เรื่องย่อ : แดนสาป (2567/2024) มิตร ชายวัย 40 ปี และเมย์ ลูกสาววัยรุ่น ย้ายเข้ามาอาศัยในบ้านหลังใหม่ที่ตั้งอยู่ในชุมชนมุสลิมแถบหนองจอก เพื่อเยียวยาจิตใจของตัวเองจากการสูญเสียภรรยาอันเป็นที่รัก และหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังผ่านเรื่องร้าย ทว่ามิตรกลับสร้างศาลพระภูมิไว้บริเวณข้างบ้านเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ลึกลับเหนือธรรมชาติขึ้น ว่ากันว่าการตอกฐานของศาลพระภูมิลงบนดิน ได้ปลดปล่อยวิญญาณร้ายที่ถูกกักขังเมื่อ 200 ปีที่แล้วออกมา ภายหลังจากที่ทาสมลายูจำนวนมากถูกเกณฑ์ขึ้นมาขุดคลองแสนแสบ ซ้ำร้ายการมาถึงของมิตรและเมย์ยังสร้างความไม่สงบให้กับชุมชน เกิดเป็นความไม่พอใจในหมู่ชาวบ้านมุสลิม

ในขณะที่เหตุการณ์เลวร้ายลงเรื่อย ๆ เมย์ตัดสินใจเชิญพระในชุมชนมาแก้ปัญหา แต่ก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นเนื่องจากความเชื่อที่ไม่ตรงกัน ความรุนแรงทวีคูณขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางความสิ้นหวังฮิมเพื่อนบ้านลึกลับในชุมชนตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยด้วยการพาหมอผีกลางป่าลึกในจังหวัดชายแดนใต้มาเผชิญหน้ากับผีร้าย

 

เรื่องย่อ : ยูเรนัส2324 (2567/2024) ความรัก' กับ การจากลา' เรื่องราวความรักของ คน 2 คน ที่ยากจะได้รักกัน กับเหตุการณ์หายนะต่างๆ ที่ทำให้ 'แคท' จมลึกสู่ใต้มหาสมุทร และ 'ลิน' ...ที่ต้องเจอกับ 'พายุสุริยะ' ในห้วงอวกาศ ยากจะเอาชีวิตรอด นำไปสู่เหตุการณ์ ที่ทำให้เธอทั้งคู่ ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งในโลกคู่ขนาน แต่การกลับมาเจอกัน ก็ไม่อาจทำให้ ‘ลิน’ และ ’แคท’ มีความสุข เพราะในแต่ละโลกที่ได้พบกันนั้น ยังมีอุปสรรค ที่จะทำให้พวกเธอ ต้องจากกันซ้ำๆ ตอกย้ำให้ต้องเจ็บปวด พวกเธอจะสามารถเอาชนะ 'ชะตา' ที่ต้องจากกัน หรือ ความรักจะนำพาให้ทั้ง 2 คน กลับมาเจอกัน และมีความสุขอีกครั้งได้หรือไม่? เอาใจช่วย 'ลิน' และ 'แคท' ในภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของไทย ใน "ยูเรนัส2324"

เรื่องย่อ : ผู้เช่า The Tenant (2567/2024) มีเหตุหญิงสาวฆ่าตัวตายในหอพักแห่งหนึ่ง ทำให้หอพักแห่งนี้ผู้คนต่างทยอยพากันย้ายออกและเหลือผู้เช่าเพียงไม่กี่คน ต่อมาวันหนึ่ง (มาร์ช) หนุ่มวัย 23 ปีมีอาชีพเป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์กำลังถังแตกแบบสุดๆ ได้เข้ามาขอเช่าและอาศัยในหอพักแห่งนี้ ซึ่งมี (ป้าธิดา) เจ้าของห้องเช่าใจดี เป็นผู้ดูแล และทำให้เขาได้รู้จักสมาชิกคนอื่นๆ ในหอพัก ซึ่งมี (นิด) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เงียบและไม่ค่อยสุงสิงกับใคร (ก๊อต) นายแพทย์หนุ่มที่คอยมาดูแลสุขภาพคนในหอพัก (ซอล) นักศึกษาหนุ่มที่สดใส และอารมณ์ดี และ (เฟย) หนุ่มเกเรลูกของป้าธิดาที่คอยระรานและสร้างความเดือนร้อนให้กับคนในหอพัก และยังมีความเฮี้ยนของผี ที่สร้างความหวาดกลัวให้กับทุกๆ คน

จนมาวันหนึ่งมาร์ชก็ได้ ล่วงรู้ความจริงถึงสาเหตุการตายของหญิงสาวว่าเธอเองไม่ได้ ฆ่าตัวตาย แต่กลับกลายเป็นฝีมือของคนในหอพักที่ฆ่าเธอ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับลัทธิประหลาดรวมถึงการตายของออยเพื่อนของเขา และสิ่งที่ทำให้มาร์ชตกใจมากที่สุดคือหญิงสาวที่ฆ่าตัวตายคือเมย์พี่สาวของเขาที่ได้หายตัวไปมาร์ชพยายามขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ในหอพักแต่เขากลับพบเจอกับสิ่งที่เลวร้ายและน่ากลัวยิ่งกว่านรก เขาจะรอดพ้นได้หรือไม่

 

เรื่องย่อ : รักโคตรๆ โหดอย่างมึง 1 (2567/2024) รักโคตรๆโหดอย่างมึง1 ปฐมบทของการตามล่าล้างแค้นของเดย์ ที่ต้องการแก้แค้นให้ไนท์อันเป็นน้องชายสุดที่รัก ซึ่งโดนพวกของไอ้อิฐ ไอ้เกียร์ ไอ้กัส พนันขันต่อโดยหลอกล่อให้ไนท์หลงรักไอ้เกียร์แล้วถ่ายคลิบวิดีโอตอนมีความสัมพันธ์กันเก็บไว้ เดย์โกรธมากจึงแก้แค้นโดยการหลอกอิฐมาคอนโดแล้วทำการทารุณต่างๆ อย่างสาสมจนพอใจ สุดท้ายยังโดนไอ้เกียร์พาตัวน้องไนท์หนีไปอีก

มอร์ริสัน (2567)

เรื่องย่อ : มอร์ริสัน (2567/2024) จิมมี่ (ฮิวโก้ จุลจักร) อดีตนักร้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ผันตัวเป็น วิศวกร ได้เดินทางกลับบ้านเกิดที่อยู่ทางภาคอีสานของไทย เพื่อบูรณะ “โรงแรมพาราไดซ์” โรงแรมที่เคยหรูหรา กลับกลายเป็นโรงแรมเก่าทรุดโทรม สะท้อนเรื่องราวที่เคยมี บาดแผลในยุคที่ทหารจีไอเข้ามาในประเทศช่วงสงครามเวียดนามยังคงหลงเหลือไว้อยู่ ระหว่างที่ จิมมี่ เดินสำรวจพื้นที่ในโรงแรมนั้น ทำให้เขาได้ออกเดินทางไปในความฝันและจินตนาการ ที่พาให้ย้อนไปนึกถึงครอบครัวของเขา

 
หลานม่า (2567)

เรื่องย่อ : หลานม่า (2567/2024) เอ็ม (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) ตัดสินใจดร็อปเรียนตอนปีสี่ เพื่อมาเอาดีทางการเป็นนักแคสต์เกม แต่ทํายังไงก็ไม่รุ่ง เอ็มเลยคิดจะรวยด้วยการทํางานสบายๆ แบบ มุ่ย (ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล) ลูกพี่ลูกน้อง ที่รับดูแลอากงที่ป่วยระยะสุดท้าย จนกลายเป็นทายาทคนเดียวที่ได้รับมรดกเป็นบ้านราคากว่าสิบล้าน เส้นทางการเป็น เศรษฐีรออยู่ตรงหน้า เอ็มจึงอาสาไปดูแล อาม่า (แต๋ว-อุษา เสมคำ) ที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง และน่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกินปี โดยหวังจะได้มรดกหลักล้านเช่นกัน เมื่อหลานกับม่าที่อายุห่างกันกว่า 50 ปี ต้องมาอยู่ร่วมกัน การต่อปากต่อคําจึงเกิดขึ้นในทุกโมเมนต์ แต่มันกลับ เป็นช่วงเวลาที่ทําให้อาม่าลืมเหงา จากการเฝ้ารอลูกชายคนโตอย่าง กู๋เคี้ยง (ดู๋-สัญญา คุณากร) ลูกสาวคนกลาง อย่าง แม่ของเอ็ม (เจีย-สฤญรัตน์ โทมัส) และลูกชายคนเล็กอย่าง กู๋โส่ย (เผือก-พงศธร จงวิลาส) ที่จะมาพร้อมหน้ากันตามเทศกาลต่างๆ เท่านั้น ไม่น่าเชื่อว่างานที่เริ่มต้นทําเพราะหวังรวย จะทําให้คนห่วยๆ อย่างเอ็มได้รู้ว่า คําว่า “ครอบครัว” มีค่ามากกว่าเงิน

 

เรื่องย่อ : เหมรย (2567/2024) หลังจากหย่าร้างกับสามี อลิส (เจนนี่ รัชชนก) ต้องรับหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ในการดูแลลูกชายที่เธอรักมากสุดหัวใจอย่าง ออกัส (มังกร ฟาบริซโช่) เด็กหนุ่มวัยอยากรู้ อยากเห็น เขาเติบโตมาพร้อมกับคำถามที่อยู่ในใจตลอดมาเกี่ยวกับ เอ ( ซี ศิวัฒน์) พ่อของตนและเรื่องราวของตนเอง แม้แต่แม่ของเขาเองก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อของเขาเลย...เมื่อออกัสอายุครบ 15 ปี เรื่องราวลึกลับบางอย่างเริ่มติดตามตัวเขาทีละน้อย คำสั่งเสียของพ่อก่อนตาย กลายเป็นชนวนเหตุให้ออกัสพบกับความน่าสะพรึงกลัว จากอาถรรพ์ของมโนราห์ ที่พยายามดึงให้เขากลับไปรับรู้วิบากกรรมของตัวเอง ในขณะเดียวกัน อลิส ผู้เป็นแม่ที่เชื่อในเหตุผลและความถูกต้อง อลิส พยายามทำทุกอย่างเพื่อรักษาลูกชายที่เธอรักเอาไว้ แต่ยิ่งเธอต่อต้านและพาออกัสหนีห่างจากความเป็นจริงมากเท่าไหร่ เรื่องราวและเหตุการณ์เลวร้ายยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นจนทำให้ออกัสต้องตกอยู่ในอันตราย การตัดสินใจกลับไปค้นหาความจริงในอดีตจึงเริ่มต้นขึ้น โดยมีชีวิตและความกลัวเป็นเดิมพัน เมื่อประตูเรือนลำปำที่ตั้งเสาเข็มตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเปิดขึ้น ลุงเชิด ( สน สนธยา ) ผู้ดูแลเรือนลำปำคนเก่าแก่ที่กุมเรื่องราวทั้งหมดไว้ วิบากกรรมและคำสัตย์สาบานที่ติดค้างได้เริ่มทวงคืนความชอบธรรม ดวงวิญญาณอาถรรพ์ของมโนราห์ที่เรือนแห่งนี้ ได้พาทั้งสองชีวิตไปพบกับความกลัวและความรับผิดชอบที่ต้องแลกด้วยชีวิต ก่อนที่พิธีกรรมแก้เหมรยจะเริ่มขึ้น พิธีกรรมโบราณเพื่อตัดคำสาบานและบนบานที่ฝังอยู่ในจิตวิญญาณ ความจริงอันเจ็บปวดที่ตามหลอกหลอนอลิสค่อยๆเปิดเผยขึ้นทีละน้อย และในวินาทีสุดท้ายของชีวิต ออกัส ลูกชายอันเป็นที่รัก ความรักของเธอจะสามารถเอาชนะอาถรรพ์แห่งคำสัตย์สาบานที่กำลังจะพรากเขาไปได้หรือไม่ หรือสุดท้ายแล้วพิธีกรรมตัดเหมรย พิธีแก้บนอันศักดิ์สิทธิ์จะกลายเป็นกุญแจสำคัญไปสู่ความจริงที่ถูกปิดไว้ และรอวันทวงคืนอย่างสาสม

ทะเลของฉันมีคลื่นเล็กน้อยถึงปานกลาง
เรื่องย่อ : ทะเลของฉันมีคลื่นเล็กน้อยถึงปานกลาง (2566/2023) ‘ชาตี’ หญิงสาวชาวมุสลิมซึ่งกำลังเผชิญกับความกดดันจากครอบครัวที่อยากให้แต่งงาน ได้พบกับ ‘ฝน’ ศิลปินสาวที่เดินทางลงใต้มาเพื่อจัดนิทรรศการศิลปะว่าด้วยเขื่อนหินกันคลื่น ท่ามกลางเสียงคลื่นที่กัดเซาะหาดทราย ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้นำพาชาตีไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญ
เพราะรักมันซับซ้อน 2566

เพราะรักมันซับซ้อน (2566/2023) เพราะรักมันซับซ้อน บอกเล่าเรื่องราวของ "เจมส์" ผู้กำกับอินดี้สุดติสท์ ที่เขาได้รับงานกำกับซีรีย์วายเรื่องดัง "ทูไนท์" โดยเขาเองไม่ได้เต็มใจมากนัก วันแรกเขาได้เจอกับนักแสดงคู่จิ้น "บาส&อิท" ที่ "พี่ตี๋" ผู้จัดซีรีย์เป็นคนปั้นขึ้นมา เจมส์กับอิทสปาร์คกันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่ด้วยหน้าที่การงาน ความรักเลยกลายเป็นความลับ มิหนำซ้ำเจมส์ยังมี "มาร์โค" นายแบบหนุ่มไต้หวันแอบปันใจให้อยู่แล้ว ในส่วนของบาสเอง ก็มีปมในใจที่บอกใครไม่ได้ เรื่องราวความวุ่นวายจนเกิดสภาวะ "เพราะรักมันซับซ้อน" อย่างหลีกเรื่องไม่ได้

เรื่องย่อ : อาถรรพ์ฮันนี่ ราชินีหมอลำ (2566/2023) สุพินนางเอกหมอลำสาวชาวบ้านเมยคนหนึ่งที่เดินตามความฝันอยากเป็นนักร้องดังจนโชคชะตานำพาให้ได้พบกับครูเพลงหมอลำผู้ยิ่งใหญ่อาจราย์ ดาว บ้านดอน ผู้พาเธอเข้าสู่วงการได้เป็นนักร้องดังพาไปบันทึกแผ่นเสียงแต่งกลอนลำให้และเปลี่ยนชื่อให้เป็น ฮันนี่ ศรีอีสาน ผลงานเธอชุดแรก" น้ำตาหล่นบนที่นอน" เพียงไม่นานที่ผลงานเธอได้ปล่อยออกไปชื่อ ฮันนี่ ศรีอีสาน ก็โด่งดังไปทั่วประเทศในขณะที่เธอโด่งดังยังไม่ทันไรโชคชะตาก็พลิกผลันขณะที่สุพินเดินทางไปแสดงที่ศรีสะเกษรถเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำทั้งๆที่เป็นเส้นทางตรงๆในจุดนั้นทำให้เธอเสียชีวิตคาที่ และยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งตรงจุดนั้นอีกมากมายชาวบ้านสำโรงจึงสร้างศาลขึ้นมาใช้ชื่อว่าศาลฮันนี่ ศรีอีสานอาจด้วยบารมีที่เธอเคยสร้างไว้และมีวิญญาณปู่ดำอยู่ตรงนั้นทำให้ผู้ไปกราบไหว้ขอพรสำเร็จผลมากมายเรื่องราวลี้ลับปราฏิหารจึงมีเรื่องเล่าขานต่อมา อีกอย่างไม่จบสิ้นจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังมีอยู่และเธอยังสื่อจิตไปถึงพระอาจราย์ประจักษ์ ภูริปัญโญพระป่าสายวิปัสนากรรมฐานให้สร้างศาลของเธอเป็นที่สถิตที่บ้านเมยบ้านเกิดของเธอขึ้นอีกแห่ง ติดตามเรื่องราวชีวิตจริงอย่างละเอียดของฮันนี่ ศรีอีสาน ความรักของสาวชาวบ้านในยุค90 ความสนุกสนานของวิถีบ้านๆชาวบ้านเมยและประเพณีวัฒนธรรมของอีสานอันดีงามศาสนาและศรัทธาความเชื่อความสูญเสียและพลัดพรากความสงสารจนคุณต้องน้ำตาร่วงเมื่อได้รู้ชีวิตจริงของเธอ (ที่มา : sfcinemacity.com)  

สมมติ Supposed  2566
เรื่องย่อ : สมมติ Supposed (2566/2023) เรื่องราวของชายหนุ่มวัยทำงานกับการตามหาความรักในเมืองเหงา เขาเริ่มต้นสานสัมพันธ์ครั้งใหม่กับหญิงสาวน่าค้นหาคนหนึ่งผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้งคู่ตกลงจะทำความรู้จักกันแค่ในมิติของการ “สมมติ” ตัวตนขึ้นมาใหม่ โดยไม่ต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน แต่เมื่อความผูกพันก่อตัวลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงอยากรู้ถึงชีวิตจริงของเธอ และเริ่มทำอะไรล้ำเส้นจากกติกาที่ตกลงกันไว้จนทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องสั่นคลอน... (ที่มา : sfcinemacity.com)
4 Kings II 2566

เรื่องย่อ : 4 Kings II (2566/2023) เรื่องราวของ “4 Kings2” เป็นการปะทะของ 2 อริต่างสถาบัน กนก และ บุรณพนธ์ เริ่มต้นขึ้นในค่ำคืนหนึ่ง “ตุ้มเม้ง กนก” (ท็อป-ทศพล) ถูกดักทำร้ายร่างกายจนปางตาย “บ่าง กนก” (แหลม-สมพล) เตรียมการหวังแก้แค้น คู่อริต่างสถาบัน “เอก บุรณพนธ์” (ทู-สิราษฎร์) และ “รก บุรณพนธ์” (จี๋-สุทธิรักษ์) เมื่อความแค้นที่ถูกสะสมได้เวลาเอาคืน บ่าง และ รก เผชิญหน้ากัน โดยมี ยาท เด็กบ้าน (บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด) เป็นตัวแปรที่จุดชนวนครั้งใหญ่ เพิ่มอุณหภูมิความเดือดในการล้างแค้นครั้งนี้ (ที่มา : sfcinemacity.com)

ดอยบอย 2566

เรื่องย่อ : Doi Boy ดอยบอย (2566/2023) เรื่องราวของ “ศร” (รับบทโดย อัด-อวัช รัตนปิณฑะ) เด็กหนุ่มที่ลี้ภัยเข้าประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย และทำงานค้าประเวณีในบาร์เกย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตของเขาเริ่มสั่นคลอนเมื่อเกิดการระบาดใหญ่ของโควิด-19 บาร์ที่เขาทำงานประจำจึงต้องปิดตัวลง ศรต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนหารายได้ทางอื่นเพิ่มท่ามกลางอุปสรรคนานัปการ หนึ่งในนั้นคือการที่เขาไม่มีพาสปอร์ตเข้าประเทศอย่างถูกกฎหมาย ทำให้ศรแทบหางานทำเพื่อประทังชีวิตไม่ได้ ขณะที่เงินเก็บก็เริ่มร่อยหรอลงทุกที หากแต่จุดเปลี่ยนก็มาถึง เมื่อ “จิ” (รับบทโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) ลูกค้าประจำของศร ออกปากให้ศรช่วยทำภารกิจหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับ “วุธ” (รับบทโดย เอม ถาวรศิริ) นักกิจกรรมที่ทางการกำลังตามล่าตัว ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองอันแสนระอุที่ก่อตัวขึ้นในประเทศ ตลอดจนข่าวคราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักกิจกรรมคนอื่นๆ ชีวิตที่เลือกไม่ได้ บีบให้ศรไม่มีทางเลือกอีกครั้ง และการตัดสินใจในครั้งนี้ยังส่งผลให้ชีวิตของคนทั้งสามพลิกผันไปตลอดกาล (ที่มา : about.netflix.com)

ลับแลคำชะโนด 2566

เรื่องย่อ : ลับแลคำชะโนด (2566/2023)

เมืองบังบด เมืองที่พญานาคปกปักษ์รักษาอยู่ แพรทองถูกเหล่าเด็กพญานาคขับไล่ เนื่องจากถูกมองว่าเป็น ปีศาจงูเพราะเป็นลูกมนุษย์ครึ่งพญานาค แต่เมื่อสุริยคราสเกิดขึ้น แพรทองในวัยเด็ก ก็สำแดงเดชให้รู้ว่า แพรทองคือ พญานาค ที่เป็นนางพญา เจ้าแห่งพญานาค เจ้าแม่“นาคี”

จังหวัดหนองคาย อติวัฐ ศรีบดินทร์ หนุ่มวัย 22 ปี (ธนากร เสียงเพลิน) ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ของประเทศไทย เดินทางมาคำชะโนด ด้วยความเชื่อตามความฝันจึงอยากมาเห็นด้วยตาสักครั้ง โดยมี อติพัน (น้องชาย อติวัฐ)และเพื่อนๆร่วมเดินทางมาด้วย.. เมื่อมาถึงคำชะโนด อติวัฐ รู้สึกเหมือนเคยมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีสิ่งปลูกสร้างจะเกิด จึงบอกเล่าให้ ดนุรุจเพื่อนรุ่นพี่ เป็นครูด้านโบราณคดีฟีง แต่ดนุรุจบอก อติวัฐ คิดไปเองว่าระลึกชาติได้ และที่คำชะโนดนั้น อติวัฐ ได้รับสร้อยคอ ไพลินนาคา จาก คนแปลกหน้า (นาคา แปลงร่าง) และในค่ำคืนนั้นเอง ขณะที่ทุกคนอยู่ในงานเลี้ยงของรีสอร์ท อติวัฐ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ

อติพัน ได้ปรึกษากับ เมฆ เจ้าของรีสอร์ท เพื่อนสนิทของอติวัฐเพื่อตามหาพี่ชายโดยมีกลุ่มเพื่อนช่วยเหลือ จนโดนมนต์นาคราชให้หลงเข้ามาใน เมืองบังบด ที่ซ่อนอยู่ในห้วงประตู 3 ภพของบ่อน้ำศักดิ์สิทธ์ คำชะโนด อติพันและเพื่อนต้องหนีจาก งูดำ (โขงดำ) อสูรร้ายแห่งบังบดที่เฝ้าประตูเมือง และหลบเข้าถ้านาคีจึงรอดพ้น.. เจ้าแห่งนาคราช อนันตนาคราช (จิตรคุปต์ ศิลป์ชัย) เห็นว่า อติวัฐ เป็นต้นเหตุให้มนุษย์เข้าเมืองบังบดทำให้มนต์นาคราชที่ปิดประตูไว้เสื่อมพลัง ด้วยการที่มนุษย์บุญบารมียังไม่ถึงความเป็นเทพ ก็จะไม่สามารถอยู่นครศักดิ์สิทธิ์ได้ จึงให้สร้างกลอุบายให้ นาคาแปลง นำ สร้อยข้อมือไพลินนาคามาให้ อติวัฐ เพื่อทำให้พลังของ นาคี อ่อนกำลังและเผยร่างจริงจน อติวัฐ สามารถตัดใจหนีจาก นาคี ได้ .. และอุบายนั้นก็สำเร็จเมื่อนาคีการกลายร่าง อติวัฐได้หนีจากถ้ำจนได้พบกับ เมฆ,ดนุรุจ,อติพัน และเพื่อน ทั้งหมดพากัน หนีจากนาคีแต่ไม่สำเร็จ อติพัน,เมฆ,ดนุรุจและเพื่อนๆถูกส่งกลับมายัง ภพมนุษย์ โดยลืมทุกสิ่ง ในบังบด.. อติวัฐ กลับเข้าไปอยู่กับนาคีที่ถ้ำทองเหมือนเดิม เมื่ออนันตนาคราช รู้ถึงการณ์ว่า อติวัฐ ยังอยู่ จึงให้ เกราะนิมิต นำร่างอติวัฐ ออกจากเมืองบังบด ..นาคีจึงโกรธและสำแดงฤทธิ์จนน้ำท่วมคำชะโนด แต่ความโกรธทำให้กระแสน้ำทำเกราะนิมิตแตก อติวัฐ สิ้นใจในน้ำโขง.. นาคี รักและบูชาความรักจึงเสียสละ แก้วพันปี ที่เป็นบารมีสะสมให้แก่อติวัฐ จนนาคีกลายร่างเป็นพญานาค... ต่อมา 10 ปีให้หลัง นาคศรีสุวรรณ (โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง) อดีตชาติอีกร่างของอติวัฐ นำ สร้อยคอไพลินนาคา มาให้อติวัฐอีกครั้ง เพื่อ นางพญานาคีและมนุษย์จะอยู่ร่วมกันได้ ใน นครบังบด (ที่มา : sfcinemacity.com)

มนต์ดำสั่งตาย 2566

เรื่องย่อ : มนต์ดำสั่งตาย (2566/2023) รักสามเส้าของเพื่อนที่รักคนคนเดียวกันจนมีไสยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องจึงกลายเป็นโศกนาฏกรรมนำ ไปสู่ความความแค้นที่ส่งไปต่อไปยังรุ่นลูกซึ่งเป็นความแค้นที่ไม่จบไม่สิ้นและได้นำ ไปสู่ความน่าสยองขวัญ (ที่มา : sfcinemacity.com)

นาค เรื่องเล่าจากชาวบ้าน 2566
เรื่องย่อ : นาค เรื่องเล่าจากชาวบ้าน (2566/2023)
  • ตอนที่ 1 : มนุสฺโสสิ
มนุสฺโสสิ แปลว่า "ท่านใช่มนุษย์หรือไม่?" คำๆนี้ว่ากันว่า มีที่มาจากพญานาคตนหนึ่งได้แอบมาบวชในพุทธศาสนาเมื่อครั้งพุทธกาลหลังจากนั้นเมื่อใครจะบวชจะต้อง ถูกถามว่า "มนุสฺโสสิ" ภาพยนตร์ตอนนี้หยิบยกเรื่องราวที่ว่านั้นมาตีความใหม่ ในยุคสมัยที่ "การได้บวชพระ"ไม่อาจยืนยันได้อีกต่อไปว่าคนๆนั้น "เป็นมนุษย์"
  • ตอนที่ 2 บั้งไฟผี
หนังว่าด้วยเรื่องของความเชื่อและความศรัทธา “บั้งไฟพญานาค” ที่รอการพิสูจน์ เด็ก 6 คน และคุณครู อีก 1 ท่าน ได้เดินทางมาที่หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดของลูกไฟปริศนาและที่หมู่บ้านแห่งนี้ พวกเขาได้พบกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นโดยพวกเขาหาคำตอบไม่ได้ สุดท้ายแล้วลูกไฟปริศนาจะขึ้นให้ทุกคนได้เห็นหรือไม่หรือต้องมีความเชื่อและความศรัทธาจึงจะได้พบ
  • ตอนที่ 3 คนละฟ้า
ชายหนุ่มผู้เป็นพรานป่าได้พบรักกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งไม่รู้เลยว่าผู้หญิงคนนั้นชื่ออะไร มาจากไหน แล้ววันนึง ผู้หญิงคนนั้นหายไปอย่างปริศนา วันเวลาผ่านไปชายหนุ่มได้แต่เฝ้ารอและหวังว่าจะได้กลับมารักกันอีกครั้ง แล้ววันผ่านไปพรานป่าได้รับลูกแก้วลูกหนึ่งและเด็กทารก, สุดท้ายความจริงก็ได้ถูกเปิดเผย
  • ตอนที่ 4 อัณฑชะ
จากตำนานเรื่องเล่าของชาวบ้าน ว่ากันว่าการเกิดของพญานาคมีได้หลายรูปแบบหนึ่งในความ เชื่อนั้น คือ การกำเนิดแบบ "อัณฑชะ" หรือการเกิดจากไข่ วัยรุ่น 3 คน บังเอิญขุดพบไข่ประหลาดขนาดใหญ่ระหว่างที่พวกเขาไปแคมป์ปิ้งกัน จากการหาข้อมูนแล้วพบว่าไข่ประหลาดนี้น่าจะเป็นไข่ไดโนเสาร์ มีคนสนใจซื้อไข่ประหลาดจากที่เห็นโพสต์ลงขายทางอินเตอร์เนต ทั้งหมดจึงออกเดินทางไปที่จังหวัดนครพนมเพื่อนำไข่ไปส่งลูกค้า ระหว่างการเดินทางพวกเขาก็ได้พบกับเหตุการณ์แปลกๆ ร่วมถึงหญิงชาวบ้านลึกลับที่โผล่มาอย่างน่าพิศวง และบอกว่านี่คือไข่พญานาค สุดท้ายทั้ง 3 คนต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับไข่ใบนี้ ?
  • ตอนที่ 5 นาคาแมน
หนังว่าด้วยเรื่องหนุ่มใจบุญที่ชอบช่วยเหลือผู้คน แต่ตัวเองไม่มีพลังวิเศษใดๆเหมือนหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ตัวเองชื่นชอบ เขาใช้พญานาคเป็นสัญลักษ์แทนตัวซุปเปอร์ฮีโร่ของเขาที่มีความเกี่ยวพันธิ์กัน การทำความดีของเขา ก็เปรียบเสมือนพญานาคที่คอยปกป้องพระพุทธ ศาสนา และเขาต้องออกทำภาระกิจช่วยเหลือผู้คนไปพร้อมๆ กับแบ่งเวลาให้กับหญิงสาวที่เขารักการที่จะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่นั้น ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษใดๆ ขอแค่มีจิตใจและน้ำใจที่ดี
  • ตอนที่ 6 ลงรักปิดทอง
เริ่มมาจากความคิดที่ว่า “ทำไมคนส่วนใหญ่จะขอโชคลาภเงินทองกับพญานาค แต่ไม่มีคนจะขอเรื่องความรัก หรือ พญานาคจะเคยผิดหวังเรื่องความรัก” เรื่องราวของหญิงสาวชาวบ้าน ที่แอบมีความสัมพันธ์กับหนุ่มต่างเมือง ก่อนที่จะถูกชายคนนั้นทิ้งไป หลายสิบปีผ่านไป เธอกลับถูกชาวบ้านตราหน้าว่าเสพเมถุนกับเจ้าอาวาส ก่อนที่สุดท้ายทุกคนจะได้รู้ว่าแก้วแหวนเงินทองที่เธอเอามาบริจาคให้วัดนั้นได้มาจากไหน และคำตอบก็ทำให้ทุกคนต้องตะลึงไปตาม ๆ กัน
  • ตอนที่ 7 ขวัญ
หนังว่าด้วยสองแม่ลูก ที่ไปขัดกับความเชื่อของชาวบ้าน จนทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ และ แม่เกิดหายตัวไประหว่างการทำพิธีกรรมบางอย่าง, จันทร์จึงออกตามหาแม่จนตนเองต้องไปเจอกลับเรื่องประหลาดที่ทำให้ขวัญของจันทร์หายไป แล้วจันทร์ต้องทำยังไง เพื่อให้ตน และ แม่กับมาเป็นปกติ แล้วสิ่งที่แม่ และ จันทร์ทำมันผิดต่อกับอะไรกันแน่ “ขวัญ” เป็นสิ่งที่ไม่มีตัวตน แต่มีอยู่ประจำชีวิตของคนมาตั้งแต่เกิด ขวัญในตัวคน ๆ หนึ่ง แต่ถ้าขวัญไม่อยู่ในร่าง เจ้าของร่างก็จะไม่ปกติ.
  • ตอนที่ 8 แม่ นาค
เรื่องว่าด้วยการปะทะกันของคน 2 ยุค อีกคนเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ อีกคนเชื่อว่าเกิดจากสองมือของตนเอง แต่เป้าหมายของสองความเชื่อก็ถูกร้อยผ่านความรักความผูกพัน เป้าคืออยากให้อีกฝ่ายมีความสุขตามแบบความเชื่อของตน ขึ้นอยู่กับว่าใครจะค้นพบความดี ความงาม ในแง่ใด นั่นคือความความจริงที่ต่างคนต่างอยากเห็น (ที่มา : sfcinemacity.com)

หน้าที่