เรื่องหัวใจ รวมถึงเชื่อมโยงไปสู่โลกเสมือนใน “มอนโด” (Mondo) ซึ่งส่งผลให้ยี่หวาต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตที่มีอนาคตทั้งเรื่องการงานและความรักเป็นเดิมพัน! (ที่มา : sfcinemacity.com)
AI Love You เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด (2565/2022) ปัญหาด้านซอฟต์แวร์ทำให้เอไออัจฉริยะตกหลุมรักสาวสวย และหนีออกจากระบบมาสวมร่างมนุษย์เพื่อหาทางเอาชนะใจเธอให้ได้
Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด (2564/2021) สงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้นและจบลงพร้อมความล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎเกณฑ์ คนรวยคือพระเจ้า คนจนเป็นเพียงทาสรับใช้ คนแข็งแกร่งเท่านั้นที่มีชีวิตรอด รัน, เฟียร์ และ ไอรีน ในวัยเด็ก ต่างถูกจับให้ลงเล่นในเกมเดิมพันอย่าง “มอญซ่อนผ้า” กติกามีเพียงใครแพ้ต้องตาย เฟียร์ถูกหักหลังจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด 20 ปีผ่านไป 3 สาวต่างมีชีวิตที่แตกต่างกัน รันเป็นนักสู้ข้างถนนที่ต้องการชีวิตที่ดีขึ้น ไอรีนมีชีวิตรอดมาได้ด้วยการเอาตัวเข้าแลกและมาอยู่ภายใต้การดูแลของ กวิน หัวหน้าองค์กรมืดที่มีอำนาจมากที่สุด เฟียร์ยึดอาชีพช่างซ่อมรถ ที่พยายามหาทางทำลายองค์กรที่ค้าและเล่นสนุกกับชีวิตคน แต่เมื่อแผนการลอบสังหารกวินของเฟียร์ผิดพลาด เฟียร์จึงถูกบังคับให้ลงแข่งขันในเกม “ค้าประเพณี” และโคจรมาพบกับคู่แข่งในอดีต รัน และไอรีน ทั้ง 3 กลับมาเล่นเกมส์ที่เดิมพันด้วยชีวิตอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ
Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย (2564/2021) นักศึกษาแพทย์ที่มีอาการนอนไม่หลับ 4 คนหลงกลไปเข้าร่วมการทดลองทางประสาทวิทยาศาสตร์ที่กลายเป็นฝันร้าย และทุกคนต้องหาทางหนีเอาตัวรอดก่อนจะสายเกินไป
มือปืน โลก/พระ/จัน 2 (2563/2020) เมื่อประเทศไทยอยู่ในยุคกาขาว บรรยากาศบ้านเมืองวิปริตถึงขนาดหิมะตกทำกรุงเทพมหานครขาวโพลนอย่างน่าประหลาดพร้อมการปกครองของ UNA หรือกองทัพสหประชาชาติที่ออกกฎจนประเทศไทยกลายเป็นเมืองอันไร้สีสันแม้แต่เสื้อผ้าก็ยังใส่สีอื่นไม่ได้นอกจากสีเทา 3 ชีวิตมือปืนต่างดิ้นรนเพื่อความรักและความสุขอันไกลเกินเอื้อมทั้ง แจ็ส โซเด (ผดุง ทรงแสง) มือดาบมือพระกาฬฟันกระสุนขาดครึ่งที่ถูกว่าจ้างให้สังหาร ไต้หล้า อาซาปัตตานี (วีรยุทธิ์ นานช้า) ผู้ต่อต้าน UNA ฝ่ายใต้ ด้าน โจ๊ก โซแบด (กรภพ จันทร์เจริญ) มือปืนลูกศิษย์ของ คิด ไซเรนเซอร์ (ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์) ผู้ถ่ายทอดวิชาปืนเก็บเสียงก็ได้รับการว่าจ้างให้สังหาร ไอสาน พระกาฬสุรินทร์ (สมพงษ์ คุนาประถม) ผู้ต่อต้าน UNA ฝ่ายอีสาน โดยหวังเอาก้อนนี้พา ดารณี (วนิดา เติมธนาภรณ์) แฟนสาวป่วยใกล้ตายไปดูแสงเหนือตามความฝัน ส่วน เจ โซนานา (บริบูรณ์ จันทร์เรือง) มือระเบิดลูกครึ่งผู้มีความแค้นเบื้องหลังกับ UNA ก็ได้รับการว่าจ้างให้ทำงานลับให้องค์กรที่ตนเกลียดเพื่อหวังจะได้รู้ความลับว่าใครข่มขืนแม่ตนเอง แต่หลังจากเกิดคลื่นช็อคเวฟครั้งใหญ่หลังการมาเยือนของอคันตุกะจากต่างดาวชะตาชีวิตของพวกเขาอาจเกี่ยวพันกันอย่างไม่น่าเชื่อ
หญ้าตัดฅน THE KURODIANS (2560/2017) หญ้าตัดฅน (อังกฤษ: The Kurodians) คือภาพยนตร์คัลท์ขาวดำหลุดโลกจากประเทศไทย กำกับโดย ณัฏฐา หอมทรัพย์ ผสมผสานความเป็นไซไฟ แฟนตาซี และอารมณ์ขันเพี้ยนๆ เกี่ยวกับชาวคุโรเดี้ยนจากเกาะคุโรดะ ที่ต้องการกอบกู้เอกราชของชาติจากปกครองของประเทศธัยญ์ โดยมีศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่เหล่านักฟุตบอลทีมชาติธัยญ์ หนังแบ่งเป็น 3ตอน ได้แก่ ภาคปัจจุบัน (หญ้าห้า) ภาคอดีต (หญ้าหก) และ ภาคอนาคต (หญ้าเจ็ด)
โรงแรมต่างดาว (2559/2016) ต่างคน ต่างหมาย...ได้สมปรารถนา แต่ในห้องเล็กๆแห่งนี้ พวกเขาและคุณ จะกลับออกไป...ไม่เหมือนเดิม ในโรงแรมต่างดาวแห่งนี้ จะมีเพียงชายหญิงทั่วไป ที่มาอาศัยเสพสุข ชั่วข้ามคืน พวกเขาเหล่านี้ มาที่นี่ด้วยจุดประสงค์ใดกันเล่า หรือจะเป็นอย่างที่คนเขาว่า เรื่องบางเรื่อง เราก็ไม่ควรไปอยากรู้ เล่าเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งของ 5 ชีวิตได้แก่ ตุล (วสุพล เกรียงประภากิจ) อดีตนักแสดงเด็กชื่อดังที่เชื่อว่าตนเองสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวได้ และกำลังรอคำสั่ง ‘ปฏิบัติการ’ จากสิ่งที่ควบคุมตนเองอยู่, โสภณ (สุรพล พูนพิริยะ) เสี่ยใหญ่ที่ดูภายนอกเป็นคนดีมีรสนิยม แต่ลึกลงไปกลับซ่อนความเลวร้ายแบบที่นึกไม่ถึง, ไลล่า (ประภามณฑล เอี่ยมจันทร์) และวิคกี้ (คัทรียา เทพชาตรี) สองเด็กนักเรียนสาวผู้ถูกเสี่ยโสภณหิ้วเข้าโรงแรมในฐานะของเล่นบำเรอความสำราญ และทศ (วิษณุ ลิขิตสถาพร) พนักงานประจำโรงแรม ผู้มีความฝันไกลเกินกว่าการวิ่งเข้าวิ่งออกรูดม่าน ให้บริการผู้มาพัก ทั้ง 5 คนมาพบกันในโรงแรมม่านรูดซอมซ่อชานกรุง และเรื่องเหนือจริงต่างๆ นานา ก็อุบัติขึ้น เมื่อหนุ่มใหญ่ต้องเผชิญกับสถานการณ์หึงหวงของสาวรุ่น ในขณะที่อดีตดาราดังกำลังพยายาม ทำการติดต่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตนอกโลก เรื่องทั้งหมดดำเนินไปพร้อมกันในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งย่านชานเมืองหลวงและจบลงด้วยบทสรุปที่กลายเป็นความมหัศจรรย์ของชีวิตมนุษย์คนหนึ่ง
อสุจ๊าก (2550/2007) คุณเคย “ฝัน” อยากเป็น “คนดัง” หรืออยาก “Fun” กับ “ดารา” บ้างมั้ย ม่าย…ยยย ไม่ต้องคิดนานขนาดน้าน…นนน มันต้องเคย…ซักครั้งล่ะน่า แต่ถ้าโชคชะตาของคุณเกิดพลิกผัน ต้องกลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน ด้วยเหตุประหลาดอันมาจาก “น้ำเชื้อ” ของคุณเอง!!! และเหตุอลหม่านอีกนับไม่ถ้วนที่ทำให้คุณ “ดังกระจาย” สมใจ แถมต้อง “หนีกระเจิง” แบบสมยอมในคราวเดียวกัน ซะงี้แล้ว คุณยังฝันอยากจะเป็นคนดัง…อยู่อีกมั้ยล่ะ “อสุจ๊าก” (The Sperm) หนังตลกวัยรุ่นกับส่วนผสมอันหลากหลาย ทั้งไซไฟ แอนิเมชัน ทะลึ่งทะเล้น และมนุษย์พันธุ์ประหลาด!!! ที่จะบ่มเพาะเชื้อฮามาให้คุณได้เฮ ฤกษ์ดีเดย์ปล่อยเชื้อฮา 22 มีนานี้ ในโรงภาพยนตร์ “อสุจ๊าก” (The Sperm) เล่าเรื่องราวของ “สุทิน” (ลีโอ พุฒ) หนุ่มขายเสื้อผ้าย่านรามคำแหง เขาเป็นเพียงชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งที่ฝันอยากจะมีชื่อเสียงและใฝ่ถึงนางแบบ-นางเอกสาวดาวรุ่งอย่าง “แลมมี่” (ผิง-พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์) ชีวิตของเขาอาจจะลุ่มๆ ดอนๆ ไปตามเรื่องกับวงดนตรีฮาร์ดคอร์ที่ก่อตั้งขึ้นกับเพื่อนสนิทอีก 3 คนอย่าง “ประเสริฐ” (กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่), “สุรชัย” (สอง พาราด็อกซ์), และ “อนันต์” (ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์) ถ้าหากว่าเขาไม่บังเอิญไปเกิดเรื่องเสียก่อน เรื่องที่ว่าก็คือ…อยู่มาวันหนึ่งได้เกิดเหตุประหลาดที่หญิงสาวทั่วทั้งกรุงเทพฯ เกิดตั้งครรภ์อย่างเร่งด่วนขึ้นมาภายในคืนเดียว และคลอดในอีกหนึ่งวันต่อมา ที่น่าประหลาดกว่านั้นก็คือ เด็กทุกคนที่เกิดมามีใบหน้าเหมือนสุทินกันหมด นอกจากนี้อัตราการเจริญเติบโตของเด็กเหล่านี้ยังรวดเร็วชนิดที่เพียงไม่กี่วันก็เติบโตเป็นเด็กรุ่นกระทงได้แล้ว ที่น่าสังเกตก็คือ เด็กเหล่านี้มีความคลั่งไคล้ในตัวแลมมี่เช่นเดียวกับสุทินอีกด้วย สุทินต้องออกสืบค้นเรื่องราวประหลาดนี้ เพราะดูเหมือนจะมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “ด็อกเตอร์สติเฟื่อง” (สมเล็ก ศักดิกุล) ที่ชอบนักกับการประดิษฐ์ทดลอง และดัดแปลงของแปลกประหลาด กับ “ลูกสาวด็อกเตอร์” (ดลรส เดชะประทุมวัน) คนเก่ง แสนซนและน่าร้าก…กกก เขาต้องหลบเลี่ยงจากการเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน และหนีการตามล่าจากทางการที่จะนำตัวเขามาสอบสวนข้อเท็จจริง ในขณะเดียวกัน เขาก็ต้องแปลงตัวเข้าร่วมงานคอนเสิร์ต “OTOB” (One Tambol One Band – หนึ่งตำบลหนึ่งวงดนตรี) เพื่อเข้าร่วมประกวดวงดนตรีตามที่เขาใฝ่ฝัน และช่วยเหลือนางในฝันอย่างแลมมี่ที่กำลังจะถูกคุกคามจากเด็กพันธุ์ประหลาดนี้โดยไม่รู้ตัวด้วย เอาล่ะสิ…แล้วทีนี้สุทินจะทำยังไงต่อดีล่ะเนี่ย จ๊าก…กกกกกกกกกก
อุกกาบาต (2547/2004) เกิดเหตุอาเพทขึ้นบริเวณชายแดนทางภาคเหนือเมื่อท้องฟ้าปั่นป่วนเกิดฝนดาวตกอยู่ทั่วไป ก่อนที่อุกกาบาตอาถรรพณ์ลูกหนึ่งจะตกกระทบซากสุสานโบราณกลางดงไม้ใหญ่แห่งหนึ่ง ในจังหวะทารกชายสองคนเกิดขึ้นแทบจะพร้อมกันพอดี แต่พวกเค้านั้นไม่ใช่เด็กชายธรรมดาทั่วไป เพราะทั้งสองมีพลังจิตเหนือธรรมชาติ จนเมื่อคนไข้ประหลาดคนหนึ่งซึ่งเอาแต่นั่งนิ่งซึมไม่พูดไม่จาถูกส่งตัวมาจากบ้านเกิดโอมเพื่อขอรับการรักษา จึงเกิดเรื่องวุ่น พลังอำนาจอันชั่วร้ายบางอย่างที่แฝงมากับตัวคนไข้นั้น โรคประหลาดแพร่ระบาดไปทั่วอำเภอชายแดนแห่งนั้น ชาวบ้านในหลายๆหมู่บ้านเอาแต่นั่งซึมไม่พูดไม่จาไปตามๆกัน แม้ว่าเด็กชายทั้งสองจะเกิดในวันและเวลาใกล้เคียงกัน แต่ชะตาชีวิตของพวกเค้านั้นต่างกันคนละขั้ว คนนึงใช้พลังจิตเหนือธรรมชาติในการรักษาชีวิตคน ส่วนอีกคน ใช้พลังในการฆ่าล้างแค้น ธรรมะจะชนะอธรรมหรือไม่ เอาใจช่วยได้ใน “อุกกาบาต”
อมนุษย์ (2547/2004) เหตุการณ์แห่งคืนขวัญผวา กับการมาเยือนบางอย่าง เกิดขึ้นแบบไม่มีใครคาดคิด ฝนดาวตกลูกใหญ่มหึมา ได้ตกลงมายังหมู่บ้านอำเภอพนมดงรัก ต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานชาติพนมดงรัก สวรรค์ (ป๊อบ - สุรชัย แสงอากาศ) ที่เกิดนึกครึ้มอกครึ้มใจ อยากจะเจอเกลอเพื่อนเก่าสมัยเรียนตอนมัธยมปลาย จึงชักชวนกันมาตั้งแคมป์ดูฝนดาวตกกันที่นี่ โดยมี สุจินต์ (บอม - ภูพาน คัญทัพ) นักโบราณคดีข้อมูลใหม่ไฟแรง พร้อมด้วยอายุรแพทย์สาวสวย ฟ้ารุ่ง (มด - ณัฐชา ทรงสุวรรณ) และ รงค์ (ต้น - พิทักษ์ ศัลย์วิวรรธน์) นักเขียนสารคดีผู้ชำนาญด้านการถ่ายภาพ เกิดถ่ายภาพเหตุการณ์ประหลาดไว้ และทั้งหมดจึงยังไม่เดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่กลับจะหาชนวนเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น พวกเขาต้องพบกับเหตุการณ์ ที่ชาวบ้าน 2 คนถูกฆ่าตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยหนึ่งในนั้น ทำงานภายในสถานีวิจัยของ ดร.มั่น (โกวิท วัฒนกุล) และ ดร.วิลาสิณี (อุ้ย - สุธิตา เกตานนท์) นักวิทยาศาสตร์คู่หู ที่ทำการวิจัยอวัยวะคน เพื่อปลูกถ่ายขายให้มหาเศรษฐีทั่วโลก ร่วมกันปกปิดอะไรบ้างอย่าง กับเหตุการณ์ร้ายที่กำลังจะเกิด เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่เคารพ ยายทอง (พิมพรรณ บูรณพิมพ์) หมอผีชาวเขมรประจำหมู่บ้าน ซึ่งเมื่อถูกขับไล่ออกไปก็เกิดความเคียดแค้น และยายทองใช้อำนาจวิเศษ เข้าครอบงำอมนุษย์สัตว์นรกสายพันธ์ใหม่ทั้งหมด เพื่อการแก้แค้น เมื่อเหตุการณ์ยุ่งเหยิง จนทำให้ทางราชการต้องส่ง รตอ.พิชิต (ใหญ่ - ศิระ แพทย์รัตน์) ตำรวจมือดีรุ่นใหม่ มาคลายปมปริศนาพร้อมกับ ดร.นริสรา (เก๋ - ชลลดา เมฆราตรี) ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุ์กรรมโดยเฉพาะ มาร่วมสืบคดีให้จบสิ้น แต่เรื่องราวทั้งหมดไม่จบแค่นี้ เมื่อวันหนึ่ง มะยม (หญิง - นราวัลย์ นิรัตศัย) สาวชาวบ้านที่ผูกคอตายอย่างปริศนาจบชีวิตลง จนทำให้ รตอ.พิชิต, ดร.นริสรา, สรรค์, ฟ้ารุ่ง, รงค์ และสุจินต์ กลุ่มเพื่อนตายกลุ่มใหม่ ต้องคลี่คลายปัญหาทั้งหมด ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และจะสามารถป้องกันอันตราย ที่กำลังจะเกิดกับมวลมนุษยชาติได้หรือไม่ ?
ปักษาวายุ (2547/2004) ลีน่า นักโบราณคดีสาวชาวครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เป็นลูกสาวของนักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสที่เคยค้นพบ โครงกระดูกสัตว์โบราณยุคเดียวกับไดโนเสาร์ ที่มีโครงร่างคล้ายกับสัตว์ในเทพปกรณัมของภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ลีน่าได้สูญเสียพ่อไปพร้อมกับซากดังกล่าว หลังจากพ่อของเธอถูกกล่าวหาว่าเหลวไหล นั่นทำให้ลีน่าฝังใจในเรื่องนี้และมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า สิ่งที่พ่อเธอค้นพบนั้นไม่ใช่เรื่องเหลวไหล ในปี พ.ศ. 2548 ในระหว่างที่ลีน่าและทิม เพื่อนนักโบราณคดีชาวฝรั่งเศส กำลังขุดค้นนั้น ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าจะเป็นที่เดียวกับที่ทางการได้ทำรถไฟใต้ดินเฟส 2 และพบกับนายทหารลึกลับกลุ่มหนึ่ง ที่นำโดย แทน ซึ่งไม่เป็นมิตรเลย และพยายามไล่เธอกลับไป โดยพยายามบอกว่า สิ่งที่เธอตามหานั้นอาจจะไม่ใช่แค่สัตว์ธรรมดา ๆ หากแต่เป็นสัตว์ประหลาดที่น่าสะพรึงกลัว มีพลานุภาพในการทำลายล้างสูง ก่อนที่มันจะปรากฏตัวออกมาใจกลางกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย และมันไล่ล่าพวกเขา
โคลนนิ่ง คนก๊อปปี้คน (2542/1999) เมื่อ ดร.จอร์จ หอบเอาการทดลอง "โคลนนิ่งมนุษย์" มาที่ประเทศไทย การทดลองดังกล่าวจึงดำเนินการขึ้นอย่างลับ ๆ โดยมีเจ้าของโรงพยาบาลใหญ่แห่งหนึ่งรับอาสาเป็นนายทุนให้กับโครงการนี้ ด้วยความหวังว่าหากการทดลองชิ้นนี้เป็นผลสำเร็จเขาจะกลายเป็นมหาเศรษฐี ด้วยการ "ขาย" อวัยวะที่ได้จากการโคลนนิ่ง นิวัติ โปรแกรมเมอร์ที่มุ่งมั่น ทำแต่งานโดยไม่สนใจเหตุการณ์รอบตัว ก็กลายเป็นหนึ่งในเหยื่อการทดลองครั้งนี้…"B-7" ร่างโคลนนิ่งของนิวัติเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว หลุดรอดออกมาสู่โลกภายนอก และพยายามเข้ามาแทนที่นิวัติ แย่งชิงความเป็น "คน" เพื่อความอยู่รอดในโลกมนุษย์ การต่อสู้ระหว่างคน 2 คน จึงเกิดขึ้นโดยมีสิ่งเดิมพันคือ ชีวิต…ครอบครัว และความรัก
สมศรี 422 R โปรแกรม D ปีนี้มีน้อง (2538/1995) เมื่องานเทพีช้างใกล้เข้ามาทุกที คุณตาเริ่มพบแสงสว่าง มองเห็นทางจะเอาชนะสักครั้ง จึงกริ๊งกร๊างถึงคุณเต๋อและลูกสะใภ้ พร่ำพรรณว่าชักแก่ตัว ทำงานไม่ค่อยไหว ต้องการขอยืมตัวสมศร์ มาช่วยดูแลบ้าน ด้วยความรักความผูกพันที่ครอบครัวนี้มีต่อสมศรี ไม่อยากให้สมศรีไปไหนจึงสร้างหุ่นตัวใหม่ขึ้นมาชื่อ สมพร และให้เป็นน้องสมศรี จากนั้นก็ยกขบวนครอบครัวเดินทางสู่บ้านคุณตา คุณตาจึงส่งสมพรเข้าแข่งขัน ครั้นเมื่อเรื่องรู้ถึงหูเสี่ยประชิด จึงจ้างให้คนมาตีหัวสมพร พอถึงเวลาแข่งขันสมพรโดนตีหัวไฟฟ้าช๊อต เลยแข่งรอบแรกแพ้สมศรีจึงอาสาลงแข่งเอง เพื่อแก้แค้นให้น้อง ความสนุกจึงเกิดขึ้นด้วยลวดลายการแข่งขันขณะที่เสี่ยประชิด ก็คิดแผนการเพื่อการโกง กลายเป็นความสนุกสนาน

หน้าที่